Cô Lan (Tiền Giang, 52 tuổi) có tâm sự: “ Tôi năm nay 52 tuổi, sức khỏe vẫn bình thường và duy trì chế độ dinh dưỡng như trước. Nhưng từ đầu năm đến giờ tôi đã tăng đến 5 kg. Tại sao lại thế?
tăng cân là một biểu hiện của mãn kinh

Đây là hiện tượng thường thấy ở phụ nữ bước vào độ tuổi tiền mãn kinh như cô Lan. Bên cạnh lượng thức ăn, có nhiều yếu tố cũng ảnh hương tới khả năng tăng cân của phụ nữ bao gồm cả những thay đổi lối sống, hoạt động thể chất, thực phẩm bổ sung sức khỏe và các bước chăm sóc y tế.
Đối với hầu hết chúng ta, một số yếu tố thay đổi khi có tuổi thì dù có giữ nguyên chế độ ăn thì trọng lượng cơ thể vẫn tăng lên. Vì một số phụ nữ lớn tuổi đã về hưu ít vận động hơn hoặc sử dụng một số loại thuốc bổ cũng dễ tăng cân ở độ tuổi từ 50 trở lên. gây ra lãnh cảm
các biểu hiện nhận biết mãn kinh ở phụ nữ

Tuy tăng cân ở phụ nữ dễ xảy ra ở nhiều lứa tuổi, nhưng tăng cân ở phụ nữ tiền mãn kinh là rất quan trọng đặc biệt . Sự rối loạn nội tiết tố tuổi tiền mãn kinh cũng dẫn tới sự tích mỡ ở vùng bụng. Vì thế, khi bước vào độ tuổi này chị em cần tích cực tham gia các hoạt động thể dục mỗi ngày. Tập thể dục sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường hoạt động xương, khối lượng cơ và giảm mỡ trong cơ thể. Duy trì thể thao là một phần quan trọng cho người mãn kinh


Bên cạnh đó, phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh nên chú ý đến chế độ ăn uống mỗi ngày. Nên thay thế các loại nước ngọt có gas bằng nước lọc, thay vì uống nước ép trái cây thì nên ăn trực tiếp các loại hoa quả, dùng gạo lứt thay cho gạo trắng thông thường. Ngoài ra, bạn cần dành thời gian để điều chỉnh những thói quen mỗi ngày để có thể giữ được cân nặng cân đối khi bước vào tuổi mãn kinh.
nguồn bài viết: Giải đáp lý do tăng cân ở phụ nữ tiền mãn kinh