Bệnh polyp cổ tử cung và nguyên nhân.Nữ giới xuất hiện khí hư màu trắng, vàng, ra máu âm đạo bất thường là một trong những biểu hiện bệnh polyp cổ tử cung. Tuy nhiên, do những dấu hiệu kể trên dễ nhầm lẫn với những bệnh lý phụ khoa khác nhau gây chủ quan cho người bệnh khi mắc phải. Tỷ lệ mắc bệnh tập trung cao ở nhóm phụ nữ độ tuổi từ 30- 40 tuổi.Nếu như ở những nước Phương Tây, khám phụ khoa định kỳ đã trở thành thông lệ, thành thói quen thì ở Việt Nam, vấn đề này vẫn chưa được phổ biến. Chị em phụ nữ ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc khám phụ khoa định kỳ nhưng do tâm lý chủ quan, tự ti, xấu hổ, và mong muốn tiết kiệm một khoản chi phí mà họ thường chọn cách sống chung với những triệu chứng bệnh phụ khoa. Hầu hết người bệnh chỉ nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ khi những dấu hiệu biểu hiện bị bệnh polyp cổ tử cung kéo dài, gây biến chứng và trở nên trầm trọng hơn.


Thông thường thì polyp cổ tử cung không có triệu trứng gì đặc biệt hay nổi bật, tuy nhiên, trong thời gian mắc bệnh thì sẽ có thể gặp những biểu hiện bệnh polyp cổ tử cung sau:-Chị em có thể phát hiện chảy máu âm đạo bất thường xảy ra giữa các kỳ kinh nguyệt, sau khi mãn kinh, sau khi giao hợp và sau khi thụt rửa.


-Cổ tử cung của người bệnh có thể bị viêm, nhưng họ hiếm khi bị lây nhiễm.-Có thể thấy xuất hiện khí hư màu trắng hoặc vàng.Bệnh polyp cổ tử cung dễ phát sinh ở phụ nữ trong độ tuổi 40-50 và những người mắc bệnh đái tháo đường và viêm âm đạo tái phát. Phụ nữ mang thai thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, do sự thay đổi nồng độ hormone…Nguyên nhân bị bệnh polyp cổ tử cung :

- Viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính hoặc viêm cơ cổ tử cung


- Trong cổ tử cung xuất hiện những dạng vật chất bất thường ví dụ như đặt vòng


- Viêm nội mạc tử cung trong thời gian dài sẽ dẫn tới polyp cổ tử cung


- Lây nhiễm từ các bệnh như lao, amip và bệnh sán máng.