Ngày nào cũng phải ăn quá nhiều món thế này, nhiều thực phẩm dễ béo lại còn khẩu phẩn ăn gấp đôi. Chẳng mấy chốc mình sẽ lại tròn quay với cái bụng đầy mỡ thôi. Và còn nhiều biểu hiện khiến các mẹ không thể chịu nổi và tự tin như trước. Phải làm sao đây?
Sau khi sinh mẹ sẽ cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc vì đứa con yêu của mình đã chào đời. Những ngày trông ngóng đã được đền đáp khi con yêu đã bên bạn và lớn lên từng ngày. Tuy nhiên sau sinh bạn lại gặp rất nhiều vấn đề khó khắn như:

Mập, bụng to, đau lưng, còng lưng... là biểu hiện mà bất kì bà mẹ nào cũng sẽ gặp phải khi mang bầu, sinh con. Nhất là những bà mẹ sinh con đầu lòng.
Đau tầng sinh môn, đau vùng bàng quang, âm đạo, hậu môn, tách cơ liên sườn...tất cả bùa vây các mẹ, khiến mẹ không thể nào chịu nổi. Nguy hiểm hơn, chúng có thể trở nên nghiêm trọng nếu các mẹ không thay đổi, không chữa trị nhanh chóng mà để cơ thể tự phục hồi.
Theo BS. Nguyễn Thị Kim Dung, nguyên bác sỹ tại khoa sản, Bệnh viện Từ Dũ: Thường thì phụ nữ sau sinh có thể tự phục hồi lại sức khỏe sau 6 tuần lễ (42 ngày) kể từ khi sinh xong. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt sẽ mắc một số chứng bệnh sau sinh như: tiền sản giật và sản giật sau sinh, trầm cảm sau sinh, bí đại, tiểu tiện sau sinh....Nguy hiểm nhất là bệnh trầm cảm hình thành do buồn chán, lo sợ, phẫn uất vì thay đổi vóc dáng, cân nặng một cách đột ngột. Căn bệnh này không những ảnh hưởng đến mẹ mà còn gây trở ngại đến việc hình thành tâm lý trẻ em.

Theo quan niệm y học cổ truyền thì: phụ nữ sau dinh đa phần thuộc thể hạn và bị tổn thương mạch xung, mạch nhâm, tổn thương khí huyết, tân dịch, lỗ chân lông và thể trạng.... Tình trạng này sẽ nặng hơn dẫn đến hàn tà, khí hư, huyết ứ, huyết nhiệt... Các chứng này sảy ra nhiều nhất khi phụ nữ ở 100 ngày sau sinh.
Vậy làm thế nào để vượt qua rất nhiều vấn đề phức tạp bao vây bạn, làm thế nào để bạn khoẻ hơn và cải thiện sắc đẹp sau sinh? Natural Queen xin giới thiệu đến các mẹ tổng hợp từ A đến Z nhiều thông tin bổ ích về làm đẹp sau sinh mà các mẹ không thể bỏ qua.

Nguồn: Chăm sóc sau sinh