Trồng răng implant là một kỹ thuật nha khoa trong lĩnh vực phục hồi răng đã mất được nhận định là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Nhằm phục hồi lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng hoàn toàn giống răng thật.Trồng răng implant là gì:Trồng răng implant là một quá trình sử dụng các trụ kim loại được làm từ hợp chất titanium hay còn được gọi là implant nha khoa, bằng cách cấy trụ implant này vào trong xương hàm nơi mất răng của bệnh nhân với mục đích thay thế chân răng đã mất. Sau đó mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên để tạo thành một chiếc răng giả hoàn chỉnh.Kỹ thuật trồng răng implant là một phương pháp phục hình cố định và vĩnh viễn, bệnh nhân không thể tháo ra lắp vào giống như hàm tháo lắp được.Ai phù hợp để trồng răng implant:Trồng răng implant là một giải pháp tối ưu trong lĩnh vực phục hồi răng đã mất, vì vậy nó được chỉ định hầu như trong tất cả các trường hợp mất răng, kể cả những trường hợp mà các phương pháp truyền thống không thể đáp ứng được:Vì sao nên lựa chọn trồng răng implant để phục hồi:Trồng răng implant trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của hầu hết các bệnh nhân không chỉ vì những tính năng ưu việt của nó mà nó còn khắc phục được tất cả những khuyết điểm còn tồn tại của các phương pháp trồng răng trước:– Các trụ implant được làm từ chất liệu titanium – một loại vật liệu được sử dụng nhiều trong y khoa nên hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe cơ thể con người.– Với chất liệu răng sứ tốt nhất, trồng răng implant sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho cả hàm răng và khuôn mặt của bệnh nhân với màu sắc và hình dáng của răng giả hoàn toàn giống với răng thật trên khung hàm.
– Răng implant được cấu tạo giống như răng thật, có đầy đủ chân răng, thân răng nên chịu lực rất tốt, giúp phục hồi chức năng ăn nhai và cảm biến thức ăn như răng thật.
– Vì có đầy đủ chân răng nên răng implant sẽ giúp bồi đắp và sản sinh tế bào xương, hoàn toàn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, tránh được sự biến dạng gương mặt, các răng còn lại bị xô lệch do tiêu xương gây ra.
– Kỹ thuật trồng răng implant chỉ tác động trực tiếp vào xương hàm nơi vùng mất răng, nên không làm ảnh hưởng hoặc gây áp lực lên những răng kế cận.
– Răng implant độ cứng, độ bền cao và có thể tồn tại vĩnh viễn đến suốt đời nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt.
Giá trồng răng implant:Trồng răng Implant giá bao nhiêu không phụ thuộc vào vị trí răng trên cung hàm, nên dù bạn trồng răng hàm hay răng cửa thì cũng không ảnh hưởng đến giá trồng răng Implant. Chi phí này phụ thuộc vào giá của loại Implant và loại răng sứ bạn lựa chọn. Vì trồng một răng bằng phương pháp ghép răng sẽ bao gồm cả chân răng Implant và thân răng sứ. Bởi vậy, giá trồng răng Implant cũng bao gồm chi phí của trụ Implant và của thân răng sứ. Chi phí tổng này nhiều hay ít phụ thuộc vào lựa chọn của bạn, bởi mỗi loại Implant và mỗi loại sứ khác nhau có mức giá khác nhau.