Thẩm mỹ mí mắt đẹp tự nhiên

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  PHẪU THUẬT THẪM MỸ MÍ MẮT

  “Mắt em là một dòng sông
  Thuyền anh bơi lội trong dòng mắt em…”

  1.Thế nào là đôi mắt đẹp:

  Người ta thường ví von: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” vì nếu chịu khó quan sát và nhìn sâu qua cửa sổ ta có thể thấy được khá rõ tâm trạng của người sở hữu. Nói cách khác, đôi mắt chính là nơi biểu hiện cái thần của gương mặt.
  Vậy thế nào là đôi mắt đẹp?
  Có người tả đôi mắt đẹp phải to tròn, đen láy nép dưới hàng mi cong vút.
  Có người lại cho rằng mắt đẹp là mắt phải có hình dáng rõ ràng, đen trắng phân minh .
  Nói chung, một đôi mắt đẹp thì phải vừa có sắc, vừa có thần vàphải hài hòa với khuôn mặt.
  Và nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì mí mắt chính là cánh cửa sổ của tâm hồn. Vì ngoài chức năng đóng mở, bảo vệ nhãn cầu thì mi mắt còn là nơi biểu lộ những dấu hiệu của sự tươi trẻ hoặc già nua.

  2. Khi nào cần can thiệp phẩu thuật thẩm mỹ mí mắt?

  Có phải vì cơ mắt là cơ hoạt động nhiều nhất của cơ thể nên đôi mắt là bộ phận biểu hiện lão hóa sớm nhất của khuôn mặt? Mí mắt sau một thời gian dài đóng mở liên tục nên sớm mệt mỏi “hết xí quách” để cho da chùng, rủ xuống cùng với sự phình ra của các túi mỡ đã làm cho khuôn mặt trông uể oải, già nua!
  Khi đôi mắt già thì mí trên sa trễ xuống do thừa da mí, giãn cơ vòng mí, phình túi mỡ cộng với sự yếu đi của cơ nâng mi trên, còn mí dưới do sự teo đi của các sợi chun da, sự kém trương lực của cơ vòng mí, sự phình túi mỡ có thể dẫn tới sa trễ mí hoặc lộn mí.
  Muốn chống chọi với thời gian để kéo dài tuổi xuân thì con người đã làm đủ mọi cách: Tập thể dục dưỡng sinh, dinh dưỡng, dược phẩm…Một trong những phương pháp trẻ hóa nhanh nhất chính là sự can thiệp của phẩu thuật thẩm mỹ. Phẩu thuật thẩm mỹ mi mắt chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong các phẩu thuật thẩm mỹ, khoảng 50% các phẩu thuật thẩm mỹ nói chung.

  Các trường hợp cần phẩu thuật thẩm mỹ mắt:
  - Sụp mí (có thể do bệnh lý hoặc bẩm sinh).
  - Mắt một mí hoặc mí lót muốn chuyển sang mắt hai mí tự nhiên .
  - Phẩu thuật lấy mỡ mí mắt và cắt bớt da thừa đối với những người ngoài ba mươi tuổi (kể cả phụ nữ lẫn đàn ông).
  - Chỉnh sữa dị tật bẩm sinh hay mắc phải.
  Ở bài này chúng ta chỉ đề cập tới phẩu thuật tạo mí đôi ở người trẻ và tái tạo ở người lớn tuổi.

  3. Phân loại mi mắt:

  Ở người trẻ: (mắt một mí hoặc mí lót ).
  Nhóm I: Một mí đơn thuần.
  Nhóm II: Dày cơ vòng mí.
  Nhóm III: Dày cơ vòng mí cộng mỡ thừa(mắt bụp).
  Ở người già:
  Nhóm I: Thừa da mí đơn thuần.
  Nhóm II: Thừa da mí dạng da mỏng.
  Nhóm III: Thừa da mí kết hợp dày cơ vòng mí.
  Nhóm IV: Thừa da mi kết hợp thừa nhiều mỡ quanh ổ mắt
  Nhóm V: Thừa da mi do sa trễ cung mày
  Nhóm VI: Thừa da mi kết hợp sa trễ mí người già.


  4. Phương pháp phẩu thuật:

  Tạo mí đôi ở người trẻ:

  - Vô cảm trong phẩu thuật thẩm mỹ mắt và phương pháp gây tê tại chỗ
  - Ta tiến hành kỹ thuật tạo mí đôi ở nguời trẻ hay tái tạo mí ở người già cũng đều dựa trên nguyên tắc giải phẩu học tạo thành mí đôi
  - Ở mí trên, nếp mi được hình thành bởi các chẻ cân của cơ nâng mi trên chui qua cơ vòng mí và bám ra ngoài da
  - Do đó, khi tạo mí đôi ta phải đính da vùng nếp mí tân tạo với những thớ cơ trên đường vận hành của cơ nâng mí trên
  - Nếu đính da với lớp cơ sâu thì có nếp mí sâu và ngược lại. Cho nên cần đánh giá kỹ lưỡng và khéo léo đính da đễ có nếp mí mềm mại, tự nhiên. Điều này tùy thuộc vào kỹ thuật chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.
  - Đối với khách hàng trẻ thuộc Nhóm I thì không cần phẩu thuật chỉ cần bấm mí.

