Tinh dầu quế và những tác dụng có thể bạn chưa biết
Vỏ quế vốn dĩ rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta. không những dễ tìm, dễ sử dụng mà nó còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. tinh dầu chiết xuất từ vỏ quế có khả năng chữa lành rất nhiều chứng bệnh thường gặp. Tinh dầu quế Chúng ta hãy cùng điểm qua những tác dụng tuyệt vời mà tinh dầu quế mang lại nhé.
- Chữa cảm cúm, ho và cảm lạnh: Tinh dầu quế có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng cảm cúm, cảm lạnh và đặc biệt hơn nó có thể làm dừng cơn ho của bạn trong một vài giờ.
- Giảm các triệu chứng đau đầu, căng thẳng
- Chống buồn nôn do say tàu xe
- Chữa trị đau nhức xương khớp
- Kháng viêm, khử trùng
- Khử mùi
Cách sử dụng tinh dầu quế:
- Dùng xông hơi: Có thể nhỏ 1 vài giọt tinh dầu quế vào 1 bát nước nóng sau đó dùng để xông mặt, sẽ giúp bạn chống cảm cúm, cảm lạnh, dễ thở.
- Massage giúp giảm đau cơ: Kết hợp giữa tinh đầu quế và dầu massage Jojoba theo tỉ lệ 1:4 (1 phần tinh dầu quế, 4 phần dầu jojoba) có tác dụng giảm đau cơ bắp và làm ấm cơ thể trong những ngày trời lạnh.
- Dùng để tắm: Nhỏ một vài giọt tinh dầu quế vào bồn tắm, ngâm cơ thể trong vòng 10 – 15 phút rồi tắm lại bằng nước sạch sẽ có tác dụng giúp giảm strees, căng thẳng đầu óc
- Xông hương với đèn đốt tinh dầu: Đốt tinh dầu quế bằng đèn đốt tinh dầu trong phòng ngủ sẽ giúp bạn tập trung tinh thần, mang lại sự tỉnh táo và sảng khoái.
Ngoài ra các loại tinh dầu khác như: tinh dầu từ bạc hà, Tinh dau buoi cũng có rất tốt cho sức khỏe.
Nguồn: Tinh dầu quế và những tác dụng có thể bạn chưa biết