1. TRÀ ATISO
Trà được chế biến từ bông và rễ cây Atisô. Dùng để làm nước giải khát thay trà uống hằng ngày, theo tài liệu nghiên cứu cây thuốc Việt Nam, Atisô còn có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, thông mật, lợi tiểu hạ cholesterol và urê huyết, sảng khoái tinh thần, ăn ngủ ngon, làm mịn da mặt, dùng cho mọi lứa tuổi.
Dùng được cho người bị tiểu đường.
2. TRÀ DIỆP HẠ CHÂU
Trà được chế biến từ cây Diệp Hạ Châu “ Phyllanthus SP” là một loại thảo dược sống thiên nhiên, dân gian ta còn gọi là “ CHÓ ĐẺ RĂNG CƯA”. Từ lâu đã được nhân dân ta sử dụng thay trà để phòng và chữa một số bệnh có tác dụng về gan như: Viêm gan siêu vi B - viêm gan cấp - viêm gan mãn - rối loạn chức năng gan do rượu, hóa chất - gan nhiễm mỡ - đau tức vùng gan - thông mật giải độc - thanh nhiệt - chống dị ứng - mụn nhọt.
Uống lâu giúp cho da mịn màng, bảo vệ và khôi phục chức năng gan do rượu, hóa chất, tiêu hóa tốt, ăn ngủ ngon.
Trà Diệp Hạ Châu là thảo dược thiên nhiên uống lâu không có tác dụng phụ. Ngoài ra, trà còn giúp chống mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, làm sạch HBsAg
3. TRÀ XANH
Trà xanh có chứa các chất Vitamin C, K, flavonoid, theophylin, Tamin EGCG..v.v, giúp cơ thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư, các bệnh liên quan đến tim mạch, khớp, răng miệng. Ngoài ra còn giúp cho các tế bào duy trì được sự trẻ hoá. Dùng trà mỗi ngày sẽ giúp cho tinh thần sảng khoái, minh mẫn ..v.v.
4. TRÀ GỪNG
Trong Y học cổ truyền gừng được gọi là sanh khương, sắt lát phơi khô gọi là can khương. Trong dân gian dùng như phương thuốc trị đau bụng, giúp tiêu hóa tốt, kém ăn, nôn mửa, đại tiện lỏng, cảm mạo phong hàn.
5. TRÀ CỦ RÁY
Trà được chế biến từ chuối hột và củ ráy. Trong đông y củ ráy gọi là dã vu, chuối hột gọi là ba la tử. Trong dân gian dùng hai loại thảo dược này và biết kết hợp thêm các loại thảo dược khác, uống thay trà, dùng hàng ngày rất tốt cho người bị gout còn gọi là thống phong, phong thấp ...vv.
6. TRÀ BỒ CÔNG ANH
Theo từ điển cây thuốc Việt Nam và kinh nghiệm trong dân gian, cây Bồ Công Anh được dùng thay cho nước trà uống hằng ngày. Giúp thông sữa cho phụ nữ mới sanh, tránh tắc tia sữa, sưng vú, bị mụn nhọt, mụn đinh râu, giải độc, thanh nhiệt, lương huyết, lợi tiểu. Ngoài ra còn dùng trong trường hợp đau dạ dày ăn không tiêu.
7. TRÀ HÀ THỦ Ô
Trà được chế biến từ củ Hà Thủ Ô. Còn có tên là Dạ Giao Đằng, tên khoa học : Pollygonum Multiflorum. Hà Thủ Ô là một dược liệu quý trong thiên nhiên, trong y học dùng làm thuốc bổ gan, thận. Trong dân gian dùng Hà Thủ Ô uống hàng ngày thay trà rất tốt cho người bạc tóc ,rụng tóc, bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết, ích tinh. Uống lâu làm mạnh gân cốt, đem lại thanh xuân cho mọi người.
8. TRÀ CỎ NGỌT
Trong y học Cỏ Ngọt được sử dụng thay trà dành cho người tiểu đường, béo phì, cao huyết áp, lợi tiểu, đau đầu, giúp trí óc minh mẫn, làm cho giấc ngủ sâu hạ đường huyết, nhất là béo phì ở phụ nữ.
9. TRÀ LẠC TIÊN
Trong tài liệu cây thuốc Việt Nam cũng như trong dân gian dùng cây Lạc Tiên và phối hợp với Liên Tâm (còn gọi là "Tim Sen"), lá Dâu ...vv .nấu nước lên thay trà uống hàng ngày cho dễ ngủ tránh được tim hồi hộp bồn chồn
10. TRÀ RÂU MÈO
Trà được chế biến từ cây Râu Mèo và Kim Tiền Thảo để làm nước uống hàng ngày thay trà – rất tốt cho sức khỏe như: lợi tiểu, thông tiểu, tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu tiện ít, giải nhiệt, phòng sỏi thận, làm tang lượng nước tiểu và thú đẩy sự bài tiết urê, các clorua và acid uric.
11. TRÀ HOA CÚC
Trà thanh nhiệt Hoa Cúc (Cúc Hòe) được chế biến từ các loại hoa và hạt thảo dược thiên nhiên. Thưởng thức trà Hoa Cúc giúp mát gan thanh nhiệt, giấc ngủ sâu, sáng mắt, vững thành mạch tim, điều hòa huyết áp.
12. TRÀ LÁ SANH
Nhân trần, ích mẫu cùng các loại thảo dược khác kết hợp thành trà Lá Sanh, giúp cho phụ nữ sau khi sanh tránh hậu sản, tạo sữa, lọc máu dơ (còn gọi là máu hòn con), giảm đau nhức, giúp ăn ngủ ngon.
13. TRÀ KHỔ QUA
Theo y học cổ truyền thì Khổ Qua rừng có vị đằng tính hàn, không độc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Kết hợp với một số thảo dược quý như linh chi, trà Khổ Qua giúp thanh nhiệt, tiêu độc, trừ đờm, cắt cơn ho. Ngoài ra trà còn giúp hỗ trợ đắc lực cho người bị tiểu đường, mỡ máu hay đang xạ trị
14. TRÀ NGỰ TINH THẢO
Theo y học cổ truyền Ngư Tinh Thảo có vị nhạt, tính hàn. Trong dân gian còn gọi là rau Diếp Cá, loại thảo dược này hỗ trợ rất tốt cho người bị trĩ nội, trĩ ngoại, đại tiện ra máu, nóng rát hậu môn, chống táo bón làm nhuận trường. Rau diếp cá được ví như thần dược hỗ trợ bệnh trĩ, là một trong những vị thuốc dân gian hữu hiệu nhất.
15. TRÀ DÂY RỪNG
Chè Dây Rừng hay còn gọi là chè Hoàng Gia, tên khoa học Ampelopsis Cantoniensis Planch, họ Nho (vitaceae). Chè Dây có hàm lượng lớn Flavonoid & Tanin giúp vết loét liền sẹo và diệt trừ vi khuẩn. Trong dân gian Chè Dây được dùng thay trà uống hằng ngày, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, an thần, dễ ngủ.
16. TRÀ LINH CHI
Nấm linh chi là một loại thảo dược quý, dùng làm nước uống hàng ngày thay trà giúp khí huyết lưu thông, điều hòa tim mạch. Rất tốt cho người huyết áp cao, giảm cholesterol, bồi bổ sức khỏe, tăng tuổi thọ, cho giấc ngủ sâu. Dùng lâu ngày có thể trị được chứng cơ thể suy nhược, lưu thông máu huyết.
[IMG]