Sau thời gian mang thai và sinh các mẹ thường bị tăng rất nhiều cân vì vậy lấy lại vóc dáng sau sinh là vấn đề đau đầu của không ít chị em. Vậy làm sao để vừa giảm cân hiệu quả sau sinh lại vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và dinh dưỡng cho bé. Các mẹ hãy thử những phương pháp giảm cân hiệu quả mà thực phẩm chức năng Mỹ Hotchland Nutrition chỉ ra dưới đây nhé

Nuôi con bằng sữa mẹ:

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ đáp ứng nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất cho bé, là sợ dây vô hình gắn kết tình mẫu tử mà việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng được chứng minh là có tác dụng giúp mẹ sau sinh giảm cân hiệu quả thông qua việc đốt cháy calo mà không cần kiêng khem hay luyện tập gì.Uống nhiều nước:

Uống nhiều nước giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy đốt cháy chất béo, đồng thời tăng cường hoạt động hệ bài tiết, giúp đào thải nhanh các độc tố ra ngoài cơ thể, đồng thời uống nhiều nước cũng giúp giảm cảm giác đói, giúp mẹ giảm ăn vặt.

Ngủ đủ giấc:

Việc ngủ đủ giấc với bà mẹ nuôi con là điều không dễ dàng, tuy nhiên hãy cố gắng để ngủ đủ giấc, điều này không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe thể chất cũng như tinh thần mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Khi bạn thiếu ngủ bạn thường có xu hướng ăn đêm nhiều hoặc thiếu ngủ gây ra tình trạng stress cũng chính là một trong những nguyên nhân gây tăng cân.

Chế độ dinh dưỡng khoa học:

Quá trình nuôi con cần rất nhiều chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Mẹ bỉm sữa nên lựa chọn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng chứa ít calo, thực phẩm giàu protein như thịt nạc, thịt gà và đậu, bổ sung canxi có trong sữa, sữa chua và pho mát, thêm vào các chất béo “tốt” có trong các loại hạt, dầu oliu, cá basa, cá hồi, các loại rau củ quả nhiều chất xơ và giàu vitamin. Đồng thời hạn chế hoặc loại bỏ các loại đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, chất kích thích, rượu bia,…khỏi khẩu phần ăn hàng ngày.
Hãy chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và đừng bỏ bữa điều này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy no và đầy đủ năng lượng.

Tập thể dục sau sinh

2-3 tháng sau sinh là thời gian thích hợp để bạn có thể luyện tập giảm cân. Bạn có thể bắt đầu từ việc đi bộ để giảm cân, kết hợp vừa chăm con vừa vận động như bế bé đi dạo, đẩy xe cho bé hoặc tập các bài tập yoga, vận động nhẹ cho phụ nữ sau sinh. Điều này vừa giúp bạn thư giãn tinh thần vừa kết hợp giảm cân hiệu quả.
Tuy nhiên các mẹ hãy chú ý một điều là dù có muốn giảm cân nhanh cũng hãy nên dành sự ưu tiên cho việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ trước nhé.