Da mặt bạn bị nám và bạn đang rất nóng lòng muốn xóa đi vết nám đó, bạn tìm mua nhiều loại kem trị nám trên mạng quảng cáo là mang lại hiệu quả nhanh mặc dù đó là những thương hiệu lạ. Dùng một thời gian thì thấy không hiệu quả vậy là bạn lại dùng một loại kem khác và khuôn mặt của bạn dùng để thử các loại kem, kết quả là không hết nám mà còn bị mẩn đỏ ngứa do dị ứng nữa. Thời gian điều trị đã lâu lại càng lâu hơn. Lời khuyên là hãy chọn loại kem trị nám tốt của các thương hiệu nổi tiếng, dù giá hơi cao nhưng chúng hiệu quả tốt và an toàn cho khuôn mặt của bạn.
Những vùng da bị dị ứng sẽ mẩn đỏ, ngứa, sùi sì, vô cùng khó chịu báo hiệu sự tổn thương về da nghiêm trọng cần được chữa trị kịp thời. Nếu không khi nằm ngoài khả năng kiểm soát sự tàn phá da của bạn là vô cùng nghiêm trọng.Với kinh nghiệm chữa trị dị ứng da và viêm dị ứng da mặt trong nhiều năm, chúng tôi gặp vô số các trường hợp bị dị ứng như:
- Dị ứng các loại mỹ phẩm kem nền, son phấn, kem chống nắng kể cả người dùng mỹ phẩm chính hãng. Dùng kem trộn chữa mụn trứng cá, dị ứng kem bôi tẩy nám, dị ứng kem trộn làm trắng da, , dị ứng kem mủ trôm, dị ứng kem ốc sên, tàn nhang, dị ứng kem chống nắng, dị ứng kem sâm.... làm lớp da trên bề mặt mỏng mất đi 1 lớp da không tự phục hồi được, nhìn rõ các tia máu… da mỏng kèm mẩn đỏ như rôm, nổi mụn trứng cá…
- Dùng thuốc kháng sinh, các thuốc trị mụn, thuốc đông y đắp mặt… gây dị ứng lở như chàm, sưng tấy khắp mặt.
- Đắp mặt nạ hoa quả, củ quả, giấm chanh…. khiến da mặt bị mẩn đỏ như mụn rôm.
- Đắp mặt nạ thuốc, kem tẩy da chết, mỹ phẩm kém chất lượng… khiến da mặt bị khô, sưng phù, mẩn đỏ.
Cách chữa dị ứng mỹ phẩm
- Nếu bạn bị dị ứng thức ăn, bạn phải đào thải hết các chất dị ứng ra khỏi cơ thể và giải độc nếu chất độc ngấm vào máu và nội tạng.
- Vậy nếu bạn bị dị ứng kem trị nám, các độc tố trong hóa mỹ phẩm ngấm vào tế bào da gây hiện tượng dị ứng thì cũng như dị ứng thức ăn ta phải trung hòa và đào thải các chất gây dị ứng khỏi các tế bào da. Đồng thời phải làm sao phục hồi tái tạo lại lớp da mặt bị hỏng bào mòn không tự tái tạo lại được.
(Giới thiệu kem trị rạn da tốt hiệu quả không bị dị ứng)
Bạn có thể đến các chuyên gia, họ có các phương pháp chữa dị ứng mỹ phẩm nhằm loại bỏ hoàn toàn các độc tố mỹ phẩm ngấm trong da, đồng thời phục hồi da lại ban đầu. Hoặc bạn có thể sử dụng hoàn toàn các thảo dược đông y để loại bỏ các độc tố.
Các nguyên tắc cần thực hiện trong thời gian chữa dị ứng mỹ phẩm
- Cấm dùng sữa rửa mặt, mỹ phẩm, các loại kem.... để tránh tăng tình trạng dị ứng do các hoạt chất trong sản phẩm hóa mỹ phẩm.
- Cấm tuyệt đối gây kích ứng da mặt như: cho tay sờ lên da mặt, để tóc xõa vào da mặt, đắp mặt nạ…
- Không thức quá khuya.
- Tránh nắng: ra đường đi nắng nên sử dụng khẩu trang.