Lý do tại sao trẻ em thích niềng răng sớm?
Việc chỉnh hình răng được sử dụng cho cả ở trẻ em và người lớn. Mặt dù vậy niềng răng cho trẻ em từ sớm là thực sự cần thiết.

Theo hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), trẻ 7 độ tuổi là thời điểm thích hợp để khám trị niềng răng. Ở giai đoạn này, trẻ đã thể hiện khuynh hướng tăng trưởng và lệch lạc răng và xương nên cần phát hiện sớm và can thiệp kịp thời. Trẻ sở hữu hàm răng không đều, khấp khểnh, mọc chen chúc, hay hàm hô, móm sẽ ảnh hưởng hầu hết đến cấu trúc gương mặt, miệng và nụ cười.
nhiều phụ huynh nghĩ rằng việc chỉnh nha quá sớm sẽ không thấp vì lý do cần thiết đợi các răng sắp xếp lại ổn định rồi mới niềng. Việc này khiến thời gian chữa trị niềng răng có thể sẽ kéo dài và cạnh tranh hơn bởi cần thiết đến lúc răng vĩnh viễn mọc lên, khi ấy cấu trúc răng hàm đã tương đối ổn định, cứng cáp rất khó khăn trong việc nắn chỉnh.
nieng rang cho tre em
Đầu tư niềng răng cho con gia bao nhiêu thì phù hợp
Khi người chỉnh nha càng lớn độ tuổi, phần xương hàm của chúng ta sẽ càng cứng lại. Điều này phần nào gây ra khó khăn trong việc điều trị cũng như niềng răng, nẹp hàm. Do vậy, cha người mẹ trẻ thích lưu ý một số biểu hiện về răng của con trẻ để có thể cho con niềng răng. Tình trạng răng mọc lệch lạc, gặp gỡ đa dạng trường hợp sẽ gây tác động đến sức khỏe răng miệng cũng như vẻ thẩm mỹ nụ cười của trẻ sau này.

Mặt dù vậy đừng để trẻ niềng răng quá sớm, việc xếp đặt lại các răng trên cung hàm sẽ không hạn chế khỏi hiện tượng bị lệch lạc. vì ở độ tuổi còn quá nhỏ, khung xương hàm chưa phát triển, những chiếc răng vĩnh viễn là răng cửa nhìn sẽ rất to và nhìn không cân đối trên hàm. một vài phụ huynh thấy Bởi thế nóng lòng đưa trẻ đi niềng răng sớm. Bởi vậy, phụ huynh cần phải tùy vào sự chỉ định của những chuyên gia chuyên khoa để có công nghệ trị thích hợp.
Thời điểm lý tưởng để niềng răng đó là giai đoạn khung xương hàm đang phát triển, trẻ trong khoảng 6 - 12 độ tuổi. 6 tuổi là thời điểm chiếc răng sữa trước tiên lung lay và bắt đầu được thay thế bằng răng vĩnh viễn, các răng sữa sẽ dần dần được thay cho đến năm 12 tuổi, lúc này trẻ đã có một hàm răng tương đối bền vững.
Xem thêm: Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu
Nguồn: Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền là hợp lý? Tâm Sự Nha Khoa