Theo chuyên gia gia liễu cho biết, có 2 nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen:
-Thứ nhất là do những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Đó là hàng nghìn các con vi khuẩn, những lớp bụi đường “vi vu” trong không khí ô nhiễm, da chết hàng ngày,…tích tụ thành từng lớp trên da khiến các nang lông không thể chịu được và chúng “trôi” xuống chân lông hình thành mụn.
-Thứ hai là do yếu tố di truyền, nội tiết tố bên trong cơ thể. Khoa học đã chứng minh rằng mụn trứng cá có thể di truyền. Tuy nhiên, đánh giá này chỉ mang tính tương đối. Lượng hooc-môn nam testosteron trong cơ thể tăng làm cho tuyến bã nhờn tiết ra mạnh mẽ càng làm cho mụn có nguy cơ phát tán.
Vậy làm thế nào để biết phương pháp điều trị mụn đầu đen hiệu quả với mình để không mất nhiều thời gian điều trị, mang lại hiệu quả tốt nhất?
Mỗi người có một cơ địa khác nhau giống như có người không dị ứng với món này nhưng lại dị ứng với món khác. Việc xác định phương pháp phù hợp với mình đòi hỏi bạn phải nắm rõ được tính chất và đặc điểm của cách mà mình lựa chọn cũng như nguyên nhân hình thành và tình trạng mụn hiện giờ. Tuy nhiên, dựa vào nguyên nhân gây ra mụn đầu đen, bạn có thể chăm sóc da bằng cách vệ sinh, bảo vệ làn da của mình đúng cách để ngăn chặn và điều trị mịn của mình. Mỗi ngày, bất kể lúc nào trong ngày, các bạn hãy thoa một lớp mỏng kem đánh răng lên vùng mũi hoặc vùng nào có mụn, để yên trong 30 phút, sau đó các bạn rửa lại mặt bằng nước mát. Làm vậy liên tục mỗi ngày một lần trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Buổi tối trước khi đi ngủ, các bạn bôi lên chỗ mụn chút nước cốt chanh. Sáng ngủ dậy rửa sạch mặt với nước lạnh. Lặp lại việc này vào các tối tiếp theo cho tới khi mụn đầu đen thực sự hết hẳn.