Suy giảm chức năng của xương khớp là một dấu hiệu khá phổ biến ở người cao tuổi, đặc biệt với kiểu thời tiết như hiện nay ở Việt Nam, mỗi khi thời tiết thay đổi từ nắng sang mưa hay giai đoạn giao mùa, nhũng người có vấn đề về xương khớp sẽ có biểu hiện như đau các khớp, vận động, đi lại khó khăn hay ở các ổ khớp có tiếng kêu "khực".Về lâu dài nếu không được chữa trị sẽ gây ra các biến chứng như: khô khớp, thoái hoá khớp, mất khả năng vận động các khớp. Hiểu được điều đó, các chuyên gia sụn khớp hàng đầu đến từ CH Séc đã tiến hành nghiên cứu và cho ra đời sản phâm hỗ trợ điều trị và làm giảm quá trinh thoái hoá khớp đó là GELADRINK FORTE gồm dạng viên năng và dạng bột. Sản phẩm này đã được bộ y tế xác nhận. Dưới đây mình xin nêu cụ thể thông tin chi tiết cho người đọc tham khảo:
GELADRINK CHO SỤN KHỚP
Collagen peptide- Collagen thủy phân (UC-II) giải pháp số1 cung cấp dưỡng chất cho sụn khớp và xương
Thành phần- Cơ chế tác dụng:
* Các dưỡng chất: Glucosamin 1500mg,Chondroitin800mg,MSM600mg, Collagen (Collagentype II) 8000mg, Boswellia (thảo dược) * Vitamin: C, E (chiết xuất từ thiên nhiên)* Các khoáng vi lượng: Selen, Mangan, Đồng.
THÀNH PHẦN:
Collagen thủy phân GELITA 51,0g 3300mg %DDD
Glucosamine sulfate 23,02g 1500mg
Chondroitin sulfate 12,28g 800mg
Methylsulfonylmethane 9,21g 600mg
Boswellia serrate 1,53g 100mg
Vitamin C 1530mg 100mg 125%
Vitamin E 767mg 50mg 417%
Selen 767µg 50µg 91%
Mangan 29mg 2mg 100%
Đồng 15,35mg 1mg 100%

1. Glucosamin:Tổng hợp thành phần cấu tạo nên sụn ở đầu xương. Giúp giảm các gốc tự do gây hại các tế bào sinh sụn, ức chế enzym phá huỷ sụn, làm chậm quá trình thoái hóa sụn khớp, tăng tính đàn hồi và phục hồi cấu trúc sụn khớp. Tạo dịch nhầy và tăng khả năng bôi trơn, cải thiện chức năng vận động tại ổ khớp. Sinh sản mô liên kếtở sụn và xương, thu nhận canxivào xương, ngăn chặn tiến triển các bệnh xương khớp.Giúp giảm đau và điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra viêm và thoái hoá xương khớp.
2. Chondroitin:Thành phần cơ bản của mô sụn và xương. Nguyên liệu tái tạo mô sụn và xương giúp xương có độ chắc khỏe và tính đàn hồi.Ức chế enzym gây thoái hoá và phá hủy sụn khớp, kích hoạt enzym tổng hợp acid hyaluronic giúp khớp hoạt động dễ dàng.Giảm tạo tân mạch nên giúp giảm đau chống viêm.
3. MSM(Methyl Sulfonyl Methane): Nuôi dưỡng và phục hồi sụn khớp, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, là gel tạo lớp đệm cho khớp, duy trì tính đàn hồi và linh hoạt của khớp…, chống viêm, giảm đau rõ rệt nhưng không ảnh hưởng tới dạ dày, ruột. Cung cấp một số acid amin cho quá trình tổng hợp protein của cơ, giúp khớp hoạt động dễ dàng.(3 thành phần trên là chi tin tự nhiên được triết xuất từ vỏ sò, tôm cua, sụn cá và động vật).
