Cá hồi và chanh dây là hai nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng đặc biệt có tính mát nên phù hợp với thực đơn ngày hè của gia đình. Món cá hồi sốt chanh dây quả là một lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là công thức chế biến các bạn hãy áp dụng ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 250gr cá hồi phi lê,cắt đốt vừa ăn
  • 1-2 quả chanh dây
  • Bột bắp
  • Gia vị:muối, tiêu, hạt nêm, đường
  • Măng tây

Cách làm:
  • Ướp cá hồi với muối, tiêu, hạt nêm để khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều,
  • Chanh dây cắt đôi, nạo ruột và lọc hạt để lấy nước cốt chanh sau đó bắc lên chảo đun lửa liu riu, cho chừng nửa muỗng cafe bột ngô hòa loãng với nước cốt chanh dây và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng và cho một chút dầu ăn để lửa nhỏ và cho cá vào, để cho cá đủ độ vàng rồi lật mặt cá

Lưu ý: Cá hồi là loại cá rất nhiều chất dinh dưỡng vì thế khi chiên cá không nên để cá quá chín sẽ khiến miếng cá bị khô, mất đi mùi thơm và hàm lượng chất dinh dưỡng.
Cá hồi sốt chanh dây chắc chắn sẽ là món ăn khiến các thành viên trong gia đình bạn yêu thích nhất là trong thời tiết nắng nóng với vị tươi ngon của cá hồi kết hợp với vị chua thanh mát của chanh dây. Chúc các bạn thành công!