Thai nhi 1 tháng tuổi siêu âm có thấy không là điều các chị em phụ nữ luôn rất quan tâm. Vậy giải quết điều đó ra làm sao?


Đây cũng là câu hỏi mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được nhiều nhất. Như sáng nay, phòng khám cũng có nhận được thắc mắc này từ chị Hiền, ở Bắc Ninh qua đường dây nóng với nội dung như sau: Thưa bác sĩ, tháng này cháu đã chậm kinh 3 ngày, trong khi đó, chu kì kinh nguyệt của cháu thường rất đều. Vậy nên, cháu nghĩ mình đang có khả năng mang thai. Vì vậy, giờ cháu muốn đi siêu âm để biết có thai nhưng có điều cháu lại đang không biết liệu thai 1 tháng tuổi siêu âm có thấy không . Nếu thấy thì cháu sẽ đi siêu âm ngay, vì thế, cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu xem nếu siêu âm thai vào lúc này thì có thể có thai hay không?

Vì có những trường hợp phôi thai chậm phát triển nên khi siêu âm sẽ khó mà nhìn thấy được thai nhi ở trong tử cung. Vì thế, có những trường hợp phải đợi đến tuần thứ 6 hoặc 7 thì siêu âm mới thấy thai được.
Kết quả siêu âm thai lúc 4 tuần này sẽ giúp cho các mẹ quan sát được thai nhi và đo được kích thước của thai nhi, tuy nhiên kích thước đó vẫn chưa được chính xác. Kích thước trung bình của thai nhi đạt được vào thời gian này thường là 4-5mm.
Và hình ảnh của thai nhi, các mẹ quan sát được vào mốc thời gian này thường là một khối nhỏ cuộn nhỏ. Cụ thể là sẽ thấy được hình ảnh đầu của thai nhi to hơn so với phần cơ thể, kèm theo là hình ảnh hai bên hông có những chồi nhỏ chìa ra, đó chính là bộ phận tay chân sẽ được hình thành, phát triển sau này.
Như vậy, với thắc mắc của các chị em thai 1 tháng siêu âm có phát hiện được không thì câu trả lơi có nhé. Vì thế, những bạn gái nào đang mong ngóng có thai, mong ngóng được quan sát những hình ảnh đầu tiên của con yêu thì hãy cứ mạnh dạn đi siêu âm ngay khi phát hiện ra mình có dấu hiệu mang thai nhé.
Chào Hằng, đầu tiên chúng tôi hoàn toàn hiểu tâm trạng sốt ruột mong muốn có tin vui của bạn. Thai 4 tuần siêu âm có thấy không?. Về thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.
Thai 4 tuần siêu âm có thấy không
Hằng thân mến, bạn có thể kiểm tra thai bằng nhiều cách như: sử dụng que thử thai, siêu âm. Trong đó, thông thường phải để chậm kinh từ 5 tới 7 ngày mới có thể cho kết quả chính xác. Như vậy, khi đó tuổi thai khoảng 5 tuần và việc siêu âm thai 4 tuần rất khó để có thể biết được chính xác việc mang thai hay không. Còn việc để xác định được có tim thai hay chưa cần phải đợi tới kết quả siêu âm thai 6 tuần tuổi mới biết được.