Bao gồm các triệu chứng tiểu cầu giảm sốt xuất huyết trên kèm theo một hoặc nhiều hiện tượng sau: Có triệu chứng xuất huyết: Chấm xuất huyết ngoài da, mất máu cam, ra máu chân răng, vết bầm tím chỗ tiêm, nôn/ói ra máu, đi cầu phân đen (do bị xuất huyết nội tạng).


Đau bụng, buồn nôn, chân tay lạnh, người vật vã, hốt hoảng (hội chứng choáng do xuất huyết nội tạng gây xuất huyết, tụt huyết áp), nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.


Khi căn bệnh chuyển biến nặng:


Thực tế chữa khỏi căn bệnh cho thấy, nguyên nhân gây tử vong cao nhất ở chứng bệnh sốt xuất huyết người lớn là tràn dịch màng phổi nguyên nhân là sự thiếu hiểu biết về nguyên tắc trị loại bệnh; khi mới sốt, những loại bệnh nhân này đã yêu cầu cơ quan y tế tuyến dưới hoặc bác sĩ riêng truyền dịch, gây ứ nước trong cơ thể và dẫn đến tràn dịch màng phổi.


Sốt xuất huyết là một loại bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra và muỗi cái Aedes là trung gian truyền chứng bệnh. loại bệnh có đặc điểm lâm sàng chủ yếu là sốt và xuất huyết dưới nhiều dạng khác nhau.


Đối tượng dễ mắc loại bệnh sốt xuất huyết Dengue là trẻ em trong lứa tuổi 2-9 tuổi. Tuy nhiên người lớn cũng rất có thể mắc căn bệnh.


Khi mắc chứng bệnh, mức độ hồi phục còn phụ thuộc vào thể chứng bệnh của từng thứ bệnh nhân. Nếu bệnh ở thể nhẹ, thì tình trạng sẽ có thể được cải thiện sau 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, nếu chứng bệnh nặng hơn, thời gian lành bệnh có thể sẽ kéo dài hơn.


Cụ thể diễn biến loại bệnh sẽ trải quan 3 chu trình sau: hành trình sốt, giai đoạn nguy hiểm và tiến trình khỏi bệnh.
Sốc (mệt, li bì hoặc vật vã; Chân tay lạnh; Tiểu ít; rất có khả năng kèm theo ói hoặc đi cầu chảy máu) là dấu hiệu nặng, thường xuất hiện từ ngày thứ 3-6 của bệnh, đặc biệt lúc trẻ đang sốt cao chuyển sang hết sốt và rất có thể xảy ra kể cả khi không thấy rõ biến chứng xuất huyết.

Khi trẻ bị sốt xuất huyết cần theo dõi và điều trị kịp thời
Triệu chứng xuất huyết rất dễ cảm nhận hơn khi nó xuất hiện ở da, nhưng ở một số vùng khó hơn như niêm mạc, lưng, cổ thì khó nhận biết hơn và cũng rất dễ dàng bị bỏ qua. Điều cần làm với mỗi chúng ta là chăm sóc cẩn thận hơn, chú ý quan sát, hiểu thân thể mình hơn để giữ gìn sức khỏe cho bản thân.


Các biểu hiện sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi này thường rất rất dễ nhầm lẫn với mệt mỏi thông thường nên hay bị bỏ qua, khiến căn bệnh phát triển nặng hơn, gây khó khăn trong công tác chữa trị. Trong diên biến sốt xuất huyết đang lây lan mạnh như thời điểm này, mọi người không được chủ quan với điều này.


Đọc thêm: http://ytevietnam.net.vn/sot-xuat-hu...hoi-b323v.html


Đối với sốt xuất huyết biểu hiện ra bên ngoài thì việc chữa khỏi phải được thực hiện theo đúng cách thức. lúc này đã có cách thức điều trị sốt xuất huyết. Theo đó, nếu mới có dấu hiệu sốt xuất huyết, chỉ cần đến các cơ quan tuyến đầu để được hướng dẫn cách điều trị tại nhà mà chưa cần đến. Tất cả các phòng khám tuyến đầu đều đã được tập huấn đủ khả năng để xử lý những trường hợp ở cấp độ nhẹ.


Cấp độ 4 chính là cấp độ nặng nhất của loại bệnh. Khi đó, loại bệnh đã rất nghiêm trọng và nguy hiểm tới tính mạng. Tốt nhất, chúng ta không quá để loại bệnh nặng tới cấp độ này.


Để chữa trị sốt xuất huyết kịp thời, tránh được những biến chứng và hậu quả nghiêm trọng của căn thứ bệnh này, chúng ta cần theo dõi tình trạng thân thể thường xuyên. Ngay khi có các hiện tượng đầu của thứ bệnh sốt xuất huyết (hiện tượng ở cấp độ 1), người dân nên đi khám ngay để rất có khả năng phát hiện và trị khỏi kịp thời.


chu kỳ hồi phục hoàn toàn thường xảy ra từ 24-48 giờ sau tiến trình nguy hiểm khi có hiện tượng tái hấp thu dần từ mô kẽ vào bên trong lòng mạch máu.


chu kỳ lành bệnh kéo dài khoảng từ 48-72 giờ sau đó. Người chứng bệnh hết sốt, thể trạng được tốt dần lên, có cảm giác thèm ăn, huyết động ổn định và bắt đầu đi tiểu nhiều.


Trong hành trình này cần thận trọng vì nếu truyền dịch không kiểm soát, tiếp dịch quá mức rất có thể gây nên phù phổi hoặc suy tim.


Nhiều người có quan niệm sai lầm,cho rằng nếu bị sốt xuất huyết chỉ cần chữa trị hết sốt là hết căn bệnh. Thực tế cả 3 tiến trình của sốt xuất huyết đều nguy hiểm và việc trị liệu thứ bệnh là một quá trình lâu dài, kiên trì, tránh chủ quan.


Cách phòng bệnh tốt nhất là diệt muỗi, bọ gậy (lăng quăng) và phòng chống muỗi đốt. Loại bỏ chỗ sinh sản của muỗi, diệt bọ gậy (lăng quăng) bằng cách:


Thả cá hoặc mê zô vào tất cả các vật chứa nước trong nhà là cách phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả (bể, giếng, chum, vại, lu, khạp...) để diệt bọ gậy (lăng quăng). Gom nhặt, hủy các vật dụng phế thải gần nhà như chai lọ vỡ, ống bơ, vỏ dừa..., dọn vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến. + tháo nước, thau rửa chum, vại, lu, khạp hàng tuần. + cho cát ẩm vào lọ hoa (bình bông).


tham khảo thêm: https://goo.gl/kW6P5h