Siêu âm đầu dò có chính xác và có đắt không là điều mà các chị em phụ nữ rất quan tâm. Vậy giải quyết điều đó như nào?


Siêu âm đầu dò có chính xác và có đắt không?
Để giải đáp nỗi băn khoăn siêu âm đầu dò có chính xác và có đắt không ?. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa: Siêu âm đầu dò có giá trị rất lớn trong việc hỗ trợ các bác sĩ sản phụ khoa chẩn đoán bệnh như các bệnh phụ khoa, phát hiện thai sớm, hỗ trợ điều trị vô sinh cho các cặp vợ chồng và siêu âm đầu dò có độ chính xác hơn hẳn siêu âm khác.
Đối với siêu âm đầu dò phụ khoa : Siêu âm đầu dò giúp chị em biết được nhiều vấn đề như: kịp thời phát hiện những bất thường ở khu vực xương chậu, phát hiện sớm mang thai ngoài tử cung, u nang buồng trứng, u xơ buồng trứng,..
Đối với siêu âm thai đầu dò: Siêu âm đầu dò cho phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu mang lại độ chính xác cao hơn so với siêu âm đường bụng. Khi đó, siêu âm đầu dò sẽ giúp mẹ bầu xác định thai ở giai đoạn sớm hơn khoảng 1 tuần, đánh giá được tim thai ở giai đoạn sớm 6 – 8 tuần, đánh giá các khối u ở tử cung buồng trứng, đo kích thước trứng để đánh giá thời gian rụng hoặc phục vụ cho kĩ thuật thụ tinh nhân tạo,… Tuy nhiên siêu âm đầu dò ở đâu tốt chỉ được áp dụng trong giai đoạn sớm khi thai nhỏ còn khi thai đã lớn thì mẹ nên sử dụng phương pháp siêu âm qua bụng để không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Xác định có thai ở giai đoạn sớm (xác định sớm hơn so với siêu âm trên ổ bụng khoảng 1 tuần).

Đánh giá tim thai ở giai đoạn sớm 6- 8 tuần.

Đánh giá các khối u ở tử cung buồng trứng.

Ứ nước ứ mủ vòi trứng.

Đo kích thước trứng để đánh giá thời gian trứng rụng hoặc phục vụ cho kĩ thuật thụ tinh nhân tạo.

Đánh giá nguồn gốc khối u trong tiểu khung.
Siêu âm đầu dò có gía trị rất lớn trong việc hỗ trợ các bác sĩ sản phụ khoa chẩn đoán bệnh, như các bệnh phụ khoa, phát hiện thai sớm, hỗ trợ điều trị vô sinh cho các cặp vợ chồng. Nhưng bên cạnh đó siêu âm cũng cso những hạn chế nhất định như không được chỉ định rộng rãi cho mọi người hay không thấy các tạng cao hơn trong ổ bụng…