-Nhổ răng khôn nên kiêng ăn gì để không bị ảnh hưởng tới vị trí răng nhổ? Quá trình lựa chọn thực phẩm, chế biến thức ăn như thế nào là tốt nhất?
-Nhổ răng khôn nên kiêng ăn gì là một vấn đề rất được quan tâm của nhiều bệnh nhân khi quyết định nhổ răng khôn. Sau nhổ răng, bệnh nhân chỉ cần kiêng một số loại thực phẩm, đồ ăn gây kích ứng hay có cách chế biến không phù hợp để tránh ảnh hưởng tới vết thương.
Vậy, nhổ răng khôn nên kiêng ăn gì?
-Để có thể hổi phục nhanh nhất, an toàn nhất thì trong từ một đến hai tuần sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, cũng như phải kiêng một số loại thức ăn có cách chế biến gây tổn thương đến vết thương như sau:
-Nên kiêng ăn những thức ăn đang còn quá nóng, quá lạnh hoặc có quá nhiều gia vị làm ảnh hưởng đến vết thương. Đây là lưu ý quan trọng trong việc nhổ răng khôn nên kiêng ăn gì.
-Nên kiêng ăn các loại thức ăn cứng, dai và có nhiều mảnh vụn như bánh quy, đồ chiên giòn bởi chúng sẽ khiến bạn vệ sinh răng miệng khó hơn. Thức ăn còn đọng lại không vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn tới viêm nhiễm.

-Khi nhai thức ăn bệnh nhân nên tránh nhai ở vùng nhổ răng nếu không sẽ làm vết thương bị tổn thương, và lâu lành lại.
-Ngoài ra, trong nhổ răng khôn nên kiêng ăn gì, bệnh nhân cũng cần lưu ý một số điều như nên kiêng uống đồ uống chứa cồn, kiêng uống đồ uống có chất kích thích, để không làm ảnh hưởng đến vết thương và vết thương mau chóng lành lại.
-Ngoài lưu ý nhổ răng khôn nên kiêng ăn gì, để có thể mau chóng phục hồi sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân hãy chú ý tới vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, sử dụng thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Xem thêm :
>> nhổ răng cấm giá bao nhiêu ?