Trà Hoàn Ngọc – giải pháp để phục hồi và nâng cao sức khỏe
Cây Hoàn Ngọc hay còn được gọi dưới các tên khác như cây Xuân Hoa, tên khoa học Pseuderantherum Palatiferum Radlk, thuộc họ Ôrô ( Acanthaceae). Là loại cây bụi, cao từ 1- 3 m, thân non mềm, màu xanh lục, phần già hóa gỗ màu nâu , có nhiều cành, lá mọc đối, cuống lá dài, phiến lá hình mũi mác, hai đầu nhọn.Có thể nói phát hiện ra cây Hòan Ngọc là một đóng góp rất lớn cho kho tàng gen quý của thế giới .
Trong dân gian cây Hòan Ngọc được biết đến như một cây thuốc "kỳ diệu" chữa: Tiêu hóa, tiêu chảy, đau dạ dày, loét hành tá tràng, trĩ nội, táo bón, viêm thận, cầm máu, đái máu, đau gan, xơ gan cổ trướng, u xơ tuyến tiền liệt, giúp điều chỉnh : huyết áp, đường huyết ;giải độccho cơ thể, ăn ngủ tốt và phục hồi sức khỏe cho người ốm yếu, suy nhược...

Về mặt Khoa Học: Dựa vào những định tính trên, các nhà khoa học Nhật Bản ở Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo, viện nghiên cứu quốc tế về nông nghiệp Fuchu,Đại học Cần Thơ và các công trình nghiên cứu ở Việt Nam cho thấy lá cây Hòan Ngọc hoàn toàn không độc hại, có khả năng phòng ngừa, chữa trị tới 25 loại bệnh cho con người.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã xác định thành phần hóa học của lá Hòan Ngọc có B- Sitosterol, Phytol, Carotenoid, Flavanoid và nhiều chất khóang ( Fe, Ca, K...) tác dụng kháng các vi khuẩn như : Escherichia coli ( gây bệnh đường tiêu hóa, đại tràng), Pseudomonas aeruginosav( gây nhiễm trùng : da, niêm mạc, máu, tai, giác mạc, màng não ) Staphylococcus aureus ( nhiễm trùng máu. lở trốc, viêm mủ, u nhọt ), Streptococcus pyogenes ( viêm phổi, ghẻ trốc, sâu răng ) Aspergillus niger ( viêm nhiễm nội tạng ), Fusarium Oxysporum, Candida albicans ( viêm lở miệng , hô hấp. tiết niệu, âm đạo ).....

