Nguyên nhân cười hở nướu, điều trị cười hở nướu

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O8383O1117
  Địa chỉ: 487B Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3
  Tình Trạng: Còn hàng


  Nguyên nhân cười hở nướu, điều trị cười hở nướu
  Tình trạng lộ nướu khi cười là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhất. Bình thường nướu lộ ít hơn 2mm khi cười, và khi mức độ lộ nướu trên 3mm được xem là nụ cười kém thẩm mỹ và còn gọi là cười hở nướu.
  Nguyên nhân và cách khắc phục cười hở nướu
  1. Cười hở nướu do thân răng ngắn: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất do nướu gây ra, với biểu hiện lâm sàng là tình trạng thân răng ngắn.Thân răng ngắn có thể do tình trạng chậm mọc răng thụ động hoặc nướu phì đại. Cả hai trường hợp này đều được giải quyết bởi bác sĩ chuyên khoa nha chu bằng một phẫu thuật làm dài thân răng
  2. Cười hở nướu do xương hàm: Cười hở nướu do xương khi phần trước xương hàm trên phát triển quá mức theo chiều xuống dưới. Những trường hợp cười hở nướu do nguyên nhân này thường phải sử dụng phẫu thuật chỉnh nha để đưa phần xương hàm trên phát triển quá mức trở về bình thường. Đây là trường hợp khó và BS Phẫu thuật hàm mặt là người thực hiện các phẫu thuật này.
  3. Cười hở nướu là do môi ngắn hoặc cường cơ môi:Những trường hợp này được điều trị bằng các giải pháp thẩm mỹ không phẫu thuật như chích botox (cho trường hợp cường cơ môi) hoặc filler (cho trường hợp môi ngắn). Phẫu thuật tái định vị môi hay cắt cơ nâng môi trên cũng là giải pháp được nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ phẫu thuật hàm mặt thực hiện.

   Các nguyên nhân gây cười hở nướu có thể là đơn lẻ hay phối nhau, do đó giải pháp điều trị không chỉ là từng giải pháp đơn lẻ mà là sự kết hợp nhiều giải pháp khác nhau đồng thời mới có thể giải quyết hiệu quả hơn.


   Như vậy, có thể thấy rằng, cười hở nướu do nhiều nguyên nhân khác nhau và có nhiều giải pháp khác nhau cho từng trường hợp cười hở nướu. Bác sĩ nha khoa là người được đào tạo để đánh giá tình trạng cười hở nướu một cách toàn diện nhất và cũng chính là người cung cấp giải pháp điều trị cười hở nướu toàn diện và hiệu quả cho những trường hợp cười hở nướu.
   XIN THAM KHẢO THÊM TẠI: NHA KHOA UCARE


  Chỉnh sửa lần cuối bởi vinhlen; 13/04/2017 vào lúc 06:26 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO