quà tết hấp dẫn nhân dịp tết!

    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    các bạn thân mến! năm mới sắp đến, ai cũng đang rất bận rộn với công việc, gia đình, xe cộ, nhà cửa, đặc biệt là chuẩn bị tết đang đến gần. cho nên chuẩn bị cho ông bà , bố mẹ những món quà hấp dẫn và đầy ý nghĩa sẽ thể hiện phần nào được chữ " HIẾU" của mỗi người con chúng ta. cho nên tôi xin giới thiệu cho các bạn một món quà có thể đáp ứng được các tiêu chí trên, đó là NHUNG HƯƠU.
    nhà tôi có nuôi và bán nhung hươu, có thể đáp ứng cho tất cả mọi người nếu có nhu cầu. đảm bảo chất lượng và trung thực nhất. nếu quan tâm hãy liên lạc với tôi,
    Nguyễn Thế Anh, sdt: 0915476436. email: nguyentheanh10@gmail.com. cám ơn mọi người

    sau đây tôi xin giới thiệu qua về công dụng của nhung hươu như sau:
    CÔNG DỤNG CỦA NHUNG HƯƠU:

    Từ lâu, y học cổ truyền đã biết tác dụng của nhung hươu nai và ứng dụng vào trị bệnh, tuy nhiên kết quả cũng có giới hạn. Hiện nay, y học vẫn tiếp tục nghiên cứu dược tính của nhung hươu nhằm phát hiện thêm những tác dụng chữa bệnh mới.
    Nhung hươu nai là sừng của hươu đực hay nai đực. Hàng năm, vào cuối mùa hạ, sừng hươu, nai rụng đi, mùa xuân năm sau mọc lại sừng mới. Sừng mới mọc rất mềm, mặt ngoài phủ đầy lông, sờ vào êm như nhung nên gọi là nhung hươu nai, bên trong chứa nhiều mạch máu. Nhung có thể chưa phân nhánh hoặc có nhánh, còn gọi là nhung yên ngựa (nhung mới bắt đầu phân nhánh, còn ngắn, bên dài bên ngắn).

    Huyết nhung và nhung yên ngựa là quí nhất. Nhung cắt xong cần chế biến ngay, để lâu sẽ thối rữa. Người ta đã phân tích được thành phần hóa học của nhung hươu nai, gồm canxi cacbonat, canxi phosphas, chất keo, protid, kích tố (testosteron, pentocrin...), acid amin (hơn 17 loại).
    Theo Tây y, nhung hươu giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày - ruột, chuyển hóa tốt protid và glucid... Liều mạnh gây hạ huyết áp, làm tim co bóp mạnh, đập nhanh, giật cơ, co giật hay đông huyết.

    Theo y học cổ truyền Việt Nam, nhung có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết; chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, liệt dương, vô sinh, bệnh lậu, giúp khỏe gân xương, tăng tuổi thọ... Từ lâu đời, các thầy thuốc Đông y Trung Quốc và Nhật đã dùng nhung như vị thuốc bổ, giúp cơ thể lâu già, chống co giật, chữa ung bướu, thấp khớp.
    Nhung hươu nai tuy bổ nhưng không phải ai cũng dùng được. Những người không được dùng là: người gầy, trong mình nóng, thiếu máu hay mất máu nhưng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm.
    Cách dùng Nhung Hươu
    Nhung h ư ơu làm tăng sức mạnh toàn thân, tăng sự hoạt động của cơ thể. Nâng cao thể lực, làm giảm hiện tượng mệt mỏi và lao lực, hạn chế bệnh tật, phòng bệnh tốt nhất. Người dùng nhung hươu thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể cường tráng, khoẻ mạnh, bổ dương, mịn da, ăn ngon, ngủ tốt hơn, chóng lên cân. Theo truyền thống Nhung hươu được dùng để:
    1. Nhung hươu ngâm rượu
    2. Nhung hươu ngâm mật ong
    3. Nhung hươu sấy khô.
    4. Nhung hươu nấu cháo.
    5. Nhung hươu ngâm kết hợp với các vị thuốc khác.
    6. Nhung hươu nấu cao.
    7. Nhung hươu chế biến thành thuốc bổ
    Tuỳ theo ý người sử dụng mà chế biến 1 trong các cách trên
    Chú ý: (Dùng nhung hư ơu vào mùa Thu, Đông, Xuân là tốt nhất

    Cách sử dụng nhung hươu tươi:
    Cách 1: Nhung hươu tươi cắt lát mỏng nấu với cháo trắng ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng10gr.(Nấu cháo trước, bỏ nhung hươu sau, khi nhung hươu chín mềm là được)
    Cách 2: Nhung hươu tươi cắt lát mỏng, xay nhỏ ngâm với mật ong (100gr nhung ngâm với khoảng 0,25 lít mật ong tốt) sau 1 tháng ăn mỗi ngày 1 lần khoảng 30ml. (Chú ý mật ong mới tốt)
    Cách 3: Nhung hươu tươi thái hoặc chẻ mỏng ra ngâm với rượu gạo nếp trên 45 độ (100gr nhung hươu tươi ngâm với 0,65 lít rượu gạo nếp) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml. (Hoặc để cả cặp Nhung hươu ngâm rượu cho đẹp nhưng thời gian ngâm là 6 tháng mới dùng được)
    Cách sử dụng nhung hươu khô:
    Cách 4: Nhung hươu sấy khô. Cắt lát sao khô dòn, xay nhỏ nấu với cháo trắng, ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng 5-10gr. (cháo gần chín mới bỏ nhung hươu).
    Cách 5: Nhung hươu khô thái hoặc chẻ ra ngâm với rượu ngon (100gr nhung hươu khô ngâm với 1- 1,5 lít rượu) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml
    Chú Ý: - (Để ngăn đá lạnh đối với Nhung hươu tươi). Để nhung hươu cẩn thận tránh ẩm, mốc, hỏng nhung hươu (đối với nhung hươu khô) - Riêng đối với người cao huyết áp thì không nên dùng hoặc phải theo hướng dẫn của bác sỹ.
    Các bài thuốc có nhung hươu:
    Chữa liệt dương, xuất tinh sớm, tiểu lắt nhắt, thai khó đậu, tứ chi lạnh, thắt lưng đau, gối mỏi: Nhung hươu 40 g (thái mỏng, giã nát), hoài sơn 40 g (giã nát). Cho vào túi vải, ngâm với 1 lít rượu trong 7 ngày, uống 10-20 ml/ngày. Khi hết rượu lấy bã tán mịn, vò viên uống.

    Chữa tinh huyết khô kiệt, tai điếc, miệng khát, đau lưng, tiểu như nước vo gạo: Nhung hươu 40 g, đương qui 40 g, cả 2 sao khô, tán bột. Lấy thịt ô mai nấu thành cao trộn với bột trên, vo viên bằng hạt bắp, người lớn uống 50 viên/ngày, chia thành 2-3 lần, uống với nước cơm còn ấm.
    Chữa trẻ em chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng: Bột nhung 0,5 g x 2 lần/ngày.
    Giúp kéo dài tuổi thọ (dùng thường xuyên và đúng chỉ định): Bột nhung 0,3-1 g x 2-3 lần/ngày.


    iframe: approve:
    • 253 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2

    Click vào đây http://i1140.photobucket.com/albums/...ngcaanhlon.jpg
    để xem kích thước ảnh lớn hơn.

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO