Nguyên nhân đi tiểu buốt ở nam giới hiện nay vẫn có nhiều bệnh nhân mắc phải nhưng vẫn chưa hiểu rõ ràng bệnh lý và ngại ngùng tự mua thuốc uống đã làm bệnh nặng hơn kèm theo những bệnh nam giới khác.


Đi tiểu buốt có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, biểu hiện thường là đau buốt ở niệu đạo mỗi lần đi tiểu và kèm theo tiểu dắt, tiểu nhiều lần trong ngày.
Nguyên nhân tiểu buốt ở nam giới

Uống ít nước, nhịn tiểu: Nước tiểu chứa nhiều chất độc hại nên khi bị ứ đọng bên trong bàng quang sẽ bị oxy hóa và nước tiểu có mùi khai kèm theo đau buốt. Uống nhiều nước và đi tiểu nhiều sẽ giúp bàng quang khỏe mạnh hơn.


Ăn đồ ăn cay, nóng: Nhiều loại thực phẩm có vị cay là nguyên nhân chính sinh ra đi tiểu buốt, thực phẩm cay, nóng sẽ được hấp thu một lượng rất nhỏ và phần còn lại được đào thải ra ngoài.


Nóng gan: Những người thường xuyên bị mụn nhọt, nhiệt miệng do nóng gan rất dễ mắc phải đi tiểu buốt.


Dị ứng với dụng cụ hỗ trợ tình dục: Một số loại thuốc, sản phẩm như bao cao su, chất bôi trơn, thuốc tránh thai… thường gây ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục làm tiểu buốt.
Ngoài ra một số bệnh lý khi mắc phải sẽ gây ra đi tiểu buốt


Viêm niệu đạo: Nam giới quan hệ tình dục không an toàn khiến dễ mắc các bệnh xã hội như lậu. Vệ sinh bộ phận sinh dục kém khiến vi khuẩn xâm nhập gây ra bệnh.


Viêm bàng quang: Nếu viêm niệu đạo trong một thời gian dài mà không chữa trị thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bàng quang gây viêm nhiễm. Người bệnh sẽ bị rối loạn bàng quang gây đi tiểu nhiều lần và cảm giác đau rát có thể kèm theo mủ hoặc máu.


Viêm tuyến tiền liệt: Do tuyến tiền liệt nằm ở dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo nên rất dễ bị lây nhiễm gây nên viêm. Tuyến tiền liệt sẽ phồng to khi bị viêm và xuất hiện các hiện tượng như đái buốt, đái mủ, tiểu ra máu.


Sỏi thận, sỏi bàng quang:Hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu sẽ chấm dứt khi phẫu thuẩn lấy sỏi ra.


Ngoài ra một số bệnh như lao, phì đại tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân gây ra đi tiểu buốt


Trên đây là nguyên nhân đi tiểu buốt ở nam giới gây nhiều khó chịu và ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy đến phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116-01665 116 117 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến


Nguồn: Đi tiểu buốt| Bệnh đi tiểu buốt ở nam giới