Có không ít các bậc cha mẹ đang mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong việc chăm sóc trẻ nhỏ dẫn đến sự phát triển hạn chế của các bé. Dưới đây là những sai lầm của cha mẹ khiến trẻ còi cọc, chậm lớn bạn nên tham khảo và phòng tránh


Việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể có vai trò rất quan trọng. Bởi chỉ cần thiếu một lượng rất nhỏ nhưng thiếu vi chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, kìm hãm sự phát triển thể lực, trí tuệ và gây loãng xương khi lớn tuổi...Dưới đây là chia sẻ những sai lầm hay gặp của cha mẹ khi chế biến bữa ăn khiến trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng:


Cho con ăn ít rau
Ít cho trẻ ăn rau cũng là 1 trong số những sai lầm của các bà mẹ


Rau xanh có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể cũng như hệ tiêu hóa. Và sai lầm rất lớn trong nấu cho trẻ mà nhiều cha mẹ hay mắc phải là cho con ăn ít rau và thường lựa chọn các loại củ thay vì các loại rau. Tuy nhiên với trẻ, rau được chia làm 2 nhóm: rau lá màu xanh sẫm, củ màu vàng. Đây chính là các loại rau có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hơn so với nhóm rau củ bình thường.


Một số loại rau tốt cho bữa ăn của trẻ chính là: rau cải, cải xoăn, súp lơ, rau ngót… Các chị em nên thay đổi đều đặn các món rau để khiến bé ăn ngon miệng và không bị chán.


Luôn muốn con ăn một bát to


Rất nhiều bà mẹ quá chú ý đến khối lượng trẻ ăn được thay vì chất lượng. Họ thường mong con ăn được nhiều mà không hề quan tâm đến hàm lượng dưỡng chất trong khẩu phần của trẻ.


Theo nhu cầu khuyến nghị trẻ dưới 3 tuổi, lượng dinh dưỡng chất béo cung cấp thường là 40-50%, thậm chí với trẻ dưới 6 tháng thì có thể đến 60% năng lượng do chất béo cung cấp. Vì thế, việc chú ý đến chất lượng dinh dưỡng bữa ăn rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất cho trẻ. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng kidsmune giúp trẻ ăn ngon và phát triển chiều cao.


Tham khảo: Sản phẩm kidsmune plus dành cho trẻ có tốt không?


Áp khẩu vị người lớn cho trẻ
Khẩu vị không hợp cũng là lý do khiến bé biếng ăn


Trong quá trình chế biến đồ ăn cho trẻ, các bà mẹ thường dùng vị giác của mình để nêm nếm. Trong khi đó, việc nêm nếm quá mặn sẽ dễ tạo cho trẻ khẩu vị thích ăn mặn và đây là thói quen không tốt, bởi ăn mặn sẽ là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm.


Luôn cho trẻ uống sữa có đường


Việc cho trẻ uống sữa có đường để bé thích và dễ uống hơn là suy nghĩ của đại đa số các bậc phụ huynh.


>> Xem thêm: Địa chỉ bán Kidsmune chính hãng tại Hà Nội


Tuy nhiên, đường ở sữa pha sẵn không phải đường tự nhiên, dần dần tạo cho trẻ thích nghi với hàm lượng đường cao, thích vị ngọt và khi kéo dài sẽ khiến đường huyết cao dễ dẫn đến bất dung nạp glucose máu. Đây là thói quen không tốt dễ dẫn đến bệnh đái tháo đường sau này.


Hi vọng, với những sai lầm của cha mẹ khiến trẻ còi cọc, chậm lớn ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và cung cấp dưỡng chất cho trẻ phát triển toàn diện nhất.
_________________________