Nguy hiểm do tự phá thai ở nhà

  • 17 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Những trường hợp nào được xem là tự ý phá thai?

  - Là thực hiện phá thai trong hoàn cảnh thiếu phương tiện và các thiết bị y tế, tự ý dùng các vật dụng sắc nhọn, không đảm bảo vệ sinh để phá thai gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn.


  - Nhiều bạn trẻ tự ý áp dụng phá thai bằng thuốc bằng cách mua thuốc phá thai về nhà uống mà không được kiểm tra sức khỏe nên dễ gây ra các biến chứng như chảy máu nặng, ngộ độc thuốc, dị ứng, một số trường hợp mua phải thuốc kém chất lượng gây ra thai chết lưu ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

  Tự ý phá thai gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai phụ
  Vì sao khi phá thai cần đến cơ sở y tế?

  - Khi đến cơ sở y tế, trước khi cho thai phụ dùng thuốc bác sĩ cần thực hiện chụp X quang, siêu âm và làm các xét nghiệm, kiểm tra tiểu sử bệnh lý để tránh biến chứng do thuốc mang lại. Việc tự ý phá thai một cách tự phát làm cho thai phụ không thể kiểm soát được tình trạng của mình.


  - Nếu tự ý phá thai sẽ dẫn đến các nguy cơ, biến chứng về lâu dài có thể xảy ra như chửa ngoài tử cung, viêm tiểu khung mãn tính, vô sinh...


  - Sau phá thai bạn lại cần tái khám tại cơ sở y tế khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra xem việc phá thai đã thành công hay chưa, đảm bảo không có biến chứng xảy ra.


  - Các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng thường có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, kinh nghiệm thực tế và được cấp phép hành nghề. Đây là một trong những yếu tố giúp đảm bảo an toàn cho thai phụ khi thực hiện phá thai.


  Việc tự ý phá thai có thể dẫn đến những biến chứng viêm nhiễm, nhiều trường hợp mất máu quá nhiều có thể dẫn đến tử vong.  Chỉnh sửa lần cuối bởi nlgiang; 20/08/2014 vào lúc 11:13 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO