Người bị bệnh vật vã, lừ đừ, li bì, đau quanh bụng vùng gan hoặc ấn đau vùng gan, gan to trên 2cm, nôn nhiều, sốt xuất huyết và sốt siêu vi niêm mạc, tiểu ít. Xét nghiệm máu hematocrit tăng cao, tiểu cầu giảm nhanh chóng. Khi người bệnh có những dấu hiệu cảnh báo trên, phải theo dõi sát mạch, huyết áp, số lượng nước tiểu, làm xét nghiệm hematocrit, tiểu cầu và có chỉ định truyền dịch kịp thời. Nếu không tìm ra và xử trí đúng, bệnh nhân sẽ diễn biến nặng với bệnh cảnh của SXHD nặng như sốc, xuất huyết nhẹ và suy đa tạng.
Sốc SXHD với biến chứng của suy tuần hoàn cấp, thường diễn ra vào ngày thứ 3 - 7 của bệnh, biểu hiện bởi các biểu hiện như vật vã hoặc li bì; lạnh đầu chi, da lạnh ẩm; mạch nhanh nhỏ, huyết áp kẹt (hiệu số huyết áp tối đa và tối thiểu ≤ 20mmHg) hoặc tụt huyết áp hoặc không đo được huyết áp; tiểu ít. Sốc SXHD được chia ra 2 mức độ để điều trị bù dịch: có dấu hiệu suy tuần hoàn, mạch nhanh nhỏ, huyết áp kẹt hoặc tụt, kèm theo các dấu hiệu như da lạnh, ẩm vật vã hoặc li bì; sốc nhẹ, mạch nhỏ khó bắt, huyết áp không đo được.
Khi bệnh nhân có các dấu hiệu nghi ngờ SXH trên, gia đình cần đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để được theo dõi và điều trị kịp thời nhằm tránh những biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng. Tuyệt đối không cho Người bệnh sử dụng kháng sinh khi chưa có chỉ định của bác sĩ, không kiêng ăn và nhịn uống.


Mặc dù khoa học đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong chẩn đoán, xử trí và phòng các bệnh nhiễm trùng nhưng hiện nay, SXHD vẫn còn là một vấn đề sức khỏe cộng đồng. Sự di dân kết hợp với tốc độ đô thị hóa quá nhanh cùng với sự thay đổi lối sống làm gia tăng nơi sinh sản, phát triển của muỗi truyền bệnh khiến tình hình dịch bệnh có xu hướng phức tạp. SXHD có đặc trưng bởi sốt, xuất huyết và thoát huyết tương từ lòng mạch ra khoảng gian bào dẫn đến sốc do giảm thể tích tuần hoàn và rối loạn đông máu thứ phát sau sốc kéo dài. Do vậy, nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị đúng, kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.Sốt xuất huyết kéo dài mấy ngày?

Những triệu chứng bệnh sôt xuất huyết nhẹ: Chảy máu cam nặng, rong kinh nặng, xuất huyết trong cơ và phần mềm, xuất huyết đường tiêu hóa và nội tạng, thường kèm theo tình trạng sốc nhẹ, giảm tiểu cầu, thiếu oxy mô và toan chuyển hóa có khả năng dẫn đến suy đa phủ tạng và đông máu nội mạch nặng. Xuất huyết nhẹ cũng rất có thể diễn ra ở người mắc bệnh dùng các thuốc kháng viêm như acetylsalicylic acid (aspirin), ibuprofen hoặc dùng corticoid, tiền sử loét dạ dày, tá tràng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể có suy tạng nặng như suy gan cấp, suy thận cấp, rối loạn tri giác, viêm cơ tim, suy tim hoặc suy chức năng các cơ quan khác. Trong quá trình chuyển biến, bệnh có thể chuyển từ mức độ nhẹ sang mức độ nặng, vì vậy, khi thăm khám, cần phân độ lâm sàng để tiên lượng bệnh và có kế hoạch xử trí thích hợp.
Khi dịch SXHD diễn ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời, thích hợp cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống nhằm bảo vệ con em, gia đình cũng như cộng đồng nơi chúng ta đang sinh sống.
Thông thường, bệnh SXHD có quá trình chuyển biến trong 7 ngày với các biểu hiện như sốt cao, đau đầu, đau mỏi người, đau cơ, đau nhức hốc mắt, yếu mỏi, phát ban và có xuất huyết trên da, chảy máu cam, chảy máu chân răng. hội chứng cần chú ý và nó làm cho nhiều người mang bệnh chủ quan đó là khi bệnh nhân hết sốt, đây là thời kỳ rất nguy hiểm nếu chúng ta không phát hiện những dấu hiệu cảnh báo nhẹ.


Đây là câu hỏi mà hầu hết người mắc bệnh khi bị sốt xuất huyết hoặc có người nhà bị bệnh này lo lắng. Theo các bác sĩ chuyên khoa, sốt xuất huyết thường kéo dài từ 7-10 ngày.


Bệnh diễn biến tự khỏi, các thuốc được sử dụng cho bệnh nhân bị sốt xuất huyết chủ yếu là để điều trị hội chứng bệnh như để giảm sốt, bù nước và điện giản, chống xuất huyết, chống suy tuần hoàn.


dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết sẽ dấu hiêu khác nhau qua mỗi giai đoạn của bệnh.


Ở giai đoạn đầu bệnh nhân sẽ có biểu hiện sốt từ 38 – 39 độ C, cùng với đó là cảm giác mệt mỏi, đau đầu, đau khắp cơ thể. Uống thuốc hạ sốt sẽ chỉ có tác dụng trong vài giờ.


Bệnh nhân bị đau họng, bị tiêu chảy, giống như khi bị xuất huyết dạ dày hoặc viêm đại tràng sẽ bị đại tiện phân đen,lợn cợn.


biến chứng của bệnh sốt xuất huyết nhẹ là người yếu lả, chân tay lạnh, mệt mỏi, nổi vân tím trên da, đau quanh bụng dữ dội. Xuất huyết trên da và nội tạng, sốt li bì,, mạch nhanh, đi tiểu ít, suy hô hấp, tràn dịch phổi. Đây là hội chứng sốc trong sốt xuất huyết cần phải khẩn trương đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cứu chữa kịp thời và bị sốt xuất huyết uống nước dừa sẽ giúp tăng lượng tiểu cầu trong máu trong quá trình đến bệnh viện.