Trên thực tế, phần lớn những trường hợp sau khi niềng răng đều khiến gương mặt đẹp chuẩn và thanh thoát hơn. Hai hàm răng có sự ăn khớp với nhau. Sự thay đổi này thể hiện rõ nhất ở những trường hợp răng bị hô, móm hay có răng khểnh. Để biết niềng răng có làm mũi cao lên không chúng ta cần phải tìm hiểu các tác động dẫn đến sự phát triển của cơ mũi.

Theo các chuyên gia, hình dáng mũi cao hay mũi tẹt phụ thuộc vào sự phát triển của xương sụn. Cánh mũi to hay nhỏ, mỏng hay dày cũng không hề liên quan đến khung xương hàm. Vì thế, về bản chất, niềng răng không hề có tác dụng làm mũi cao hơn. Tuy nhiên, niềng răng có giúp mũi cao hơn không còn tùy thuộc vào khung xương hàm của bạn nữa. Có người thay đổi diện mạo toàn diện sau khi niềng răng, răng đều đẹp, khuôn mặt trở nên thanh thoát, các nét trên khuôn mặt cũng hài hòa hơn chính vì thế mà cho ta cảm giác sống mũi cũng cao hơn.

LƯU Ý KHI NIỀNG RĂNG
Thông thường các trường hợp niềng răng đều khiến khuôn mặt hài hòa hơn, cảm giác như niềng răng có làm mũi cao lên, tạo cằm V-line, nên nhiều người đua nhau đi niềng răng. Tuy nhiên, để niềng răng tác động đến khuôn mặt của bạn theo chiều hướng tốt, bạn cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao, công nghệ niềng răng tiên tiến. Điều này giúp cho việc dịch chuyển răng cho đều và thuận lợi theo ý của mình. Ngoài ra bác sĩ có chuyên môn cao còn có thể đánh giá các tác động tới thẩm mỹ của khuôn mặt một cách hết sức tỉ mỉ và chi tiết trước khi tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Một số trường hợp lựa chọn địa chỉ nha khoa kém chất lượng còn khiến khuôn mặt khách hàng bị biến dạng do niềng răng sai kĩ thuật, rụng răng, mất răng hay các bệnh lý về răng miệng.

Nguồn: Nha khoa quốc tế Nevada