Nấm lim xanh ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn với mục đích tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh tật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những sự thật về nấm lim rừng.
Nấm lim xanh mọc ở đâu?

Nấm lim xanh là loại thảo dược đặc hữu được tìm thấy trong các khu rừng nguyên sinh vùng Quảng Nam nước ta. Sự thật về nấm lim xanh rừng với tên gọi như vậy là do thảo dược này mọc trên thân, gốc, rễ cây lim xanh đã mục rồi sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, do số lượng rừng nguyên sinh ngày càng thu hẹp cũng như sản lượng cây lim xanh bị khai thác cạn kiệt mà nguồn nấm lim xanh cũng ngày càng khan hiếm hơn. Vì vậy việc tìm nấm lim xanh tự nhiên hiện nay vô cùng khó khăn.
Hành trình tìm kiếm nấm lim xanh
Sự thật về nấm lim xanh rừng được thu hái không đơn giản như nhiều người từng nghĩ. Để có được loại nấm này, người thợ sơn tràng phải mất hàng tháng trời lặn lội trong các khu rừng nguyên sinh, thậm chí phải sang cả các cánh rừng bên Lào để tìm kiếm.
Khi phát hiện khu vực có cây lim xanh, nhóm thợ sơn tràng tiến hành cắm trại và phong tỏa ra khu vực bên cạnh để tìm kiếm. Tìm nấm lim đã khó, việc bảo quản chúng còn khó hơn nhiều lần. Bởi lẽ sau 1 tuần thu hái, nấm nếu không được xử lý và bảo quản thì rất dễ bị mọt tấn công. Không chỉ vậy, nấm là loại thảo dược rất dễ nấm mốc. Vì vậy muốn sử dụng nấm lim xanh an toàn cần có quy trình sơ chế đúng tiêu chuẩn để loại bỏ độc tố. Do đó tuyệt đối mọi người không mua nấm từ những người bán rong mà chỉ mua ở những công ty có uy tín, được bộ y tế chứng nhận và cấp phép hoạt động