  Kỹ thuật bấm mí:

  - Sau khi đo đạc cẩn thẩn ta có thể đánh dấu mi trên tại 2 hoặc 3 điểm (tùy trường hợp)
  - Gây tê tại chỗ
  - Dùng dao số 11 rạch da tại 2 hoặc 3 điểm (mỗi điểm dài khoảng 1mm) và tiến hành bấm mí
  - Không cần khâu đóng da.Vết thương tự lành sau ba ngày, không để lại sẹo
  - Phương pháp này đơn giản nhanh chóng, không tổn thương mô, không để lại sẹo, rất ít phù nề và hiếm khi có dấu hiệu bầm nhưng chỉ đạt hiệu qủa cao đối khách hàng ở Nhóm I.  Kỹ thuật tạo mí đôi bằng phương pháp phẫu thuật :
  - Đo đạc kỹ lưỡng
  - Vẽ rõ phần da định lấy
  - Gây tê tại chỗ
  - Rạch da theo đường vẽ sẵn. Đường rạch phải gọn gàng, sắc nét để sẹo sau này đẹp
  - Cắt bỏ phần da thừa
  - Cắt bỏ một phần cơ vòng mi
  - Có thể lấy bớt mỡ nếu có mỡ thừa
  - Cầm máu kỹ
  - Khâu tạo mí đôi
  - Đối với mắt trẻ thì lượng cơ và mỡ thừa nên lấy bớt vừa phải để tránh trường hợp mắt có thể bị hõm sâu gây già

  Kỹ thuật tái tạo mí ở người già:

  - Tiến trình phẫu thuật cũng tương tự như tái tạo mí đôi nhưng tiến hành triệt để hơn
  - Lượng da và mỡ dược lấy nhiều hơn, và có thể có thể có phẫu thuật tạo hình kèm theo để tái tạo những phần mô mất chức năng
  Nói chung, phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt, là phương pháp phẫu thuật đơn giản nhưng đẹp lại hiệu quả cao. Đối với người già, sau khi lành sẽ làm cho khuôn mặt trẻ thêm nhiều tuổi
  Với phẫu thuật tạo mí đôi sẽ làm cho khuôn mặt trông thanh tú, quý phái hơn.
  Còn với người cao tuổi cả phụ nữ và đàn ông đều có thể bị mỡ thừa đọng lại tạo thành túi mỡ ở mí mắt dưới hay phần da mi trên chùng xuống. Sau phẫu thuật tái tạo Bác Sĩ lấy bỏ da thừa và mỡ thừa ở cả mí trên và dưới để cho ra kết quả là một khuôn mặt trẻ trung hơn, sinh động hơn. Bác sĩ khéo léo ẩn đường may vào nếp mí trên hay nằm sát viền lông mi cuả mí dưới tạo cho đôi mắt sau phẫu thuật trông tự nhiên không thề thấy dấu vết của phẫu thuật.

  5. Những biến chứng có thể xảy ra:

  Phẫu thuật thẩm mỹ mắt là phẫu thuật đơn giản và cho hiệu quả cao. Với khoa học kỹ thuật tiên tiến ngày nay cộng với tay nghề cao của bác sĩ phẫu thuật thẫm mỹ thì phẫu thuật thẩm mỹ mi mắt hầu như không có biến chứng nhưng ở đây cũng nêu một số biến chứng có thể xảy ra
  - Phẫu thuật mí trên không đều hai bên
  - Mi dưới bị lật do cắt quá nhiều da
  - Bị sụp mí trên
  - Mi trên không nhắm kín.
  - Sẹo xấu
  Sau khi mỗ, mắt sưng và bầm là hiện tượng bình thường nhưng sưng bầm ít hay nhiều là tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người và khả năng chuyên môn, tay nghề của phẫu thuật viên.
  Ngày nay, khả năng thay đổi hình dáng khuôn mặt là hoàn toàn nằm trong tầm tay của Bác Sĩ phẫu thuật thẫm mỹ. Nhưng khi cần can thiệp một phẫu thuật thẫm mỹ nào đó cũng cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng của từ phía khách hàng lẫn Bác Sĩ phẫu thuật để có thề đưa tới một kết quả hoàn thiện nhất.
  Đẹp xấu là tuỳ vào người đối diện. Không nhất thiết phải mắt hai mí mới đẹp. Đôi mắt đẹp cần có sự hài hoà với khuôn mặt và thu hút người khác. Chàng diễn viên, ca sĩ Hàn Quốc Bi Rain đâu cần phải có cặp mắt hai mí mà cũng trở thành “người trong mộng” của biết bao cô gái. Vậy nên chúng ta hãy để cho đôi mắt tự thổ lộ nỗi lòng của chính mình nhé.


