Món ăn nấu với rượu vang cực ngon: Thịt thăn om rượu vang

Vị ngọt của thịt cùng với hương vị nồng nàn của vang sẽ quyến rũ bất kì một ai đã thưởng thức nó.Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 500 g thịt heo thăn
  • 1/2 củ hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê mùi tây khô
  • 1/4 thìa cà phê cần tây khô
  • 1/4 thìa cà phê ớt bột
  • 1 tô nước
  • 3/4 cốc rượu vang
  • 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
  • 3 thìa canh xì dầu
  • 1 và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

Cách làm món “Thịt lợn thăn om rượu vang”Bước 1: Rửa sạch thịt, để ráo nước rồi cắt thành hai miếng dài và dày.
Bước 2: Cho thịt vào nồi rồi cho thêm hành khô, tiêu, hạt nêm, cần tây, mùi tây, bột ớt vào trộn đều.
Bước 3. Sau đó cho nước, rượu vang và xì dầu trên mặt thịt rồi đảo đều miếng thịt.
Bước 4. Từ từ rải tỏi băm lên mặt thịt và cho một chút xuống hỗn hợp rượu, nước và gia vị. Rắc một lớp tiêu lên bề mặt thịt.
Bước 5. Om thịt lợn khoảng 3 tiếng với lửa liu riu. Nếu cạn nước có thể cho thêm một chút nước vào. Không để nước hết bởi khi thịt chín có thể dùng kèm với nước om.
Nguồn: Quà Tặng Từ Đại Ngàn - VANG SIM RỪNG MĂNG ĐEN
Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập tại đây