Đau răng làm bạn cực kỳ khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn. Hiểu được nỗi lòng đó của các bạn, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo chữa đau răng hiệu quả sau.


Làm theo những mẹo chữa đau răng hiệu quả sẽ giúp bạn đánh bay cơn đau nhanh chóng
Một số mẹo chữa đau răng hiệu quả tại nhà

1. Chườm đá, chườm nóng lên chỗ răng bị đau

Đây là mẹo chữa đau răng hiệu quả và đơn giản nhất mà nhiều người thường áp dụng. Bạn hãy lấy một chiếc khăn sạch đựng một vài viên đá nhỏ bên trong, bọc lại và chườm lên má. Sau khi chườm khăn bọc đá lên trên má chỗ vùng răng bị đau trong khoảng một phút. Sau đó thay bằng một chai nước ấm lên đúng vị trí đó. Lặp đi lặp lại một vài lần như vậy thì cơn đau răng sẽ dần dần giảm đi.
2. Mẹo chữa đau răng hiệu quả bằng rễ lá lốt

Bạn lấy một nắm rễ lá lốt, rửa sạch, giã nát với một chút muối trắng, vắt lấy nước cốt. Sau đó, láy một chút bông sạch, cuộn tròn chấm nước cốt vào chỗ răng bị đau. Ngậm khoảng 5 phút, súc miệng lại bằng nước muối sinh lý. Một ngày bạn làm lại khoảng 4-5 lần, tình trạng đau răng sẽ đỡ hơn đấy.
3. Mẹo vặt chữa đau răng bằng tỏi

Bạn bóc vỏ tỏi tươi rồi đập dập và cho thêm vào ít muối và trộn đều. Sau khi trộn đều phần muối ngấm vào tép tỏi và bạn dùng tép tỏi ngậm vào vị trí mà răng đang đau cũng sẽ làm giảm đi cảm giác khó chịu. Hoặc bạn có thể dùng bông gạc thấm nước tỏi để vào vết răng sâu sẽ giảm được tình trạng viêm sưng hiệu quả.
4. Dùng chanh để chữa đau răng hiệu quả

Bạn có thể dùng nước cốt chanh bôi trực tiếp lên vết răng bị đau, hoặc vắt nước chanh, pha cùng một chút nước ấm, ngậm trong khoảng 2 phút cũng là mẹo chữa đau răng hiệu quả.
5. Chữa đau răng hiệu quả với hoa cúc

Bạn lấy các cánh hoa, rửa sạch, rồi đặt cánh vào chỗ răng sâu để ngậm hoặc nhai. Đây là cách giảm đau tại chỗ. Muốn chữa đau răng lâu dài, bạn lấy cánh hoa ngâm vào chai rượu trắng, hàng ngày bạn lấy ra súc miệng. Sau 2-3 tuần, chứng đau răng sẽ dần dần biến mất.
Trên đây là 5 mẹo chữa đau răng hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Tuy nhiên, để có được cách điều trị bệnh đau răng dứt điểm, tránh những biến chứng nguy hiểm đối với sức khoẻ răng miệng thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng đến gặp nha sĩ để được hỗ trợ thăm khám và tư vấn cụ thể. Chúc bạn luôn có hàm răng khoẻ mạnh nhất.