Một vài người mắc sốt xuất huyết và sốt siêu vi tuyệt đối không dùng thuốc giảm sốt aspirin và ibuprofen. Hai loại thuốc này sẽ làm cho tình trạng ra máu ở con người bệnh trầm trọng hơn, có khả năng xuất huyết dạ dày dữ dội, nguy hiểm đến tính mạng.


Bệnh sốt xuất huyết Dengue gây ra tình trạng rối loạn đông máu, khiến cho cơ thể dễ bị ra máu. Ở thể nhẹ sẽ bị xuất huyết dưới da với các chấm đỏ trên da hoặc vết bầm. Ở thể nặng sẽ gây chảy máu răng, chảy máu cam, nôn (ói) ra máu hoặc tiêu phân đen. Trong khi đó, thuốc aspirin và ibuprofen cùng có tác dụng ngăn sự tập kết tiểu cầu, chống đông máu. Aspirin còn có tác dụng phụ là loét dạ dày tá tràng và dễ nhận thấy gây xuất huyết dạ dày, ói ra máu.


Chỉ nên dùng thuốc hạ sốt có thành phần Paracetamol vì thuốc này tương đối không độc với liều điều trị.Sốt xuất huyết do muỗi trung gian truyền bệnh


Đối tượng nào cũng có thể bị mắc triệu chứng bệnh sôt xuất huyết dù là con người già, trẻ nhỏ hay thanh niên. Hiện lưu hành 2 týp virut sốt xuất huyết nên bệnh nhân mắc rồi vẫn có thể bị mắc lại và thậm chí lần sau còn mắc nặng hơn lần trước.


Mỗi con người có thể sẽ mắc sốt xuất huyết 3 lần trong cả đời một số người. Nếu mới mắc sốt xuất huyết lần đầu, một số người đó dễ nhận thấy còn mắc bệnh thêm 3 lần nữa bởi các tuýp vi rút Dengue còn lại.
Triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ vừa sinh dạng nhẹ các mẹ có khả năng:
Trẻ quấy khóc, bỏ bú
Sốt thành những đợt đột ngột kéo dài trong khoảng 2 đến 7 ngày, trẻ sốt trên 38 độ C.
Trẻ sẽ có cảm giác đau nhức cơ, đau nhức,mẹ có khả năng trẻ kém hoạt động,khó chịu. Trẻ chỉ muốn nằm.
Trẻ bị sốt nhưng không kèm theo các triệu chứng như sổ mũi, tiêu chảy, ho. Đây là trạng thái phân biệt sốt xuất huyết ở trẻ sơ sinh với những căn bệnh khác.
Trẻ bị đau đầu dữ dội,giảm sốt xong trẻ sẽ bị sốt lại.
Sốt xuất huyết phát ban ở trẻ mới sinh: Đây là trạng thái dễ nhận biết nhất nhưng lại xuất hiện khá muộn. Sau khi trẻ bị sốt khoảng 3 ngày, các nốt ban đỏ như muỗi cắn xuất hiện trên da ở cánh tay, chân, lưng bụng, trẻ dễ nhận thấy xảy ra hiện tượng xuất huyết chân răng và sốt xuất huyết uống nước dừa sẽ tăng miễn dịch cho trẻ.