Có thể nhiều bạn đã biết, gàu là một phần của da đầu, do nhiều nguyên nhân khiến nó bị tróc ra và gây khó chịu cho người bị. Thông thường, mọi người thường mua các loại dầu gội trị gàu có bán tại nhà thuốc với mong muốn chấm dứt tình trạng gàu bám mảng này.


Nhưng ít ai biết những thành phần hóa chất này mặc dù giúp cho da đầu bạn bớt gàu nhưng cũng đồng thời làm khô tóc và da đầu của bạn. Chính vì vậy, hãy thử ngay những cách làm đơn giản sau đây để trị gàu một cách hiệu quả ngay tại nhà mà không cần sử dụng dầu gội trị gàu.

  1. Dùng muối và phèn chua để trị gàu


Muối là chất có tác dụng kháng khuẩn, phèn chua giúp cân bằng độ PH trên da đầu nên đây được coi là cách trị gàu hiệu quả và nhanh nhất ít tốn thời gian và chi phí.
Cách 1: Lấy phèn chua và muối hòa với nước theo tỉ lệ 1:1:1, sau đó lấy tăm bông thoa lên da đầu và để nguyên trong khoảng 30 phút, cuối cùng gội lại bằng nước lạnh.


Cách 2: Hoặc bạn có thể hòa muối và phèn chua cùng dầu gội đầu để gội đầu cũng có tác dụng giảm gàu hiệu quả.
Nên làm 2 - 3 lần mỗi tuần để có hiệu quả nhanh và tốt nhất.

  1. Dùng bia để trị gàu


Dùng bia không những giúp trị gàu mà nó còn giúp dưỡng tóc rất hiệu quả. Cách thực hiện:
Bước 1: Tùy theo độ dày của tóc, đổ khoảng nửa lít bia hoặc hơn vào thau nhỏ, để qua đêm giúp các chất men, bọt bia và các hóa chất độc hại bốc hơi đi hết.
Bước 2: Gội đầu, sau đó xả sạch tóc bằng nước lạnh. Tiếp theo đổ bia đã chuẩn bị sẵn lên tóc trong vòng 5 phút.
Bước 3: Xả sạch đầu tóc bằng nước lạnh.
Trên là 3 cách trị gàu giúp tóc phục hồi, để xem thêm nhiều cách trị gàu hay khiến tóc đẹp hơn truy cập ngay tại đây