4. Collagen:Thành phần chính cấu tạo nên sụn khớp, chất kết dính liên kết các mô, là đệm giúp đàn hồi, chống va đập sụn, tái tạo và điều hòa tiết dịch bôi trơn quanh ổ khớp, nuôi dưỡng mô sụn. Tăng cường hệ miễn dịch, chống ô xy hoá làm lão hóa và phá hủy mô sụn khớp. Giảm đau vàgiúp xương chắc khỏe, điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra thoái hóa, viêm, hư sụn khớp…
5. Boswellia: (cây Nhũ Hương) thảo dược ngăn chặn sản xuất leucotrienes (chất gây khởi phát và duy trì quá trình viêm,đồng thời kết dính các tế bào và lôi kéo tế bào gây viêm vào vùng bị tổn thương…). Vì vậy Boswellia giúp ngăn chặn quá trình viêmtrong các bệnh lý mãn tính như viêm khớp, thoái hóa khớp…
6. Vitamin C: Men thúc đẩy các phản ứng sinh hóa trong cơ thể, chống ôxy hóa, tham gia tổng hợp nên Collagen, giúp ổn định chuỗi của sợi Collagen trong mô liên kết xương, sụn, thúc đẩy quá trình khoáng hóa xươnglàm tăng mật độ xương khi kết hợp với vitamine A và E. Vì vậy bảo toàn được tính toàn vẹn của màng tế bào.
7. Vitamin E: Bảo vệ màng tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, tác dụng hiệp đồng với vitamin C, A và selen,bảo vệ vitamin A khỏi bị oxy hóa và bền vững.
8. Selen: Thành phần của enzym, kết hợp với vitamin E bảo vệ màng tế bào khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Tác dụng "săn bẫy" các kim loại nặng độc hại thải trừ khỏi cơ thể, có vai trò then chốt trong quá trình ôxy hóa, chống lão hóa tế bào.
9. Mangan (Mn): Chống oxy hóa, kiểm soát gốc tự do trong chuyển hóa, tổng hợp protein, hình thành chất hữu cơ của xương, trao đổi giữa Can xi và Phospho trong cấu tạo xương, chống dị hình xương sụn, giúp xương cốt hóa và không biến dạng, chống loãng xương…
10. Đồng(Cu): Tham gia vào quá trình tạo máu, tạo các enzym, phát triển xương, chống mất xương…
Geladrink :
- Được phát triển trên cơ sở nghiên cứu khoa học của Viện xương khớp và công ty Orling dưới sự lãnh đạo của giáo sư hàng đầu châu Âu và Mỹ về xương khớp. Giáo sư/Tiến sỹ/Bác sỹ Milan Adam Cộng hòa Séc, thành viên Viện Hàn lâm khoa học New York/USA, người được UNESCO vinh danh và tặng thưởng danh hiệu cao quý “Vì sự nghiệp y học - Vì sức khỏe cộng đồng” do sự cống hiến của ông bởicác công trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng điều trị về các bệnh lý cơ - xương - khớp cho cộng đồng (trang wikipedia).
- Được kiểm chứng lâm sàng trong điều trị và đứng vững trên thị trường châu Âu – Mỹ> 30 năm nhờ được xây dựng trên nền tảng kiến thức y học phục vụ sức khỏe cộng đồng bằng chất lượng của sản phẩm đem lại cho người sửdụng thực sự có ý nghĩa về sức khỏe. Được các bác sỹ tại các nước Âu- Mỹ khuyên dùng.
- Được EU chứng nhận là phát minh an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị thoái hóa khớp và các bệnh lý về xương khớp.
- Là công trình nghiên cứu khoa học độc đáo để kết hợp thành công các thành phần trong Geladrink vừa có tính tương hỗ vừa có tính hiệp đồng giữa đặc tính của các dưỡng chất -các khoáng vi lượng - các Vitamin trong điều trị bệnh lý xương- khớp-sụn, vừa bảo vệlẫn nhau không bị phá hủy và biến tính, bảo tồn toàn vẹn tính chất của các thành phần khi tới cơ quan đích là ổ khớp và xương vì vậy chỉ sau 2 đến 8 tuần sử dụng các triệu chứngđau khớp, cứng khớp, khó vận động đã được cải thiện.
- Chứa hàm lượng Collagen (Collagen peptide/collagen thủy phân) rất cao mà các sản phẩm khác không có hoặc không kết hợp được(với hàm lượng này mới đủ cung cấp để tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp và xương).
* Collagen trong Geladrinkcó tính ưu việt vượt trội bởi:
+Có đặc tính cấu trúc phân tử siêu nhỏ, đều nhau (10.000g/mol nhờ công nghệ Collagen peptide/ collagen thủy phân).
+Dễ tan trong nước, không bị biến tính, phân tách và thủy phân bởi dịch tiêu hóa.
+ Thấm nhanh qua thành ruột vào máu. Dễ dàng thẩm thấu trực tiếp vào tế bào mô sụn khớp và xương.
+ Có bộ nhớ sinh học (thông qua hoạt động của các tế bào T giúp cơ thể nhận biết và bảo vệ mô sụn).
+ Có hoạt tính sinh học kích thích tế bào sụn tự tổng hợp collagen type II đến tới 100% (sau 11 ngày sử dụng Geladrink lượng Collagen đã tăng lên gấp đôi).
+ Có khả năng tổng hợp chất nền ngoại bào của tế bào giúp cải thiện hiệu quả các khớp bị thoái hóa (do tăng tổng hợp proteoglycantạo nên sụn mới).
+ Collagen type II trong sản phẩm vừa cung cấp nguyên liệu cho tổng hợp và phục hồi sụn khớp vừa là nguồn nuôi dưỡng cho sụn khớp.Khi được kết hợp với glucosamine, chondroitin…, vitanmin và các vi lượng đã tạo thêm chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ – gân – sụn khớp, làm giảm triệu chứng đau khớp, cứng khớp… hiệu quả rõ rệt chỉ sau 2- 8 tuần sử dụng mà còn điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra thoái hóa và viêm sụn khớp.
Những quan điểm tiến bộ trong điều trị bệnh khớp:
Trong giai đoạn cấp của bệnh, việc sử dụng các thuốc giảm đau tức thì là một biện pháp điều trị quan trọng và hữu hiệu trong các bệnh lý cơ – xương – khớp. Tuy nhiên đây không phải là biện pháp lâu dài và còn gây nhiều biến chứng do việc lạm dụng sử dụng các thuốc giảm đau,kháng viêm nosteroid và corticosteroid lâu dài để lại nhiều biến chứng do tác dụng phụ của thuốc gây viêm loét dạ dày tá tràng, ảnh hưởng tới chức năng gan - thận… việc tiêm corticosteroid vào khớp đòi hỏi kỹ thuật tiêm phức tạp, nếu làm không tốt dễ gây biến chứng nhiễm trùng, canxi hóa bao khớp, đứt gân, teo khớp thậm chí cả tử vong….
Công nghệ sinh học cao phân tử đã đưa việc điều trị các bệnh lý về xương khớp ngày càng trúng đích, sử dụng lâu dài an toàn và điều trị từ gốc.Đây là tiến bộ quan trọng của cuộc cách mạng trong phòng và điều trị thoái hóa khớp, viêm khớp.Qua nhiều nghiên cứu tại các nước đang sử dụng Geladrink cho thấy dưỡng chất sinh học trong Collagen type II của sản phẩm được triết xuất hoàn toàn tự nhiên và với công nghệ sinh học phân tử và phương pháp thủy phân tìm ra dạng collagen type II(pedtide/thủy phân) có những đặc tính (mục 4)ưu việt vượt trội khi sử dụng bằng đường uống vừa cung cấp acid amin, collagen type II trực tiếp cho sụn vừa điều chỉnh đáp ứng miễn dịch tại khớp thông qua hoạt động của các tế bào T giúp cơ thể nhận biết và bảo vệ mô sụn đồng thời làm giảm đáng kể lượng cytokine gây viêm nên đạt hiệu quả giảm sưng đau khớp, cứng khớp...rõ rệt.
Chỉ Định: Đau khớp, thoái hóa khớp, loãng xương, gẫy xương, teo khớp, cứng khớp, viêm quanh khớp, viêm khớp cấp và mãn, chấn thương xương khớp, người chơi thể thao, bệnh lý do Goute…
Liều dùng:
- Từ 12 tuổi trở lên và người <35 tuổi: Uống 6- 12 viên (dạng bột 1/2 – 01 muỗng)/ngày, chia 1 đến 02 lần. Đợt dùng 02 tháng liên tục.Uống nhắc lại 2-3 đợt/năm.
- Người mắc các bệnh về xương khớp, thoái hóa khớp, chấn thương khớp, >35 tuổi, người chơi thể thao: Uống ngày 12 viên (dạng bột 01 muỗng)/ngày. Đợt dùng 3- 4 tháng liên tục.Uống nhắc lại 3-4 đợt/năm.
- Nếu xương khớp đau nhiều: 01tháng đầu uống 18 viên (1,5 muỗng dạng bột)/ngày, các tháng tiếp theo dùng liều 12 viên (01 muỗng dạng bột)/ngày và nên uống thường xuyên. Tùy theo đáp ứng và mức độ của bệnh bác sỹ có thể hướng dẫn liều dùng và thời gian điều trị thích hợp nhưng không nên vượt quá 24 viên (02 muỗng dạng bột)/ngày. Nên uống trước bữa ăn 15 phút hoặc sau ăn 30 phút.
Dạng bột dùng muỗng đong đi kèm, đong vào cốc thêm 120- 150ml nước khuấy đều đến khi bột tan và sử dụng.
Bảo quản: Nơi khô mát hoặc để ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ bảo quản 5 – 25 độ C.
Nhà sản xuất:Sảnxuất tại Orling s.r.o. Địa chỉ 1352,56201 Usti Nad Orling, Cộng Hòa Séc.
Đơn vị nhập khẩu và phân phối: NAPEXIMCO CO.,LTD. Địa chỉ: Số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 04.66879.777.
SẢN PHẨM ĐÃ ĐƯỢC BỘ Y TẾ CẤP PHÉP LƯU HÀNHGELADRINK CHO SỤN KHỚP – VIÊN NANG
Collagen peptide- Collagen thủy phân (UC-II) giải pháp số1 cung cấp dưỡng chất cho sụn khớp và xương
Thành phần- Cơ chế tác dụng:
* Các dưỡng chất: Glucosamin 1500mg,Chondroitin800mg,MSM600mg, Collagen (Collagentype II) 8000mg, Boswellia (thảo dược) * Vitamin: C, E (chiết xuất từ thiên nhiên)* Các khoáng vi lượng: Selen, Mangan, Đồng.
THÀNH PHẦN:
Collagen thủy phân GELITA 51,0g 3300mg %DDD
Glucosamine sulfate 23,02g 1500mg
Chondroitin sulfate 12,28g 800mg
Methylsulfonylmethane 9,21g 600mg
Boswellia serrate 1,53g 100mg
Vitamin C 1530mg 100mg 125%
Vitamin E 767mg 50mg 417%
Selen 767µg 50µg 91%
Mangan 29mg 2mg 100%
Đồng 15,35mg 1mg 100%

1. Glucosamin:Tổng hợp thành phần cấu tạo nên sụn ở đầu xương. Giúp giảm các gốc tự do gây hại các tế bào sinh sụn, ức chế enzym phá huỷ sụn, làm chậm quá trình thoái hóa sụn khớp, tăng tính đàn hồi và phục hồi cấu trúc sụn khớp. Tạo dịch nhầy và tăng khả năng bôi trơn, cải thiện chức năng vận động tại ổ khớp. Sinh sản mô liên kếtở sụn và xương, thu nhận canxivào xương, ngăn chặn tiến triển các bệnh xương khớp.Giúp giảm đau và điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra viêm và thoái hoá xương khớp.
2. Chondroitin:Thành phần cơ bản của mô sụn và xương. Nguyên liệu tái tạo mô sụn và xương giúp xương có độ chắc khỏe và tính đàn hồi.Ức chế enzym gây thoái hoá và phá hủy sụn khớp, kích hoạt enzym tổng hợp acid hyaluronic giúp khớp hoạt động dễ dàng.Giảm tạo tân mạch nên giúp giảm đau chống viêm.
3. MSM(Methyl Sulfonyl Methane): Nuôi dưỡng và phục hồi sụn khớp, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, là gel tạo lớp đệm cho khớp, duy trì tính đàn hồi và linh hoạt của khớp…, chống viêm, giảm đau rõ rệt nhưng không ảnh hưởng tới dạ dày, ruột. Cung cấp một số acid amin cho quá trình tổng hợp protein của cơ, giúp khớp hoạt động dễ dàng.(3thành phần trên là chi tin tự nhiên được triết xuất từ vỏ sò, tôm cua, sụn cá và động vật).
4. Collagen:Thành phần chính cấu tạo nên sụn khớp, chất kết dính liên kết các mô, là đệm giúp đàn hồi, chống va đập sụn, tái tạo và điều hòa tiết dịch bôi trơn quanh ổ khớp, nuôi dưỡng mô sụn. Tăng cường hệ miễn dịch, chống ô xy hoá làm lão hóa và phá hủy mô sụn khớp. Giảm đau vàgiúp xương chắc khỏe, điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra thoái hóa, viêm, hư sụn khớp…
5. Boswellia: (cây Nhũ Hương) thảo dược ngăn chặn sản xuất leucotrienes (chất gây khởi phát và duy trì quá trình viêm,đồng thời kết dính các tế bào và lôi kéo tế bào gây viêm vào vùng bị tổn thương…). Vì vậy Boswellia giúp ngăn chặn quá trình viêmtrong các bệnh lý mãn tính như viêm khớp, thoái hóa khớp…
6. Vitamin C: Men thúc đẩy các phản ứng sinh hóa trong cơ thể, chống ôxy hóa, tham gia tổng hợp nên Collagen, giúp ổn định chuỗi của sợi Collagen trong mô liên kết xương, sụn, thúc đẩy quá trình khoáng hóa xươnglàm tăng mật độ xương khi kết hợp với vitamine A và E. Vì vậy bảo toàn được tính toàn vẹn của màng tế bào.
7. Vitamin E: Bảo vệ màng tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, tác dụng hiệp đồng với vitamin C, A và selen,bảo vệ vitamin A khỏi bị oxy hóa và bền vững.
8. Selen: Thành phần của enzym, kết hợp với vitamin E bảo vệ màng tế bào khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Tác dụng "săn bẫy" các kim loại nặng độc hại thải trừ khỏi cơ thể, có vai trò then chốt trong quá trình ôxy hóa, chống lão hóa tế bào.
9. Mangan (Mn): Chống oxy hóa, kiểm soát gốc tự do trong chuyển hóa, tổng hợp protein, hình thành chất hữu cơ của xương, trao đổi giữa Can xi và Phospho trong cấu tạo xương, chống dị hình xương sụn, giúp xương cốt hóa và không biến dạng, chống loãng xương…
10. Đồng(Cu): Tham gia vào quá trình tạo máu, tạo các enzym, phát triển xương, chống mất xương…
Geladrink :
- Được phát triển trên cơ sở nghiên cứu khoa học của Viện xương khớp và công ty Orling dưới sự lãnh đạo của giáo sư hàng đầu châu Âu và Mỹ về xương khớp. Giáo sư/Tiến sỹ/Bác sỹ Milan Adam Cộng hòa Séc, thành viên Viện Hàn lâm khoa học New York/USA, người được UNESCO vinh danh và tặng thưởng danh hiệu cao quý “Vì sự nghiệp y học - Vì sức khỏe cộng đồng” do sự cống hiến của ông bởicác công trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng điều trị về các bệnh lý cơ - xương - khớp cho cộng đồng (trang wikipedia).
- Được kiểm chứng lâm sàng trong điều trị và đứng vững trên thị trường châu Âu – Mỹ> 30 năm nhờ được xây dựng trên nền tảng kiến thức y học phục vụ sức khỏe cộng đồng bằng chất lượng của sản phẩm đem lại cho người sửdụng thực sự có ý nghĩa về sức khỏe. Được các bác sỹ tại các nước Âu- Mỹ khuyên dùng.
- Được EU chứng nhận là phát minh an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị thoái hóa khớp và các bệnh lý về xương khớp.
- Là công trình nghiên cứu khoa học độc đáo để kết hợp thành công các thành phần trong Geladrink vừa có tính tương hỗ vừa có tính hiệp đồng giữa đặc tính của các dưỡng chất -các khoáng vi lượng - các Vitamin trong điều trị bệnh lý xương- khớp-sụn, vừa bảo vệlẫn nhau không bị phá hủy và biến tính, bảo tồn toàn vẹn tính chất của các thành phần khi tới cơ quan đích là ổ khớp và xương vì vậy chỉ sau 2 đến 8 tuần sử dụng các triệu chứngđau khớp, cứng khớp, khó vận động đã được cải thiện.
- Chứa hàm lượng Collagen (Collagen peptide/collagen thủy phân) rất cao mà các sản phẩm khác không có hoặc không kết hợp được(với hàm lượng này mới đủ cung cấp để tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp và xương).
* Collagen trong Geladrinkcó tính ưu việt vượt trội bởi:
+Có đặc tính cấu trúc phân tử siêu nhỏ, đều nhau (10.000g/mol nhờ công nghệ Collagen peptide/ collagen thủy phân).
+Dễ tan trong nước, không bị biến tính, phân tách và thủy phân bởi dịch tiêu hóa.
+ Thấm nhanh qua thành ruột vào máu. Dễ dàng thẩm thấu trực tiếp vào tế bào mô sụn khớp và xương.
+ Có bộ nhớ sinh học (thông qua hoạt động của các tế bào T giúp cơ thể nhận biết và bảo vệ mô sụn).
+ Có hoạt tính sinh học kích thích tế bào sụn tự tổng hợp collagen type II đến tới 100% (sau 11 ngày sử dụng Geladrink lượng Collagen đã tăng lên gấp đôi).
+ Có khả năng tổng hợp chất nền ngoại bào của tế bào giúp cải thiện hiệu quả các khớp bị thoái hóa (do tăng tổng hợp proteoglycantạo nên sụn mới).
+ Collagen type II trong sản phẩm vừa cung cấp nguyên liệu cho tổng hợp và phục hồi sụn khớp vừa là nguồn nuôi dưỡng cho sụn khớp.Khi được kết hợp với glucosamine, chondroitin…, vitanmin và các vi lượng đã tạo thêm chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ – gân – sụn khớp, làm giảm triệu chứng đau khớp, cứng khớp… hiệu quả rõ rệt chỉ sau 2- 8 tuần sử dụng mà còn điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra thoái hóa và viêm sụn khớp.
Những quan điểm tiến bộ trong điều trị bệnh khớp:
Trong giai đoạn cấp của bệnh, việc sử dụng các thuốc giảm đau tức thì là một biện pháp điều trị quan trọng và hữu hiệu trong các bệnh lý cơ – xương – khớp. Tuy nhiên đây không phải là biện pháp lâu dài và còn gây nhiều biến chứng do việc lạm dụng sử dụng các thuốc giảm đau,kháng viêm nosteroid và corticosteroid lâu dài để lại nhiều biến chứng do tác dụng phụ của thuốc gây viêm loét dạ dày tá tràng, ảnh hưởng tới chức năng gan - thận… việc tiêm corticosteroid vào khớp đòi hỏi kỹ thuật tiêm phức tạp, nếu làm không tốt dễ gây biến chứng nhiễm trùng, canxi hóa bao khớp, đứt gân, teo khớp thậm chí cả tử vong….
Công nghệ sinh học cao phân tử đã đưa việc điều trị các bệnh lý về xương khớp ngày càng trúng đích, sử dụng lâu dài an toàn và điều trị từ gốc.Đây là tiến bộ quan trọng của cuộc cách mạng trong phòng và điều trị thoái hóa khớp, viêm khớp.Qua nhiều nghiên cứu tại các nước đang sử dụng Geladrink cho thấy dưỡng chất sinh học trong Collagen type II của sản phẩm được triết xuất hoàn toàn tự nhiên và với công nghệ sinh học phân tử và phương pháp thủy phân tìm ra dạng collagen type II(pedtide/thủy phân) có những đặc tính (mục 4)ưu việt vượt trội khi sử dụng bằng đường uống vừa cung cấp acid amin, collagen type II trực tiếp cho sụn vừa điều chỉnh đáp ứng miễn dịch tại khớp thông qua hoạt động của các tế bào T giúp cơ thể nhận biết và bảo vệ mô sụn đồng thời làm giảm đáng kể lượng cytokine gây viêm nên đạt hiệu quả giảm sưng đau khớp, cứng khớp...rõ rệt.
Chỉ Định: Đau khớp, thoái hóa khớp, loãng xương, gẫy xương, teo khớp, cứng khớp, viêm quanh khớp, viêm khớp cấp và mãn, chấn thương xương khớp, người chơi thể thao, bệnh lý do Goute…
Liều dùng:
- Từ 12 tuổi trở lên và người <35 tuổi: Uống 6- 12 viên (dạng bột 1/2 – 01 muỗng)/ngày, chia 1 đến 02 lần. Đợt dùng 02 tháng liên tục.Uống nhắc lại 2-3 đợt/năm.
- Người mắc các bệnh về xương khớp, thoái hóa khớp, chấn thương khớp, >35 tuổi, người chơi thể thao: Uống ngày 12 viên (dạng bột 01 muỗng)/ngày. Đợt dùng 3- 4 tháng liên tục.Uống nhắc lại 3-4 đợt/năm.
- Nếu xương khớp đau nhiều: 01tháng đầu uống 18 viên (1,5 muỗng dạng bột)/ngày, các tháng tiếp theo dùng liều 12 viên (01 muỗng dạng bột)/ngày và nên uống thường xuyên. Tùy theo đáp ứng và mức độ của bệnh bác sỹ có thể hướng dẫn liều dùng và thời gian điều trị thích hợp nhưng không nên vượt quá 24 viên (02 muỗng dạng bột)/ngày. Nên uống trước bữa ăn 15 phút hoặc sau ăn 30 phút.
Dạng bột dùng muỗng đong đi kèm, đong vào cốc thêm 120- 150ml nước khuấy đều đến khi bột tan và sử dụng.
Bảo quản: Nơi khô mát hoặc để ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ bảo quản 5 – 25 độ C.
Nhà sản xuất:Sảnxuất tại Orling s.r.o. Địa chỉ 1352,56201 Usti Nad Orling, Cộng Hòa Séc.
Đơn vị nhập khẩu và phân phối: NAPEXIMCO CO.,LTD. Địa chỉ: Số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 04.66879.777.
SẢN PHẨM ĐÃ ĐƯỢC BỘ Y TẾ CẤP PHÉP LƯU HÀNH