Có thai 2 tuàn tuổi có siêu âm được không luôn làm các chị em phụ nữ lo ngại. Vậy giải quyết điều đó ra làm sao?


Thông thường, chỉ có duy nhất 1 quả trứng chín và rụng xuống nhưng cũng có nhiều trường hợp sẽ có nhiều hơn 1 quả cùng chín, cùng rụng và cùng thụ tinh. Khi đó, bạn sẽ có thể mang thai đôi, thai ba hoặc nhiều hơn.
Mặc dù việc thụ tinh vẫn chưa thực sự diễn ra nhưng ở tuần thứ 2, cơ thể mẹ đã sẵn sàng cho quá trình mang thai. Tử cung sẽ phát triển và dày lên, các hooc-môn sinh dục hoạt động mạnh hơn, nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên rõ rệt. Cảm xúc mẹ bầu khi thai 2 tuần tuổi cũng có chút thay đổi hay cảm thấy hồi hộp, lo âu, dễ nổi nóng, lúc vui, lúc buồn khá thất thường.
Có thai 2 tuần đi siêu âm được không?
Đối với những người mong có con không phải chỉ khi thai đôihọ mới bắt đầu theo dõi, mà tâm lý thường sẽ rất nhạy cảm với các thay đổi trong cơ thể. Nhưng khi thai 2 tuần tuổi siêu âm có thấy không ?
Bào thai lúc này là một chi tiết rất nhỏ và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ngay cả khi siêu âm, bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy được gì, cho đến khi bạn được xác định mang thai được 4-5 tuần tuổi thì mới có thể nhìn thấy một chấm nhỏ được gọi là túi thai hay túi ối. Thường thì bạn cần chờ tới mốc siêu âm thai 7 tuần tuổi để có được những hình ảnh đầu tiên về bé yêu của mình.

Tuy siêu âm thai 2 tuần tuổi không thể nhìn thấy gì nhưng thực tế ba lớp tế bào riêng biệt đang dần hình thành: lớp ngoài (ngoại bì) sẽ trở thành da, tóc, mắt, não bộ, hệ thống thần kinh của bé, lớp giữa (trung bì) sẽ biến đổi thành xương sống, cơ, thận và các mạch máu và lớp bên trong (nội bì) sẽ là nơi phát triển cơ quan nội tạng.


– Xác định được tuổi thai, đây được coi là một trong những mốc siêu âm cho biết kết quả chính xác nhất.
– Xác định được thai có tim hay chưa, nhịp thai là bao nhiêu.
– Kiểm tra kích thước của thai, để từ đó biết được thai có phát triển phù hợp với tuổi thai hay không.
– Xác định được tử cung, ống dẫn trứng…không có dấu hiệu gì bất thường.
– Xác định thai đã vào tử cung chưa. Nếu thai ở ngoài tử cung phải có biện pháp xử lý kịp thời.
– Nếu các chị em bị xuất huyết thì siêu âm sẽ giúp các chị em xác định được nguyên nhân dẫn xuất huyết là do đâu, từ đó sẽ có cách khắc phục kịp thời.