Từ "Yoga" trong tiếng phạn có nghĩa là liên kết (liên kết giữa hai yếu tố thể chất và tinh thần bằng một phương pháp đặc biệt).
Yoga đã du nhập vào Ấn Độ từ rất nhiều thế kỷ trước, và trở thành một trong sáu hệ triết học của quốc gia Trung Á này. Trải qua hang nghìn năm, môn yoga đã tồn tại uyển chuyển, tràn đầy sức sống. Tách ra khỏi sự ràng buộc chi phối của mọi đạo giáo, vượt ra khỏi ý nghĩa là một môn thể thao. Yoga là một chân lý. Rèn luyện và thực hành Yoga là tham gia vào một cuộc hành trình phát triển cá nhân, toàn diện, rộng lớn, mà lại vô cùng giản dị.

Bằng phương pháp Yoga những người có công rèn luyện sẽ đạt được:


Về mặt thể chất
  • Một sự mềm mại nói chung về khớp xương và cột sống.
  • Sự hoạt động tốt hơn của bộ máy tiêu hóa, hệ tuần hoàn... và các hạch nội tiết.
  • Đây là phương pháp phòng bệnh hiệu quả nhất, phục hồi sức khỏe tốt nhất sau cơn bệnhVề mặt tinh thần
  • Một khả năng kiểm soát cảm xúc và thần kinh
  • Năng lực tập trung để chống tản mạn tư tưởng
  • Một bí quyết để tự chủ bằng việc rèn luyện ngày một sâuKhi đạt được sự cân đối giữa hai yếu tố thể chất và tinh thần, sẽ đưa đến hiệu quả bất ngờ trong mọi hoạt động đời sống xã hội và đời sống riêng trong gia đình. Chúng ta vẫn nói với nhau: Có sức khỏe là có tất cả.
Cách tập Yoga dựa trên 3 yếu tố chính

  1. Luyện thở
  2. Thực hành các tư thế (Asana)
  3. Vừa sức với bản thân (tuyệt đối không bao giờ được làm quá sức).

Vâng thưa các bạn, để kết luận chúng ta nên nhớ rằng: Yoga là phương pháp thích ứng với tất cả mọi người. Nếu chúng ta muốn thì có thể vươn tới trình độ cao hơn và Yoga mở ra cho chúng ta những viễn cảnh rộng lớn, tươi sáng trên phương diện tinh thần.