1. Túi ngực có bao nhiêu loại ?
a. Về hình dạng túi ngực có 2 loại:

 • Túi ngực tròn
 • Túi ngực giọt nước ,

cả 2 loại này chỉ khác nhau về hình dạng, ngoài ra chất liệu bên trong và chất lượng đều như nhau. b. Túi ngực cùng một thể tích nhưng chia làm 3 dạng độ nhô khác nhau:

 • Túi nhô cao có đường kính nhỏ dành cho những người có khung ngực nhỏ ,
 • Túi nhô trung bình có đường kính trung bình dành cho những người có khung ngực trung bình,
 • Túi nhô thấp có đường kính lớn dành cho những người có khung ngực bề ngang lớn

c. Về bề mặt túi có 2 loại:

 • Bề mặt trơn( vỏ mềm mại ) dành cho những người có co ngực bình thường .
 • Bề mặt nhám ( vỏ cứng hơn ) dành cho những người có cơ ngực chắc như người tập yoga, vận động viên v..v…

Cả 2 loại này có chất liệu bên trong đều như nhau, chỉ khác nhau bề mặt .

=> nang nguc o dau dep
=>
nang nguc noi soi o dau dep

2. Tôi nên đặt túi ngực size bao nhiêu ?

 • Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Kích cỡ trung bình sẽ là cup B hoặc C. Bác sĩ phẫu thuật có thể cho bạn một vài lời khuyên hữu ích để giúp cho bộ ngực của bạn trông gợi cảm và hấp dẫn phù hợp với bạn. Tuy nhiên sự lựa chọn cuối cùng vẫn sẽ là do ý muốn của bạn.


3. Có phải túi ngực giọt nước đẹp hơn túi tròn không ?
Không đúng

 • Túi ngực tròn và giọt nước đều có ưu điểm trên từng hình dáng bộ ngực của mỗi người .
 • Túi ngực hình tròn thông dụng và đẹp cho đa số hình dáng bộ ngực
 • Túi ngực hình giọt nước chỉ phù hợp cho những bộ ngực có tuyến ngực cao và ngực không bị xệ


4. Hiện nay túi ngực nào là tốt nhất ?
Hiện nay có 2 hãng túi ngực đang đứng đầu thị trường thế giới là túi ngực Mentor( của Mỹ ) và Allergan ( của Mỹ ) . Các diễn viên điện ảnh nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng túi ngực của 2 hãng này . Nó được đánh giá tốt nhất hiện nay vì có tỉ lệ co bao thấp nhất
5. Hiện tượng co bao ( cứng túi) trong đặt túi ngực là như thế nào? Có ảnh hưởng sức khỏe không?

Ngày nay, túi ngực thế hệ mới của 2 hãng Mentor hoặc Allergan rất tốt nhưng vẫn có tỷ lệ thấp dị ứng túi ( co bao) đối với đặt ngực dưới tuyến là 5 -8%, đặt ngực dưới cơ tỷ lệ co bao là 2% .

Nguyên nhân co bao là khi một vật lạ (túi ngực) đặt vào cơ thể. Cơ thể sẽ phản ứng lại đối với túi ngực ít hoặc nhiều tùy theo cơ thể mỗi người. Khi đặt túi ngực vào, cơ thể sẽ tạo ra một lớp mô xơ mỏng bao quanh túi ngực, đó chỉ là hiện tượng bình thường của cơ thể nhưng nếu cơ thể phản ứng quá mức sẽ tạo lớp mô xơ dày và cứng hơn bình thường gọi là hiện tượng co bao. Hiện tượng co bao không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó gây ra cứng túi ( sờ vào ngực cứng không mềm mại tự nhiên) .Trong trường hợp bị co bao , bệnh nhân cần đến bác sĩ phẫu thuật bóc tách bao xơ và thay đổi túi ngực loại khác, tỷ lệ thành công trên 90%. Do đó, bạn không nên quá lo lắng.

6. Túi nhám tốt hơn túi trơn có phải không ?
Trước đây, các hãng túi ngực sản xuất ra túi trơn tuy rất an toàn nhưng vẫn có tỷ lệ dị ứng thấp ( co bao ).

 • Đối với đặt ngực dưới tuyến tỷ lệ co bao là 8 %.
 • Đối với đặt ngực dưới cơ tỷ lệ co bao là 2%.

Các hãng đã nghiên cứu nhằm tạo ra loại túi ngực mới có tỷ lệ co bao thấp hơn. Trong thí nghiệm các hãng sản xuất thấy rằng tạo ra túi ngực có bề mặt nhám sẽ giảm được tỉ lệ co bao xơ. Sau khi đưa ra thị trường và sử dụng trên lâm sàng sau 2 năm. Tại các hội thảo quốc tế , các nghiên cứu cho thấy đối với đặt ngực dưới tuyến túi nhám giảm được tỷ lệ co bao đáng kể so với túi trơn từ 8% chỉ còn 5%, nhưng đối với đặt ngực dưới cơ tỷ lệ co bao giữa túi nhám và túi trơn là như nhau 2%.Đồng thời túi nhám do vỏ cứng hơn nên dễ sờ thấy túi hơn .

Hiện nay theo thống kê của FDA tại Mỹ. Đặt ngực dưới cơ 96% ca nâng ngực đều sử dụng túi trơn. Túi nhám chỉ sử dụng cho những người có cơ ngực dày và chắc. Đối với đặt ngực dưới tuyến 90% sử dụng túi nhám .Do đó, túi nhám tốt hơn túi trơn là sai vì còn tùy thuộc vào vị trí của đặt túi .Tóm lại, nếu đặt ngực dưới tuyến thì túi nhám tốt hơn, nếu đặt ngực dưới cơ thì túi trơn tốt hơn do mền mại ít sờ thấy túi hơn túi nhám.

7. Túi ngực đặt vào cơ thể được sử dụng bao lâu, có vĩnh viễn không ?
Ngày nay, các hãng túi ngực sản xuất ra các loại túi ngực gel mới có độ an toàn cao, đều được các hãng bảo hành trọn đời, không rò rỉ. Nhưng theo các khuyến cáo mới đây của FDA ( Cục Quản Lý Thuốc Và Thực Phẩm Hoa Kỳ ) túi ngực gel khi đặt vào cơ thể nên thay đổi túi mới sau 10-15 năm. Vì sau 10-15 năm nếu vẫn giữ túi cũ sẽ có tỉ lệ co bao xơ là 6%-8%. Do đó, nếu có điều kiện bạn nên thay đổi túi mới sau 10-15 năm để tránh bị co bao xơ xảy ra.

8. Tôi có quá trẻ để thực hiện phẫu thuật đặt túi ngực không?
Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ ( FDA ) đã khuyến cáo rằng phụ nữ dưới 18 tuổi không nên thực hiện phẫu thuật đặt túi. Nguyên nhân chủ yếu là vì bộ ngực của người phụ nữ sẽ vẫn tiếp tục phát triển hoàn thiện cho đến khi bạn 20 tuổi. Hơn nữa, những phụ nữ trẻ tuổi thường hay có sự so dự trong quyết định của mình hơn. Thực ra, tuổi tác không phải là vấn đề trong việc thực hiện phẫu thuật đặt túi ngực, miễn là bạn có một cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe tốt.