Theo nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy chiết xuất từ rễ cây Hòan Ngọc( 7 năm tuổi - DN trồng tại Tây Ninh ) đã phân lập được 4 triterpene có hoạt tính sinh học có giá trị cao như: Lupeol, Lupenone, Betulin, axit Pomolic. Tiếp tục nghiên cứu về thành phần hóa học của rễ cây Hoàn Ngọc, phân lập được thêm một triterpene có hoạt tính có tên epifriedelanol và một hợp chất mới được gọi tắt là HN5 - 7NTN. Hai hợp chất Lupeol và Betulin chiếm hàm lượng tương đối cao trong mẫu rễ cây được thử hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định, họat tính chống oxy hóa và độc tế bào đối với dòng tế bào ung thư biểu mô KB, ung thư gan HepG2 và ung thư vú MCF7 tại Viện Hóa học - Viện KH &CN Việt Nam.
Phát hiện hợp chất mới từ cây hoàn ngọc: PALATILIGNAN BNGATN
Trong quá trình thực hiện đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây hoàn ngọc Pseuderanthemum palatiferum (Nees) Radlk.” thuộc “Chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ trọng điểm quốc gia phát triển công nghiệp hóa dược đến năm 2020”, ngoài các hoạt chất được phát hiện như Lupeol, Lupenone, Betulin, axit Pomolic… các nhà khoa học còn tìm thấy một hợp chất hoàn toàn mới là Diepoxylingan (còn được đặt tên là PALATILIGNAN BNGATN).
Trong quá trình thực hiện đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây hoàn ngọc Pseuderanthemum palatiferum (Nees) Radlk.” thuộc “Chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ trọng điểm quốc gia phát triển công nghiệp hóa dược đến năm 2020”, ngoài các hoạt chất được phát hiện như Lupeol, Lupenone, Betulin, axit Pomolic… các nhà khoa học còn tìm thấy một hợp chất hoàn toàn mới là Diepoxylingan (còn được đặt tên là PALATILIGNAN BNGATN).
Hợp chất này và phương pháp chiết hợp chất ra khỏi rễ cây hoàn ngọc đã được Bộ Khoa học và Công nghệ - Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng độc quyền sáng chế số 9119 cho DNTN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh theo quyết định số 3182/QĐ – SHTT, ngày 1-3-2011.
Theo TS Phùng Hà – nguyên Cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công thương “Hiện tại các hóa chất điều trị ung thư phải nhập khẩu hoàn toàn với giá rất đắt. Nước ta có nhiều loại cây chứa các hoạt chất hoặc các tiền chất chống ung thư như cây Thông đỏ, Dừa cạn, Trinh nữ hoàng cung… tuy nhiên, mới chỉ dừng lại ở mức độ nghiên cứu và điều chế với quy mô nhỏ. Thuốc sản xuất trong nước mất cân đối về nhóm dược lý, chưa chú trọng đầu tư phát triển nguồn nguyên liệu dược để phục vụ sản xuất thuốc nên hiện tại hơn 90% nguyên liệu cho sản xuất thuốc phải nhập khẩu.
Hoàn ngọc là một loại cây đặc biệt, có rất nhiều chất quý hỗ trợ điều trị bệnh. Trong Chương trình nghiên cứu khoa học công nghệ trọng điểm quốc gia phát triển công nghiệp hóa dược đến năm 2020, Bộ Công thương đã quyết định đầu tư kinh phí để nghiên cứu “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây hoàn ngọc Pseuderanthemum palatiferum (Nees) Radlk.” và dự án sản xuất thử nghiệm 2 dạng viên nang phòng chống khối u. Điều đáng hoan nghênh là Ban giám đốc doanh nghiệp rất mạnh dạn đầu tư và có cái tâm quý giá trong kinh doanh, kiên trì theo đuổi để cùng các nhà khoa học phát hiện nhiều chất quý, chất mới trong loài cây hoang dã này. Nếu triển khai đúng hướng, chắc chắn cây hoàn ngọc sẽ vươn tầm giá trị cao hơn nữa”.
Trà HOÀN NGỌC hộp vàng, giá bán 80.000đ/hộp
Công dụng: Giúp nâng cao thể lực, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, ngăn ngừa và giảm thiểu oxy hóa tế bào, tăng cường tiêu hóa.
Xin lưu ý ! Hiện nay trên thị trường có xuất hiện nhiều sản phẩm giả, hoặc nhái tương tự _ kém chất lượng.
Một số chi tiết giúp khách hàng nhận diện sản phẩm:
+ Tem chống hàng giả.
+ Bề mặt bao bì có ánh kim, hình logo lấp lánh.
+ Ngày sản xuất được in bằng công nghệ in phun.
+ Dưới đáy vĩ in dòng chữ TRÀ HÒAN NGỌC 7 NGA TÂY NINH
Để đảm bảo an toàn. Quý khách cần lưu ý mua và sử dụng đúng thương hiệu trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh.
Trà HOÀN NGỌC hộp xanh, giá bán : 55.000đ/hộp
Sản phẩm truyền thống với chất lượng không thay đổi về thành phần kể từ năm 2001 đến nay.
Xin lưu ý ! Hiện nay trên thị trường có xuất hiện nhiều sản phẩm giả , hoặc nhái tương tự _ kém chất lượng. Để đảm bảo an toàn . Quý khách cần lưu ý mua và sử dụng đúng thương hiệu trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh.
Ứng dụng từ đề tài nghiên cứu khoa học và dự án cấp nhà nước thuộc Chương Trình Hóa Dược Việt Nam.
Công dụng: Giúp nâng cao thể lực, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, ngăn ngừa và giảm thiểu oxy hóa tế bào, tăng cường tiêu hóa.

Liên hệ: Cửa hàng An Khang, số 246/8/9 đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (Đường bên hông cầu Hưng Lợi, phía bờ Hưng Lợi quẹo phải ; cửa hàng trong hẽm 246 chợ Tầm Vu). ĐT: 0939.889262