  Bác Sĩ Võ Duy Thiện

  Các cô gái muốn có đôi mắt hai mí to tròn long lanh thì với kỹ thuật tiên tiến ngày nay đây là chuyện dễ như trở bàn tay. Để bệnh nhân có được đôi mắt hai mí nhỏ đẹp tự nhiên, bác sĩ sẽ rạch 2 đến 3 điểm trên mi mắt, mỗi điểm chỉ khoảng 1mm mà không cần bất cứ một công đoạn khâu vá nào, và chỉ 3 ngày sau mí mắt tự lành không để lại sẹo được gọi là phương pháp “phẫu thuật Mini Plasty”.


  Tuy nhiên, đôi mắt một mí có nét duyên riêng của nó, nhất là đối với các bạn gái có đôi mắt to tròn xinh xắn thì có lẽ không cần thiết phải tốn tiền để thay đổi dung nhan của mình, nhưng nếu bạn có đôi mắt ti hí, mắt bụp, hay bạn có đôi mắt một mí ấn tượng nhưng vẫn quyết chí tạo hình ảnh mới cho mình thì nên tham vấn trước với những bác sĩ có uy tín, và quan trọng nhất là bác sĩ có lương tâm để bàn luận nên tạo nếp mí to nhỏ ra sao cho phù hợp với khuôn mặt bạn và nét đặc trưng của người châu Á.  Vùng mắt có biểu hiện lão hóa sớm nhất trên khuôn mặt. Cùng với tuổi tác, da mí trên chùng dần, rũ xuống, túi mỡ mí dưới mọng thêm khiến bạn trông mệt mỏi, già nua... Phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp đôi mắt lấy lại vẻ trẻ trung, linh hoạt ngày nào.
  Những trường hợp da thừa nhiều và có mỡ ở mí thì phải cắt bỏ lớp da thừa và tạo lại mí đôi. Những đường may sẽ khéo léo ẩn vào đường rãnh mi trên và nằm sát lông mi dưới, trông rất tự nhiên. Những thao tác này tạo cho đôi mắt nét trẻ trung, tự nhiên, không thể hiện dấu vết của sự can thiệp bằng phẫu thuật.

  Trường hợp nào nên phẫu thuật mắt?

  - Sụp mí (có thể do bệnh lý hoặc do bẩm sinh).

  - Mắt một mí hoặc mí lót muốn chuyển sang mắt hai mí tự nhiên.

  - Phẫu thuật lấy mỡ mí mắt và cắt bớt da thừa đối với những người ngoài 30 tuổi (cả phụ nữ và đàn ông).

  Đối với những người có chỉ định lấy mỡ và cắt da thừa mí dưới thì đường mổ sẽ đi sát với đường mi dưới để tránh sẹo.

  PHẪU THUẬT MÍ MẮT

  Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, tuy nhiên không biết vì lẽ gì, đôi mắt thường là bộ phận biểu hiện lão hóa sớm nhất của khuôn mặt! Các vùng da chùng, rủ xuống của mí trên cùng với các túi mỡ ở mí dưới đã làm cho khuôn mặt trông mệt mỏi, uể oải, già nua.
  Ngoài ra, một số trường hợp bẩm sinh mắt một mí, mí lươn khách hàng rất thích chuyển sang mắt hai mí với sự khéo léo bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ sẽ chuyển sang mắt hai mí trông rất tự nhiên mà không hề để lại sẹo.

  Với phẫu thuật mí trên sẽ tạo mắt hai mí làm khuôn mặt trông thanh tú, quý phái. Với người cao tuổi cả phụ nữ và đàn ông đều có thể bị mỡ thừa đọng lại tạo thành túi mỡ ở mí mắt dưới hay phần da mí trên chúng xuống, phẫu thuật thẩm mỹ mắt sẽ lấy đi túi mỡ ở mí dưới, cắt bỏ phần dư thừa ở mí trên tạo đuôi mắt và cả khuôn mặt trông trẻ trung linh hoạt hơn. Bác sĩ sẽ khéo léo ẩn đường may vào rảnh mí trên hoặc nằm sát viền lông mi của mí dưới tạo cho đôi mắt sau phẫu thuật trông tự nhiên không hề thấy giấu vết của phẫu thuật.


  Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện
  Địa chỉ: 224-226 Phan Văn Hân - Phường 17 - Quận Bình Thạnh - Tp.HCM
  Điện thoại: (08) 3899.1042 - 3514.2680 - Fax : (08) 3514.2679.
  Cơ sở 2: 271 Lý Tự Trọng - Phường Bến Thành - Quận 1 - Tp.HCM
  Điện thoại: (08) 3822.3700 - 3822.3701 - Fax: (08) 3822.3701
  Email: bacsithien@thammyduythien.com - Website:www.thammyduythien.com

  iframe: approve:
  • 328 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #2
  Em đang tìm vài thứ linh tinh! Chúc chị đắt khách nhé!

  THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP TRỌN GÓI GIÁ TỐT
  Đặc biệt có gói giá rẽ 2.5tr VND (website bán hàng: thời trang trẻ em, đồ chơi trẻ em, máy tính, điện thoại, nước hoa, nội thất, v.v...)

  Vui lòng xem chi tiết tại: http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ghiep-1261984/
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO