Sử dụng phương pháp bằng khay tẩy trắng được khá nhiều người sử dụng vì tính tiện dụng, có thể sử dụng được mọi nơi mọi lúc. Chúng ta thử tìm hiểu ưu và nhược điểm khi sử dụng phương pháp này như thế nào, để áp dụng thất tốt nhé.Những ưu điểm của tẩy trắng răng bằng khay tẩy trắng

Răng bị xỉn màu, ố màu, hoặc có các mảng bám sẽ được tẩy trắng răng thẩm mỹ trong thời gian tương đối ngắn, từ ba đến bốn tuần áp dụng.
  • Mức độ thành công của quá trình tẩy trắng phụ thuộc vào quá trình bệnh nhân áp dụng các khay tẩy trắng, và có thể giảm ngắn thời gian tẩy trắng nếu áp dụng kiên trì.
  • Cảm giác thoải mái hơn khi tẩy trắng do các hóa chất tẩy trắng có hương thơm phù hợp với sức khỏe cơ thể, và các chất axit trong hóa chất nhẹ nhàng bào mòn bề mặt răng, không gây kích ứng lên bề mặt răng.Nhược điểm khi sử dụng khay tẩy trắng

Hiện nay chưa có các nghiên cứu nhiều về tác hại của việc tẩy trắng răng bằng khay tẩy trắng do các hóa chất có trong khay.
  • Bệnh nhân phải đeo khay tẩy trắng trong một thời gian nhất định trong ngày, thông thương từ 6-8 tiếng trong một ngày, có thể gây trở ngịa với những người năng động, do đó bị gò bó các hoạt động của bản thân.
  • Các hóa chất tẩy trắng là một trong những nguyên nhân gây trở ngại cho đường tiêu hóa, do hương vị của thức ăn sẽ luôn có mùi của hóa chất tẩy trắng.
  • Có thể gây tác dụng phụ lên răng đối với những người có hàm răng nhạy cảm, kích ứng các mô mềm, khi ăn phải loại bỏ khay nên trong quá trình tẩy trắng khá khó khăn đối với những người thíc ăn quà vặt hàng ngày.

Mặc dù có những nhược điểm cố hữu trên nhưng so với các phương pháp khác, đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất do chi phí tẩy trắng răng phù hợp cho những người có thu nhập trung bình.Nguồn: Phân tích phương pháp tẩy trắng răng bằng khay tẩy trắng