những nhà nghiên cứu giải thích điều này sở hữu thể là do natri tác động tới sự đề kháng insulin, hoặc cũng mang thể là do lượng muối thừa sẽ gây tăng huyết áp và tăng cân quá mức.
Xem thêm :

  • BoniSeal - cường dương bổ thận, tâng cường sinh lý nam
  • BoniVein - điều trị suy giãn tĩnh mạch
  • BoniSmok - cai thuốc lá thuần tuý chưa từng thấy

Khẩu phần ăn có nhiều muối mang can dự đến bệnh đái túa đường?
Đái tháo dỡ các con phố là bệnh lý thường gặp ảnh hưởng tới hơn 400 triệu người trên toàn thế giới. Trong chậm tiến độ, đái tháo dỡ con đường tuýp 2 chiếm tới 95% các trường hợp được chẩn đoán. Đây là mẫu đái tháo con đường phổ biến ở người già và đứng tuổi.
1 rối loạn chuyển hóa khác được gọi là đái toá các con phố tự miễn tiềm tàng ở người trưởng thành (LADA), thường bị chẩn đoán nhầm là đái tháo tuyến đường tuýp 2, hay xuất hiện lúc về già. Đái tháo trục đường LADA tiến triển chậm hơn, và thường không cần phải bắt đầu điều trị bằng insulin.
những nhà nghiên cứu cho rằng lượng natri thu nạp trong khoảng khẩu phần ăn hằng ngày dưới dạng muối ăn sở hữu thể làm nâng cao đáng nhắc nguy cơ phát triển đái túa trục đường tuýp 2. Họ giảng giải điều này mang thể là do natri tác động tới sự đề kháng insulin, hoặc cũng mang thể là do lượng muối thừa sẽ gây tăng áp huyết và tăng cân quá mức.
Xét về góc cạnh tự miễn của đái túa tuyến đường LADA, những nhà nghiên cứu đã giả định khẩu phần ăn chứa phổ biến muối sở hữu thể thúc đẩy bệnh lý tự miễn và đóng vai trò trong bệnh sinh của đái tháo đường LADA.
tuy nhiên, hiện dữ liệu về mối địa chỉ giữa lượng natri tiêu thụ và nguy cơ đái toá các con phố tuýp 2 còn rất tránh, và chưa mang nghiên cứu nào chú ý đến tác động của lượng natri tiêu thụ lên nguy cơ gây đái toá tuyến đường LADA.
bởi vậy 1 nghiên cứu mới được tiến hành bởi tấn sĩ Bahareh Rasouli Học viện Environmental Medicine, Thụy Điển. Nghiên cứu này được tiến hành mang mục đích xác định nguy cơ đái dỡ đường LADA và đái tháo các con phố tuýp hai trong mối quan hệ với lượng natri tiêu thụ.
những nhà nghiên cứu đã tiến hành Nhận định dữ liệu trong khoảng nghiên cứu ESTRID (Epidemiological Study of Risk Factors for LADA and Type hai Diabetes), là một nghiên cứu to được tiến hành ở Thụy Điển.
Dữ liệu được lấy từ 355 người bệnh được chẩn đoán đái dỡ tuyến phố LADA cùng sở hữu 1136 bệnh nhân đái tháo dỡ các con phố tuýp 2, và tiến hành so sánh hậu quả Tìm hiểu này sở hữu hậu quả thu được trong khoảng lực lượng chứng gồm 1379 người khỏe mạnh.
Nghiên cứu tiêu dùng bảng nghi vấn để thu thập thông tin về khẩu phần ăn hằng ngày của những người tham dự điều này giúp nhóm nghiên cứu tính toán được lượng calo, chất dinh dưỡng, và natri được tiêu thụ.
những nhà nghiên cứu cũng coi xét đến những nhân tố nguy cơ về mặt di truyền đối có bệnh đái toá tuyến đường, và những người tham dự nghiên cứu được chia thành 2 hàng ngũ là "nhóm nguy cơ cao" và "nhóm còn lại" dựa theo hồ sơ về mặt di truyền.
lúc tăng lượng muối ăn, thì khả năng mắc đái tháo các con phố tăng theo
Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng natri tiêu thụ mỗi ngày cứ tăng 1g (tương đương mang 2,5g muối ăn) sẽ làm cho nâng cao nguy cơ đái tháo dỡ con đường tuýp 2 lên 43%, nguy cơ đái tháo dỡ các con phố LADA là 73%.

những người tham dự cũng được chia thành 3 lực lượng dựa vào lượng natri tiêu thụ, bao gồm nhóm với lượng tiêu thụ "thấp" (dưới 2,4g natri hoặc không quá 6g muối ăn hằng ngày), "trung bình" (2,4g đến 3,15g natri, hoặc ko quá 7.9g muối ăn), và "cao" (trên 3,15g natri hoặc hơn 7,9g muối ăn hằng ngày).
Điều đáng lưu ý là nguy cơ đái dỡ đường tuýp 2 ở các người thuộc nhóm tiêu thụ trên 3,15g natri mỗi ngày sẽ cao hơn 58% so mang nhóm tiêu thụ natri dưới 2,4g mỗi ngày.
những người với nhân tố nguy cơ di truyền về đái túa đường và sở hữu lượng natri tiêu thụ hằng ngày cao trên 3,15g mang khả năng tăng trưởng đái dỡ con đường LADA rộng rãi hơn xấp xỉ 4 lần so với người với lượng natri tiêu thụ hằng ngày dưới 2,4g.
Dựa trên các phát hiện này, những nhà nghiên cứu đã công nhận mối liên hệ giữa lượng natri tiêu thụ và đái toá tuyến phố tuýp hai. Họ cũng lưu ý thêm rằng lượng tiêu thụ natri cao với thể là một nhân tố nguy cơ đối với đái tháo dỡ con đường LADA, đặc trưng ở những người có kiểu gen HLA (kháng nguyên bạch huyết cầu người).
không những thế, nghiên cứu này cũng mang 1 tránh to chậm tiến độ là do nghiên cứu được thực hiện dựa trên bảng nghi vấn, nên người tham gia sở hữu thể đã nhớ nhầm các chi tiết can hệ dẫn tới méo mó.


Để giảm thiểu méo mó có thể có, những người bệnh được nhận bảng nghi vấn tại thời khắc sắp sát sở hữu chẩn đoán bệnh. ngoài ra lệch lạc nhớ lại là không thể chiếc trừ, và nếu như tồn tại méo mó này, hậu quả sẽ bị đánh giá phải chăng hơn thay vì thẩm định cao hơn so với thực tế.
"Đây là một nghiên cứu thú vị cho thấy mối can hệ giữa lượng muối tiêu thụ trong chế độ ăn và các nguyên tố di truyền trong nguy cơ của đái tháo dỡ trục đường LADA và đái túa đường tuýp 2, và nếu nghiên cứu được lớn mạnh xa hơn sẽ sở hữu thể gợi mở thêm những phương hướng thức để phòng chống bệnh.
Và việc kiểm tra xem liệu giảm thiểu lượng natri tiêu thụ có giúp ngăn ngừa được hai cái đái toá trục đường này hay ko cũng sẽ rất thú vị.", tấn sĩ Bahareh Rasouli cho biết.