Thể dục xà đơn đẩy lùi bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Thể dục xà đơn đẩy lùi bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất:
  Phòng Khám Mỹ Việt
  chia sẻ

  Muốn tốt cho sức khỏe thì hãy luyện tập thể dục, cố lên nào, đây là sự lợi hại của bài tập xà đơn với bệnh thoát vị đĩa đệm:


  - Tập xà đơn sẽ làm tăng tầm vận động của đoạn cột sống bị thoát vị và khôi phục lại hình dáng ban đầu của cột sống.
  - Những người mới bị mới bị thoát vị thì có thể sẽ trở về vị trí cũ sau quá trình tập luyện kiên trì, hơn nữa với người bị đau thời gian dài bài tập sẽ giúp làm giãn cơ và co cứng cơ, giảm đau rất hiệu quả. Khi luyện tập xà đơn tác động lực làm các khoang đốt sống được giãn dần, giảm lực trong khối đĩa đệm giúp nhân nhầy và đĩa đệm căng phồng trở lại dần dần như ban đầu, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm. Nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa tập xà đơn còn có thể thu nhỏ diện tích đĩa đệm bị lồi và thoái vị rất hiệu quả. Kiên trì luyện tập xà đơn còn giúp tăng kích thước lỗ tiếp hợp nên giải phóng được sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh từ đó giảm kích thích rễ và giảm đau rất tốt.

  - Các chuyên gia phòng khám Mỹ Việt kinh nghiệm lâu năm khuyên rằng hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài tập xà đơn sẽ mang lại hiệu quả giảm đau ở giai đoạn đầu của bệnh khi khối thoát vị chưa bị xơ hóa, chưa có dấu hiệu chèn ép rễ thần kinh. Nếu bệnh tăng nặng, người bệnh cần được điều trị để ổn định tình trạng bệnh lý, sau đó mới duy trì việc tập xà đơn như một phương pháp vận động hỗ trợ.  Cách tập xà đơn và chữa thoát vị đĩa đệm:

  - Trước khi tập phải khởi động trước 10 phút đến 15 phút các bài tập thể dục nhẹ tránh hiện tượng co cơ, chuột rút khi đang tập.
  - Hai tay nắm chắc thanh xà rộng qua vai 5cm hai chân thả tự do trên không, lúc này toàn bộ cơ thể được kéo giãn rồi thả lỏng cơ thể ra. Khi lên xuống xà cần chú ý không nhảy xuống hay nhảy lên thanh xà nhằm tránh tác động vào đĩa đệm gây đau đớn. Mỗi ngày tập 2 lần vào buổi sáng tối, mỗi lần khoảng 20 giây, tập 10 đến 20 lần tùy từng người.

  Mọi người lưu ý là khi tập xà đơn người tập không cẩn thận có thể bị ngã hoặc va đập, người có hội chứng tiền đình, hoặc đau một nhóm cơ nào đó do không khởi động trước khi tập, vì thế người bệnh cần tham khảo tư vấn của bác sĩ điều trị và tới phòng tập để có huấn luyện viên hướng dẫn bài tập chuẩn xác tránh bị rủi do. Bệnh thoát vị đĩa đệm ngoài tập luyện thể dục ra cần phải có một chế độ ăn uống đủ dưỡng chất, không lao động hay hoạt động quá sức, đặc biệt là không mang vác những vật nặng làm tránh làm tổn thương thêm cột sống sẽ rất nguy hiểm.

  Phòng khám Mỹ Việt
  Chúc các bạn sức khỏe tốt nhất và thành công nhất.


  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenanhtiep92; 09/02/2017 vào lúc 05:01 PM.
  Phòng Khám Mỹ Việt - 620 Hoàng Hoa Thám - Tây Hồ - Hà Nội
  iframe: approve:
  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Phòng Khám Mỹ Việt 620 Hoàng Hoa Thám - Tây Hồ - Hà Nội

  Phòng Khám Mỹ Việt - 620 Hoàng Hoa Thám - Tây Hồ - Hà Nội
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO