Khám thai lần đầu giúp chị em biết chắc chắn là có thai hay không để thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Vậy nên khám thai lần đầu khi nào là chính xác nhất? Cần thực hiện hạng mục thăm khám gì trong lần này? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé
Nên khám thai lần đầu khi nào?

Khám thai là việc làm cần thực hiện trong suốt thai kì. Khám thai giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi cho phù hợp. Đồng thời phát hiện những bất thường của thai nhi như hội chứng Down, dị tật... và có phương pháp xử trí kịp thời.
>> các bước khám thai
Khám thai lần đầu khi nào? Khi nào thì đi siêu âm thai lần đầu? Đây là thắc mắc của nhiều chị em, nhất là với những ai mang bầu lần đầu tiên. Các bác sĩ Sản khoa cho biết thời điểm khám thai lần đầu tiên là sau khi chậm kinh khoảng 5, 7 ngày và đã thực hiện que thử thai lên 2 vạch.
Khám thai lần đầu tiên giúp xác định thai đã vào buồng tử cung hay chưa. Trong trường hợp thai chưa vào buồng tử cung, căn cứ vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ chỉ định những phương pháp xử trí phù hợp nhằm bảo vệ sức khỏe mẹ bầu.
>> phòng khám nội tiết ở cầu giấy
Khám thai lần đầu tiên cần thực hiện những gì?

Bên cạnh vấn đề khám thai lần điều tiên khi nào thì nhiều chị em còn thắc mắc cần thực hiện những gì trong lần thăm khám này. Trong lần khám thai đầu tiên, ngoài khám lâm sàng như kiểm tra cân nặng, huyết áp, nhịp tim... của mẹ thì cần thực hiện siêu âm và có thể làm một số xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ.
Từ kết quả thăm khám có thể xác định tình trạng phát triển của bào thai, sức khỏe của mẹ qua đó tư vấn chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hay cần bổ sung thêm sắt, canxi, các loại vitamin khác giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.
Khám thai lần đầu tiên cần lưu ý những gì?

- Bà bầu không nên quá lo lắng về vấn đề đi khám thai lần đầu khi nào mà cần giữ một tâm trạng thoải mái, vui vẻ.
- Khi khám thai bà bầu nên đi cùng ông xã hoặc người thân trong gia đình.
- Mang theo các loại thuốc hay thực phẩm chức năng đang sử dụng (nếu có) để bác sĩ kiểm tra và cho lời khuyên hiệu quả nhất.
- Chuẩn bị những thắc mắc và trình bày những thắc mắc đó với bác sĩ để được tư vấn hiệu quả.
- Lựa chọn địa chỉ chuyên khoa, uy tín để thực hiện khám thai lần đầu tiên.
- Để không phải lo lắng khi nào nên khám thai, chủ động hơn trong việc khám thai, không bỏ xót những mốc khám thai quan trọng và tiết kiệm chi phí, các mẹ bầu có thể lựa chọn các gói khám thai trọn gói.
Bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và thiết lập dịch vụ khám thai định kỳ với 9 mốc khám quan trọng trong suốt thai kì đã giúp chị em bớt lo lắng trong quá trình mang thai. Đây cũng là địa chỉ khám thai uy tín được nhiều chị em lựa chọn.
Nếu còn thắc mắc nên đi khám thai lần đầu khi nào hoặc các vấn đề liên quan mời liên hệ đến số 1900 55 88 96 để được Bệnh viện Thu Cúc tư vấn trực tiếp.
>> phòng khám bệnh đái tháo đường