Đàn ông luôn mong muốn mình có được sức khỏe sung mãn đặc biệt là trong chuyện chăn gối. Chính vì thế, mỗi khi gặp phải vấn đề trong chuyện yêu nhiều người thường tự ý đi tìm sự trợ giúp của các loại thực phẩm bổ thận tráng dương để mong được “bách dương tráng kiện”. Tuy nhiên, những thực phẩm này chỉ phát huy tác dụng khi được dùng đúng người và đúng bệnh.
khang dược sâm tăng cường sinh lực
K
hi nào nam giới cần bổ thận tráng dương?

Ngày nay, khi đời sống đã trở nên khấm khá các quý ông thường có nhu cầu tìm vài ba sản phẩm giúp bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực để mong có được sức khỏe và thể lực sung mãn trong chuyện ái ân. Xét cho cùng thì đây cũng là một nguyện vọng chính đáng của các quý ông. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là không ít người vì chưa hiểu rõ thế nào là bổ thận tráng dương nên hễ cứ
nghe thấy “bổ dương” là uống nấy uống để mà không cần biết tác dụng thế nào để rồi rước họa vào thân. Rất nhiều trường hợp, các quý ông vì lạm dụng các thuốc bổ thận tráng dương đã gây ra những hậu quả đáng tiếc như hỏng thận, thậm chí dẫn đến vô sinh. Vậy nam giới cần bổ thận tráng dương khi nào?


Theo quan niệm của Đông y thìthận là cái gốc của lục phủ, ngũ tạng, là nguồn gốc của sự sinh trưởng và sinh sản. Khi thận suy yếu, chức năng của thận suy giảm gây rối loạn cân bằng thành phần của máu (tăng kali, mất cân bằng toan - kiềm...), độc tố không được loại bỏ sẽ dần tích tụ trong máu rồi lan đến các cơ quan làm nhiễm độc và suy giảm chức năng của chúng dẫn đến suy yếu toàn thân. Đặc biệt đối với nam giới thận dương hư dẫn tới sinh lý yếu, giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, khó khăn cương cứng, tinh trùng ít, liệt dương, rụng tóc, tóc bạc sớm. Chính vì vậy, nam giới khi thấy các biểu hiện suy yếu về thể lực cũng như sức khỏe sinh lý cần đi khám bệnh xác định tình trạng để được tư vấn phương thức bổ thận tráng dương hợp lý.

Bổ thận tráng dương thế nào cho đúng cách?
hieu qua khang duoc sam
Bổ thận tráng dương là điều trị làm khỏe phần dương (khí, tinh) bằng dược liệu hoặc thức ăn, thường phối hợp với bổ thận thành bổ thận tráng dương. Tinh và Khí , Thần là gốc nuôi sống con người, vì vậy khi Tinh bị tổn thương không sinh được khí lực, nguyên khí bị tổn thương không sinh được tinh thần…Như vậy, bổ thận tráng dương trong Y học cổ truyền là việc sử dụng các bài thuốc, vị thuốc để dùng chữa các chứng bệnh mang tính chất “thận dương hư suy”. Cơ thể hiếu gì thì bồi bổ cái đó và ngay cả khi bồi bổ đã đúng chỗ cũng không được quá thiên lệch mà làm tổn hại đến cân bằng động giữa âm và dương trong nhân thể. Ví dụ như dương hư thì phải bổ phần dương, nhưng, tuy là dương hư nếu cứ bổ dương quá mức thì lại làm hại đến âm khí khiến cho dương khí bốc lên mà xuất hiện tình trạng dương thịnh âm suy. Ngoài ra, người ta còn phải chú ý đến việc khi dùng thuốc bổ còn phải căn cứ vào lứa tuổi cao thấp, thể trạng gầy béo, thời tiết nóng lạnh...để xây dựng bài thuốc cho phù hợp và đạt hiệu quả cao.


Trên thực tế lâm sàng, thuốc bổ thận thường được chia làm bốn loại chính: bổ khí, bổ huyết, bổ âm, bổ dương từ đó xem xét và vận dụng và từng tạng người cụ thể mà xây dựng các phép bổ chi tiết hơn như bổ tỳ khí, bổ can huyết, bổ thận dương, bổ phế âm…Nhìn chung, các loại thuốc bổ thận tráng dương trong Đông y đều có tác dụng tăng cường hoạt động của cả ba hệ thống nội tiết: dưới đồi - tuyến yên - tuyến thượng thận, dưới đồi - tuyến yên - tuyến sinh dục và dưới đồi - tuyến yên - tuyến giáp trạng. Trong đó, người ta đặc biệt chú ý đến khả năng tăng cường nội tiết tố sinh dục nam và cải thiện lượng máu đến các thể hang của dương vật, từ đó khiến cho các đấng mày râu phục hồi ham muốn tình dục, tăng độ cương cứng của dương vật, kéo dài thời gian quan hệ, nâng cao chất lương tinh trùng và dễ thụ thai.

Các loại thuốc bổ thận tráng dương đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe con người nói chung và cải thiện đời sống sinh lý của nam giới nói riêng. Tuy nhiên, các quý ông khi muốn tìm đến sự viện trợ của các thuốc bổ thận trán dương cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh được các hậu quả đáng tiếc. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc hỗ trợ nam giới cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ và tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp tăng cường sinh lực và cải thiện sinh lý một cách hiệu quả.