Thuốc Nam gia truyền đặc trị bệnh trĩ

  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  THUỐC NAM GIA TRUYỀN ĐẶC TRỊ BỆNH TRĨ

  Bệnh trĩ là một trong những bệnh rất phổ biến trong cộng đồng. Người xưa có câu nói “thập nhân cửu trĩ” tức là cứ trong 10 người thì có 9 người bị mắc bệnh trĩ trong một giai đoạn nào đó.

  Những ai từng mắc bệnh trĩ sẽ thấu hiểu được nỗi khổ tâm, lo âu, buồn bực do bệnh trĩ gây nên. Việc đi vệ sinh với họ là một cực hình, cảm giác đau rát như xé rách hậu môn kèm theo chảy máu (nhỏ giọt hoặc thành tia) và cảm thấy rất bất tiện trong sinh hoạt. Rất nhiều người vốn là người nhanh nhẹn hoạt bát đã trở nên trầm cảm, xa lánh mọi người, sống khép mình khi bị mắc bệnh này đặc biệt là phụ nữ.

  Một sai lầm lớn mà hầu hết những người bị trĩ mắc phải đó là chủ quan, giấu bệnh, coi thường bệnh. Khi mới mắc bệnh không chữa ngay mà để bệnh chuyển biến nặng hơn và khi không chịu được nữa mới đi khám điều trị. Khi đó thời gian điều trị sẽ rất lâu hoặc buộc phải phẫu thuật cắt trĩ sẽ rất đau và tốn kém. Và đặc biệt hơn nữa nhiều bệnh nhân bị biến chứng mất quá nhiều máu hay bị nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

  Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ. Theo y học hiện đại, đối với những người bị trĩ độ 2, độ 3 và độ 4 được chỉ định phẫu thuật cắt trĩ theo nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng việc phẫu thuật cắt trĩ của y học hiện đại chỉ là khắc phục biểu hiện của bệnh trĩ - chữa phần ngọn, không giải quyết được nguyên nhân bên trong của bệnh trĩ và còn làm ảnh hưởng đến cấu trúc sinh học của hậu môn.

  Theo y học cổ truyền từ ngàn đời nay, việc dùng thuốc Đông y mà cụ thể là thuốc Nam đã khắc phục được những hạn chế của y học hiện đại trong việc điều trị bệnh trĩ, đó là điều trị vào nguyên nhân gây nên bệnh. Với thành phần là rễ, thân và lá của hàng chục thảo dược quý có tác dụng lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, nhuận tràng trị táo bón, giải độc, điều hòa nội tiết, giảm đau, cầm máu, tiêu viêm, chống nhiễm trùng. Chống co thắt đại tràng, làm tăng sức bền thành mạch giúp làm co búi trĩ.

  Với bài thuốc Nam gia truyền đặc trị bệnh trĩ, gồm hơn 20 loại thảo dược quý đã được duy trì và cải tiến truyền qua 5 thế hệ. Đã chữa khỏi cho hàng chục nghìn người mắc bệnh trĩ trong gần 100 năm qua. Với các bệnh nhân trĩ độ 1 và 2 điều trị trong vòng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi là khỏi hoàn toàn. Còn bệnh nhân độ 3 thì thời gian điều trị trong vòng 2-3 tháng.


  Cách dùng:
  - Thuốc uống: thuốc được chia thành các thang, đun thuốc uống thay nước lọc hàng ngày (khoảng 2 lít/ngày) - thuốc rất dễ uống.
  - Thuốc bôi (chỉ dùng cho trường hợp búi trĩ đã sa ra ngoài): bôi trực tiếp vào hậu môn (búi trĩ) 1 lần/ngày.


  LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ MUA THUỐC: (Thuốc Nam đặc trị bệnh trĩ)
  Bệnh nhân có thể trực tiếp đến lấy thuốc hoặc gửi qua đường bưu điện (bệnh nhân trả phí vận chuyển)

  Tại Hà Nội: LY. Nguyễn Quang Tân, ĐT: 01263.520.276

  Tư vấn trực tuyến:
  YM: quangtan236
  Email: thuocnamgt@gmail.com

  Liên hệ làm đại lý: Nguyễn Quang Tân, ĐT: 01263.520.276


  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenquangtan; 04/10/2012 vào lúc 03:58 PM.
  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Các dấu hiệu (triệu chứng) của bệnh trĩ

  Chúng ta phát hiện bệnh trĩ qua các triệu chứng thường gặp của nó. Có ba loại triệu chứng căn bản nhất được phân loại như sau


  A. TRIỆU CHỨNG TOÀN THÂN
  Đa số bệnh nhân không có biểu hiện gì khác thường, vì tuy chảy máu có khi thường xuyên nhưng số lượng rất ít. Một số nhỏ bệnh nhân có triệu chứng thiếu máu. Thỉnh thoảng có những bệnh nhân thiếu máu nặng, dung tích hồng cầu dưới 10%. Tuy nhiên, khi phát hiện triệu chứng thiếu máu nặng, người ta thường chú ý đến các bệnh lý khác về huyết học hay xuất huyết tiêu hóa ở người bệnh.

  B. TRIỆU CHỨNG CƠ NĂNG
  Có 2 triệu chứng chính khiến bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu và sa trĩ.
  1. Chảy máu: Triệu chứng này có sớm nhất và thường gặp. Lúc đầu, máu chảy rất kín đáo, tình cờ, bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau, mỗi khi đi cầu, bệnh nhân phải rặn nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa, cứ mỗi lần đi cầu, đi đứng nhiều hoặc ngồi xỗm thì máu lại chảy. Có khi máu chảy rất nhiều khiến bệnh nhân phải vào cấp cứu. Đôi khi, máu từ búi trĩ chảy ra đông lại trong lòng trực tràng. Sau đó. Bệnh nhân mới đi cầu ra nhiều máu cục.
  2. Sa trĩ: đây cũng là triệu chứng thường gặp. Tùy theo mức độ trĩ sa, mà bệnh nhân có các biểu hiện lâm sàng khác nhau. Nếu trĩ sa độ 1,2 thì ko gây phiền hà nhiều. Nếu trĩ sa độ 3, bệnh nhân rất khó chịu khi đi cầu, đi đứng nhiều, làm việc nặng. nếu trĩ sa đến độ 4, bệnh nhân thường xuyên khó chịu.
  3. Các triệu chứng khác: Búi trĩ có thể hoàn toàn không đau, hay bệnh nhân chỉ thấy cồm cộm, vương vướng nhưng cũng có thể gây đau thực sự và thường xảy ra khi:
  - Tắc mạch: Những cục máu đông nhỏ xuất hiện bên trong búi trĩ. Khi tắc mạch, bệnh nhân không dám ngồi ngay ngắn trên ghế, mà chỉ đặt một mông trên ghế.
  - Sa trĩ nghẹt: Hiện tượng này sẽ làm cho búi trĩ phù nề, có khi sưng rất to, không thể đẩy lên được làm cho bệnh nhân rất đau.
  - Nứt kẽ hậu môn: Tổn thương này làm bệnh nhân rất đau (nhất là khi đi cầu), làm bệnh nhân không dám đi cầu.
  - Bệnh nhân có cổ áp xe đi kèm, nằm ngay dưới lớp niệm mạc hay nằm trong hố ngồi – trực tràng… cũng gây đau. Bệnh nhân có chảy dịch nhầy ở hậu môn. Dịch nhầy này có thể do sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn, thường xảy ra khi bệnh nhân có kèm theo sa trĩ nặng, có khi là triệu chứng của bệnh lý khác như viêm trực tràng, u trực tràng… Ngoài ra, bệnh nhân bị ngứa hậu môn và quanh hậu môn do viêm da bởi các chất dịch nhầy. Triệu chứng xảy ra cũng có thể do các bệnh lý ngoài da hay hậu quả của các toa thuốc tại chỗ trong điều trị.

