Những vết sẹo xấu xí trên khuôn mặt luôn khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách điều trị sẹo bằng mật ong và gừng dễ thực hiện.

Tại sao nên trị sẹo kịp thời?


Trước những vết thương hở lớn chúng ta thường lo lắng nguy cơ để lại sẹo đặc biệt là sẹo lồi rất mất thẩm mỹ hay nếu chăm sóc mụn không cẩn thẩn cũng dễ để lại sẹo mụn. Nếu chẳng may điều chúng ta lo sợ xảy ra để có thể chữa tận gốc tình trạng sẹo này sẽ rất hao tiền tốn của. Nhưng nếu biết chăm sóc đúng cách, phòng ngừa ngay từ đầu để làm giảm nguy cơ bị sẹo đặc biệt là trị sẹo lồi. Ta phải có các biện pháp phòng ngừa sẹo ngay khi vết thương còn chưa lành để giảm nguy cơ bị sẹo.


Trị sẹo bằng thiên nhiên

Cách trị sẹo bằng nghệ và mật ong


Dùng nghệ tươi hoặc kem nghệ bôi lên vùng da non. Cách này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đâu bôi nghệ đúng thời điểm. Nghệ ngoài việc là gia vị quen thuộc cho các món ăn, nó còn là vị thuốc quý rất có tác dụng trong việc tri seo trung ca rất tốt.

Xay nhuyễn nghệ tươi, sau đó đem trộn với mật ong. Trộn đều nghệ tươi với mật ong thành một hỗn hợp đặc sệt.
Để một lát cho đến khi mật ong thấm vào nghệ tươi. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng bị sẹo thâm sẽ giảm tình trạng bị sẹo đặc biệt là trị sẹo mụn. Đây là biện pháp đơn giản và hiệu quả cho các trường hợp vết thương đang lành da. Với cách trị sẹo mụn hiệu quả bạn có thể yên tâm nhé.

Tuy nhiên đây chỉ là một trong những cách điều trị tạm thời chứ hoàn toàn không thể loại bỏ được sẹo vĩnh viễn tình trạng sẹo. Nếu không tìm đến các biện pháp chuyên khoa thì hoàn toàn không thể chữa khỏi tình trạng sẹo.

Chúc cac bạn thành công!