Oliu sở hữu mùi hương cực kỳ dễ chịu, tinh dầu oliu không những giúp các em thấy sảng khoái mà tiên dược này đem lại trong việc chăm lo nhan sắc. Công dụng tuyệt diệu của dầu oliu là năng lực chữa sẹo.
Giúp cho mềm mại, sáng da và giữ ẩm được coi là hiệu quả của dầu oliu. Duy nhất 1 chút dầu oliu xoa lên da trong mỗi tối trước khi nằm ngủ sẽ làm các mẹ nhận thấy thỏa mãn về 1 làn da mềm, tươi trẻ. Đó là để làm trị sẹo lõm tự nhiên
Cùng với đó, ưu điểm lớn nhất của tinh dầu oliu là khả năng tàn phá oxy hóa rất mạnh. Hỗn hợp tàn phá oxy hóa chứa bên trong dầu oliu có năng lực làm giảm liệu trình thoái hóa và khiến da trở nên đàn hồi, co giãn tốt.
Thêm vào đó, Vitamin A, E chứa đựng bên trong tinh dầu oliu có tính năng tái tạo, phục hồi nước da bị hư hỏng với ô nhiễm môi trường và tia sáng mặt trời … khiến các người xem không phải lo lắng nhiều về sự thoái hóa của làn da.
Cùng với đó vô số công dụng chăm chút da trên của tinh dầu oliu, các bà còn có thể điều trị sẹo bằng dầu oliu. Công dụng vi diệu đó của tinh dầu oliu là do đông đảo dưỡng chất trong nguyên vật liệu này có khả năng thúc đẩy sự kết hợp collagen và elastin, giúp làm phẳng vết sẹo nhanh chóng.
Ngay sau đây là cách thức chữa trị sẹo bởi tinh dầu oliu vô cùng dễ thực hiện:
- Rửa mặt (hay làm sạch phía da chứa sẹo) với nước ấm để lỗ chân lông co giãn ngay tiếp đó cho 1 ít giọt dầu oliu vào lòng bàn tay (đã rửa sạch).
- Tiếp theo, các em bôi 2 lòng bàn tay vào nhau tới khi thấy sức nóng của tay.
- Để bàn tay bao gồm tinh dầu massage toàn bộ mặt (hay phía da bao gồm sẹo) theo hình trôn ốc từ trong ra ngoài & từ trên xuống dưới khoảng 15 đến 20 phút.
- Lấy giấy thấm toàn bộ tinh dầu thừa trên da và rửa sạch da cùng nước không nóng quá 1 lần nữa.
- Cuối cùng, các bà làm sạch da bởi nước lạnh cho se khít lỗ chân lông.
(Xem thêm nghệ trị sẹo thâm)