()- Nhổ răng 3 chân cần cân nhắc rất kỹ bởi vì nó là chiếc răng có vai trò quan trọng trên khuôn hàm, vì thế khi cân nhắc nhổ răng 3 chân cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Khi có các bệnh lý ở những chiếc răng 3 chân, bệnh nhân cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nhổ răng 3 chân. Răng 3 chân thường là những chiếc răng đóng vai trò ăn nhai trên khuôn hàm, hoặc là loại răng khôn hàm trên, nhổ bỏ chiếc răng này sẽ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề nhai cắn thức ăn hàng ngày, hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân.
Các trường hợp cần nhổ răng 3 chân:
-Răng bị sâu đã ảnh hưởng đến tủy không thể khắc phục bằng cách hàn trám hay bọc răng sứ. Trường hợp này cần nhổ răng 3 chân để không ảnh hưởng đến răng bên cạnh và gây biến chứng cho bệnh nhân.
-Răng 3 chân số 8 mọc lệch hoặc mọc ngầm đâm vào răng khác bên cạnh làm chân nướu sưng tấy đau nhức ảnh hưởng đến việc nhai thức ăn hàng ngày. Trường hợp này cần nhổ răng 3 chân vì răng ba chân số 8 sẽ làm hỏng cả răng gần nó, tiềm ẩn các nguy cơ gây hại tới sức khỏe.

-Khi thực hiện việc chỉnh nha, niềng răng theo chỉ định của bác sĩ nha khoa, nếu cần phải nhổ răng 3 chân số 8 thì nên nhổ răng 3 chân số 8 để có thể chỉnh nha, niềng răng có kết quả tốt.
Việc nhổ răng 3 chân cần được xem xét cẩn trọng, vì nhổ răng 3 chân sẽ làm ảnh hưởng đến việc nhai thức ăn và một số vấn đề khác. Để đảm bảo không gây nguy hiểm cho mình, bệnh nhân cần được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ nha khoa.
Xem thêm:
>> đi nhổ răng khôn ở đâu ?