Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

  • 34 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 2,000,000đ
  Số điện thoại: O916161621
  Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 121 đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Hỏi: Tôi đang nhắm tới mỹ phẩm sản xuất trong nước, tìm hiểu thì thấy phải công bố mỹ phẩm thì mới được phép sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên tôi chỉ am hiểu về hàng hóa sản phẩm chứ thủ tục làm việc với cơ quan chức năng thì tôi không tường tận cho lắm. Mong luật sư tư vấn cho tôi về thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước. Nếu tôi muốn nhờ hỗ trợ làm thủ tục này thì có thể nhờ luật sư không? Xin cảm ơn! ( Phương Oanh- tpHCM).

  Trả lời:
  Chào bạn Phương Oanh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về nhờ Luật Hà Trần tư vấn! Thủ tục công bố mỹ phẩm bao gồm công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và công bố mỹ phẩm nhập khẩu đang là vấn đề nhiều doanh nghiệp quan tâm, vướng mắc. Theo như bạn chia sẻ thì bạn cần tư vấn về thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước. Vậy luật sư của Luật Hà Trần tư vấn miễn phí cho bạn về thủ tục này như sau:


  Hiện nay, nếu bạn muốn sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm thì phải công bố mỹ phẩm. Đây là thủ tục bắt buộc để sản phẩm mỹ phẩm đó được phép lưu thông ra thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng, doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp, bền vững. Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước mà bạn cần thực hiện cũng khá phức tạp, chúng tôi khuyên bạn nên có cố vấn pháp lý để quá trình làm thủ tục diễn ra thuận lợi, không có sai sót. Chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan về quy trình, thủ tục xin công bố:

  Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

  Bước 1: Soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước theo quy định.

  Bước 2: Nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Sở y tế nơi doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở chính.

  Bước 3: Thực hiện khai báo hồ sơ, nộp hồ sơ, bổ sung chỉnh sửa hồ sơ (nếu cần) và chờ kết quả.

  Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

  Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước đó là bạn phải chuẩn bị đầy đủ tài liệu giấy tờ cần thiết. Bởi nếu hồ sơ nộp lên cơ quan chức năng mà sai sót, thiếu sót thì chỉ được chỉnh sửa 1 đến 2 lần, sau đó sẽ bị từ chối hồ sơ, bạn phải quay lại soạn thảo hồ sơ từ bước đầu tiên chứ không được chỉnh sửa tốt. Đối với việc chuẩn bị hồ sơ bạn nên nhờ cố vấn pháp lý soạn thảo giúp sẽ đúng, đủ, hợp lệ đỡ tốn thời gian, công sức và chi phí. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị:

  01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong đó có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
  01 Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của cơ sở sản xuất. Nếu đặt gia công sản phẩm thì kèm hợp đồng gia công với đơn vị nhận gia công (đơn vị gia công thực hiện sản xuất sản phẩm đó phải cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.
  01 Giấy chứng nhận phân tích thành phần (ghi rõ hàm lượng, nồng độ, tỷ lệ % cụ thể của từng chất) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm định.
  Thiết kế nhãn sản phẩm (Theo quy định về lưu hành nhãn tại Việt Nam)
  Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
  Tài liệu giải trình các chất, chứng minh công dụng của sản phẩm ( Nếu Sở y tế yêu cầu.)
  Phương Oanh thân mến, Luật Hà Trần sẵn sàng hỗ trợ, cố vấn pháp lý, giúp bạn hoàn thành thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước dễ dàng. Chỉ cần bạn cung cấp các giấy tờ trên, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục này nhanh gọn. Cụ thể luật sư sẽ:

  • Tư vấn miễn phí cho bạn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

  • Giúp bạn đánh giá tính pháp lý các tài liệu bạn cung cấp.

  • Nếu bạn nhờ hỗ trợ kiểm định chỉ tiêu sản phẩm thì Hà Trần sẽ thực hiện.

  • Soạn thảo phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

  • Soạn thảo hồ sơ công bố

  • Nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả bàn giao cho bạn.

  iframe: approve:
  • 228 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  phức tạp quá bạn nhỉ, mình thì mình bán hàng đã đóng thành phẩm sẵn có thương hiệu cho nhàn đầu. hihi

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO