Như mọi người đã biết, Việt Nam là đất nước có muôn vàn thuốc quý từ những loại cỏ dại ven đường. Vậy sao xung quanh có “thuốc quý” mà ta không tận dụng. Cây cỏ sữa cũng nằm trong danh sách “thuốc quý” mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Tuy chỉ là một loại cây mọc dại ven đường và thường được thấy nhiều ở các vùng quê nhưng cỏ sữa có rất nhiều công dụng cả về chữa bệnh và làm đẹp.

Trong cỏ sữa có gì mà công dụng đến vậy?
Cỏ sữa có chứa nhiều axit galic, hợp chất phenolic, có vị đắng, …giúp cho cơ thể thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, được coi là một vị thuốc chữa bệnh. Không những thế, cỏ sữa được rất nhiều người sử dụng như “thần dược” trị mụn trứng cá và làm trắng da. Nhưng còn một bí mật ẩn dấu đằng sau cây cỏ sữa đó chính là công dụng trị nám da hiệu quả mà phông phải ai cũng biết.
Công thức điều trị nám hiệu quả với cỏ sữa
Công thức 1: Lấy 100g cỏ sữa tươi giã nhuyễn rồi đắp mặt nạ lên vùng da bị nám. Có thể đắp toàn bộ khuôn mặt vì cỏ sữa có tác dụng làm trắng da rất tốt. Dắp khoảng 15-20p rồi rửa lại bằng nước sạch.
Công thức 2: Lấy khoảng 500-1kg cỏ sữa tươi rửa sạch để ráo nước rồi phơi khô và nghiền nhỏ. Sau đó bỏ vào hộp dùng dần. Đối với bột cỏ sữa bạn có thể tận dụng trọn với trứng gà, mật ong,... để tạo thành hỗn hợp mặt nạ trị nám hiệu quả.
Công thức 3: Đun sôi 200g cỏ sữa với 500ml nước rồi lấy nước đó rửa mặt hàng ngày hoặc tắm cho cơ thể để đem lại làn da sáng đẹp và trắng trẻo.
Công thức trị nám da từ thiên nhiên thần kỳ bằng cỏ sữa sau 2 - 3 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ và công dụng không những cải thiện nám mà còn giúp da sáng hồng và đều màu.