  C. TRIỆU CHỨNG THỰC THỂ
  Khi khám cho bệnh nhân, thầy thuốc có thể thấy búi trĩ nằm ở ngoài hậu môn, da xung quanh chỗ hậu môn phồng căng bóng, có thể thấy màu xanh của các tĩnh mạch nổi. Thầy thuốc có thể thấy búi trĩ sa ra khi bệnh nhân rặn mạnh. Nếu trĩ sa độ 4 thì xung quanh lỗ hậu môn có 1 vòng niêm mạc gồm nhiều búi trĩ, to nhỏ không đều, giữa các búi trĩ là các ngấn nông sâu khác nhau. Người ta còn chú ý đến các dấu hiệu khác như viêm da quanh hậu môn do sử dụng các thuốc bôi hay tọa dược gây phản ứng kích thích tại chỗ. Các chất tiết quanh hậu môn (chất nhầy hay mủ) mà nguyên nhân có thể do các bệnh lý khác như CROHN, viêm đại tràng, lậu, giang mai… Các bất thường da quanh hậu môn như chàm, ung thư bạch huyết… Trong bệnh sa trực tràng, bệnh nhân có thể bị sa niêm mạc ra ngoài vòng tròn. Khi sờ nắn vào các búi trĩ, thầy thuốc thấy mềm, ấn xẹp và có khi tắc mạch sờ có cảm giác những cục cứng nhỏ như hạt tấm, ấn rất đau.

  Ngoài ra, để phát hiện bệnh trĩ, các thầy thuốc còn áp dụng phương pháp thăm khám và soi hậu môn, trực tràng.

  Hình đính kèm
  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Bệnh Trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom (theo dân gian), là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn.

  Một số nguyên nhân và yếu tố sau đây tạo thuận lợi cho việc phát sinh bệnh:
  - Áp lực trong ổ bụng tăng: do khuân vác và lao động nặng, ho nhiều do viêm phế quản mãn... cũng thường thấy ở phụ nữ mang thai.
  - Phải rặn nhiều khi đi tiêu do viêm đại tràng mãn hay táo bón kinh niên khiến áp lực trong ống hậu môn tăng lên nhiều.
  - Do thói quen ăn uống: Ăn nhiều thức ăn cay nóng, uống nhiều rượu bia, uống ít nước gây ra táo bón tạo điều kiện phát sinh bệnh trĩ.
  - Đứng lâu, ngồi nhiều cũng dễ bị trĩ do áp lực tĩnh mạch trĩ khi đứng tăng gấp ba lần so với khi nằm.
  - Do u bướu vùng tiểu khung, u trực tràng hoặc do thai lớn tháng... có thể chẹn tĩnh mạch làm cản trở máu tĩnh mạch hồi lưu.

  Phân loại bệnh trĩ
  Trĩ được phân loại thành trĩ nội, trĩ ngoại:
  - Trĩ nội nằm trong ống hậu môn, khi to ra sẽ sa ra ngoài và phân thành 4 cấp độ: 1, 2, 3 và 4.
  + Cấp độ 1: Búi trĩ chỉ phình lên, không sa ra ngoài. Có thể chảy máu khi đi tiêu.
  + Cấp độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và ngay sau đó tự thụt vào.
  + Cấp độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và khó thụt vào. Thường phải dùng tay đẩy vào.
  + Cấp độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài thường trực và khi lấy tay đẩy vào thì búi trĩ lại tụt ra.

  - Trĩ ngoại thì nằm ngoài ống hậu môn.
  - Ngoài ra, còn có trường hợp trĩ hỗn hợp, là trĩ nội và trĩ ngoại liên kết với nhau.


  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenquangtan; 07/08/2012 vào lúc 07:24 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO