Ngồn gốc và công dụng thực sự của nấm lim xanh chửa bệnh ung thư

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Năm 2008, người ta đã phát hiện một bài thuốc lạ chữa lành được nhiều trường hợp ung thư mà khả năng điều trị bằng Tây y gần như đã hết cũng như nhiều chứng bệnh nan y khác, phương thuốc đó chính là nấm lim xanh quảng nam, một dòng linh chi đặc hữu mọc trên cây lim xanh mọc tự nhiên trong rừng núi Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam chữa bệnh ung thư gan vô cùng hiệu quả.

  Theo tài liệu cổ ghi nhận, Nấm lim xanh là một dược liệu mà con người từ xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong “Thần nông bản thảo” xếp Nấm lim xanh vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm. Trong “Bản thảo cương mục” coi Nấm lim xanh là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện nảo (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày). Gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện Nấm lim xanh còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

  Có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm Lim Xanh như: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan (đặc biệt trong nấm Linh chi, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 - 8 lần). Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Lim Xanh có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium.

  Theo y học cổ truyền, nấm Lim Xanh có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ…Ngày nay người ta biết trong nấm Lim Xanh có germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn; polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.
  Do điểu kiện thổ nhưỡng và khí hậu nên người ta chỉ dùng Nấm Lim Xanh Quảng Nam để phòng và trị bệnh.

  phần tiếp theo mình sẽ úp công dụng của nấm lim xanh cho các bạn tham khảo nha( sr vì mình dang sưu tầm )

  iframe: approve:
  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Đánh dấu!!

  Chuyên cung cấp nấm ăn có nguồn gốc Việt Nam

  http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post28880957
  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Gọi là nấm lim xanh vì cây nấm mọc trên thân cây lim xanh. Tên thường gọi của nó là nấm linh chi hoặc nấm trường thọ, còn tiếng Anh thì dùng là Reishi (theo Nhật), hoặc Lingzhi (theo TQ). Tên khoa học là Ganoderma Lucidum.

  Nấm linh chi có 6 loại phổ biến nhất mang màu sắc và tên khác nhau: Thanh chi (linh chi màu xanh), hồng chi (màu hồng) còn gọi là xích chi, đơn chi, hoàng chi (còn gọi là kim chi) màu vàng, bạch chi (còn gọi là ngọc chi) màu trắng, hắc chi (còn gọi là huyền chi) màu đen, tử chi-linh chi màu tím.

  Về công dụng của 6 loại này cũng khác nhau:
  - Thanh chi tính bình, không độc, chủ trị sáng mắt, bổ can khí, an thần, tăng trí nhớ, cường khí, chữa viêm gan cấp và mãn tính.
  - Hồng chi (xích chi, đơn chi) vị đắng, tính bình, không độc, tăng trí nhớ, chữa các bệnh về huyết, thần kinh và tim.
  - Hoàng chi (kim chi) vị ngọt, tính bình, không độc, làm mạnh hệ thống miễn dịch.
  - Hắc chi (huyền chi) vị mặn, tính bình, không độc, chủ trị bí tiểu tiện, sỏi thận, bệnh ở cơ quan bài tiết.
  - Bạch chi (ngọc chi) vị cay, tính bình, không độc, chủ trị hen, ích phế khí.
  - Tử chi (linh chi tím) vị ngọt, tính ôn, không có độc, chủ trị đau nhức khớp xương, gân cốt.

  Nói tóm lại, dùng 6 loại linh chi lâu ngày sẽ giúp cho nhẹ người, tăng tuổi thọ.

  Theo Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam (GS. TS. Đỗ Tất Lợi)

  Mẹ khoẻ, bé khoẻ, cả nhà cùng khoẻ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO