Trong thời gian gần đây, khi con người ngày càng quan tâm và biết cách chăm sóc bản thân mình thì những viên thuốc thực phẩm chức năng và mỹ phẩm là những biện pháp nhanh nhất mà họ tìm đến để chinh phục công cuộc làm đẹp dài hơi. Tuy nhiên, không phải loại mỹ phẩm nào cũng thực sự tốt và an toàn khi có tới những 900 chất độc hại và một hay nhiều số đó đang ẩn nấp đâu đó trong hũ kem dưỡng của bạn. Vì vậy, mỹ phẩm thiên nhiên lên ngôi như một sự thay thế an toàn hơn, cũng đảm bảo hơn về hiệu quả và sử dụng có thể lâu dài mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vậy MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN LÀ GÌ?


Một cách hiểu đơn giản nhất cho mỹ phẩm thiên nhiên là các sản phẩm mỹ phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên. Danh sách thành phần sẽ cung cấp tất cả các thông tin mà bạn cần biết. Nếu bạn nhìn thấy rất nhiều tên có vẻ như hóa chất thì bạn đã đúng - chúng không phải hoàn toàn tự nhiên!

Một định nghĩa nữa được nhắc đến sẽ là Mỹ phẩm hữu cơ. Vậy mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Có thể nói mỹ phẩm hữu cơ hiện nay là “đỉnh” cao nhất của mỹ phẩm thiên nhiên. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của mỹ phẩm hữu cơ được miêu tả bằng cụm từ “Cuộc cách mạng xanh hóa việc làm đẹp của bạn”


Theo Hiệp hội người tiêu dùng sản phẩm hữu cơ, các sản phẩm hữu cơ nói chung và sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc hữu cơ nói riêng khác với các sản phẩm thông thường chính ở đặc tính an toàn và quy chuẩn để tạo ra nó cũng vô cùng khắt khe.

Để được công nhận là sản phẩm organic hữu cơ thì sản phẩm đó phải trải qua vô số công đoạn kiểm định và rất tốn kém. Bởi vậy, một số nhà sản xuất đã từ chối xác nhận sản phẩm hữu cơ dù thực tế sản phẩm của họ chứa thành phần hữu cơ đạt chuẩn.
Chuẩn sản phẩm hữu cơ thông dụng nhất là chuẩn hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA đề ra. Ngoài ra còn có chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn COSMOS của một số nước Châu Âu, chuẩn NPA…. Khi nhìn thấy trên sản phẩm có dán tem USDA Organic, OTCO, ECOCERT… trên bao bì nghĩa là sản phẩm đó đã được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín xác định có thành phần hữu cơ trong sản phẩm.

Tuy nhiên, việc xác định sản phẩm hữu cơ cũng khá phức tạp và chia thành nhiều nhóm sản phẩm. Theo tổ chức USDA, hiện USDA có bốn chứng nhận: 100% hữu cơ, 95% hữu cơ, 70% hữu cơ, dưới 70% hữu cơ. Và chỉ có hai loại đầu (tức là loại chứa 95% và 75% thành phần hữu cơ) mới được dán nhãn chứng nhận USDA Organic.

Theo quy định của chuẩn hữu cơ USDA, sản phẩm được chứng nhận hữu cơ phải được sản xuất qua những phương pháp canh tác truyền thống, việc trồng trọt phải đảm bảo cân bằng sinh thái và gìn giữ sự đa dạng của môi trường, đất trồng không chứa các chất độc hại. Đặc biệt các loại phân hữu cơ, phân ủ từ phế thải, thuốc xịt trừ sâu, hóa chất bảo quản…đều không được dùng.Thực tế, rất nhiều loại mỹ phẩm được "gọi" là thiên nhiên, ví dụ như kem trộn lung tung từ các loại kem trôi nổi khác nhau được người bán giới thiệu là tự nhiên, cho đến các loại bột được rang xay sẵn dùng để đắp mặt nạ như yến mạch, đậu đỏ, nghệ, đậu xanh,... cũng được gọi là thiên nhiên. Các bạn lưu ý nên tránh các loại kem trộn vì sự thiếu hiểu biết mà rất nhiều người đã gặp hậu quả trực tiếp rất nguy hiểm từ nó, còn đối với các loại bột nói trên, việc đắp mặt nạ được coi như bữa ăn phụ cho da, không có tác dụng nhiều đến việc chăm sóc và dưỡng da chuyên sâu. Mà chủ yếu nhất là muốn có làn da đẹp bắt buộc phải chăm sóc da có quy trình và khoa học. Điều này sẽ được La Vie En Rose đề cập trong các bản tin tiếp theo nha.


Tại La Vie En Rose, các sản phẩm đều được nghiên cứu và tuân thủ các nguyên tắc điều chế mỹ phẩm nghiêm ngặt. Một sản phẩm đối với chúng mình đều là những tâm huyết sau nhiều cuộc thí nghiệm thất bại, chúng được căn chỉnh tỉ lệ và theo dõi trên những bản ghi chép cẩn thận sau một thời gian rất dài. Vì vậy, dù còn rất non trẻ nhưng giữ vững được lòng tin của khách hàng và các nguyên tắc đạo đức cốt lõi trong việc nghiên cứu là một điều La Vie En Rose luôn tự hào. Rất mong sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn. Cảm ơn!