Tác hại ngu hiểm do thai ngoài tử cung

  • 17 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O4. sáu sáu 73.9999
  Địa chỉ: Cầu Giấy - Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Vỡ thai gây mất máu có thể dẫn đến tử vong

  Mang thai ngoài tử cung là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với chị em trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu chị em không kịp thời phát hiện hoặc chậm trễ trong việc xử lý thì sẽ làm tăng nguy cơ vỡ túi thai khi thai đã phát triển lớn. Khi mang thai thì hầu hết các mạch máu được nối liền giữa cơ thể người mẹ và bào thai để nuôi dưỡng bào thai. Nếu thai bị vỡ sẽ làm cho các mạch máu nơi nó làm tổ xuất huyết ồ ạt trong ổ bụng. Xuất huyết dẫn đến cơ thể người mẹ mất máu đột ngột nên rất dễ dẫn đến tử vong. n
  Trên thực tế, đã có nhiều sản phụ đã bị vỡ túi thai, lượng máu đông cục thu được trong ổ bụng rất nhiều, khoảng từ 700ml cho tới hơn 1 lít máu khiến cơ thể mất máu trầm trọng nếu không được mổ lấy máu cục, vệ sinh ổ bụng và truyền máu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng của sản phụ.
  Có thể dẫn đến vô sinh cho người phụ nữ

  Thai ngoài tử cung có thể bắt gặp ở nhiều nơi như ở vòi trứng, cổ tử cung hay thậm chí trong ổ bụng. Sự làm bất bình thường này này nếu không can thiệp kịp thời thì nguy cơ vỡ thai là cực kỳ lớn. Phôi thai lớn dần lên dẫn đến vỡ làm cho các mạch máu ở vị trí thai đậu cũng bị đứt, gây chảy máu dữ dội trong ổ bụng. Nếu xử lý kịp thời thì có thể cứu được tính mạng của người mẹ nhưng bắt buộc phải cắt bỏ vòi trứng. Việc cắt bỏ vòi trứng sẽ ảnh hưởng hưởng đến việc sinh sản sau này. Bác sĩ phòng khám Thiên Hòa chia sẻ trong nhiều trường hợp phải cắt bỏ cả hai bên vòi trứng gây nên tình trạng vô sinh ở nữ giới.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi nlgiang; 24/12/2014 vào lúc 04:52 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO