Hiện nay nâng mũi không phẫu thuật đã là nhu cầu cần yếu của nhiều người. Với tầm quan trọng của chiếc mũi , việc sửa mũi , nâng mũi s line là một trong những giải phẫu được thực hành nhiều nhất bây giờ. Tuy nhiên , bạn đã bao giờ băn khoăn chỉnh mũi bao lâu hết tấy? Cùng tìm câu phúc đáp để biết cách chăm sóc hiệu quả nhất cho chiếc mũi của mình.


Những cách nâng mũi được yêu thích nhất bây giờ là nâng mũi bằng phẫu thuật và nâng mũi bằng cách dùng chất độn. Dù cho tiến hành mổ xẻ hay không thì vẫn phải đưa vật liệu độn vào bên trong mũi , nếu là vật liệu từ tự thân của người làm giải phẫu thì rất an toàn và không gây xa biến chứng , còn nếu là chất liệu nhân tạo thì chắc mũi sẽ nhận ra đó là “vật thể lạ” cần loại trừ , do đó dẫn đến tình trạng tấy sau giải phẫu. Cho tới khi mũi và nguyên liệu độn thích nghi được với nhau thì tình trạng sưng , viêm , mới được thay đổi và bạn mới có khả năng có chiếc mũi đẹp như ý nhất.

Sau khi nâng mũi bao lâu hết sưng?


chẳng thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bao lâu sau phẫu thuật mũi sẽ hết sưng và đẹp tự nhiên còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.


Nếu là một ca giải phẫu tuyệt đối không cắt mổ , không dao kéo mà chỉ là điều trị bằng biện pháp bơm chất độn vào mũi thì thời kì bình phục sẽ chóng vánh , có xác xuất một tháng hoặc vài tuần sau phẫu thuật.


Nếu là một ca giải phẫu sửa mũi bằng thủ pháp nâng mũi S line thì thời kì bình phục sẽ lâu hơn , đòi hỏi sự kiên nhẫn rất lớn của bệnh nhân. Do những cắt xẻ, chỉnh hình , cắt gọt quá cụ tỉ cũng tạo thành những vết thương nặng hơn , đòi hỏi nhiều thời gian để mũi được hồi phục.


Trường hợp mới nâng mũi thì chuyện bị sưng là điều hoàn toàn thường nhật. Sau khi cắt chỉ xong độ sưng của mũi sẽ từ từ giảm dần. Nguyên do mũi sưng do trong quá trình giải phẫu các mô bị tác động dẫn đến sưng , là một phản ứng bình thường nên cần có thời kì để hồi phục. Thời kì để mũi bạn hết tấy hẳn khoảng 1 tháng , nếu ca nâng mũi hiệu quả thì bạn sẽ có một chiếc mũi mới thon gọn và tuyệt đối tự nhiên.
Mặc khác tùy vào cơ địa mỗi người và đặc biệt là cách chăm chút hậu phẫu như thế nào cũng ảnh hưởng việc sửa mũi bao lâu hết tấy. Ví như đang hoặc sắp thực hiện một cuộc giải phẫu nâng mũi thì bạn cần để ý thực hành một số việc sau trong thời kì hậu phẫu để mũi nhanh chóng đẹp ấn tượng


Để nhanh hết tấy thì trong khoảng 24h sau giải phẫu bạn phải chườm lạnh liên tục vào vết thương , sau thời gian ấy nếu vị trí giải phẫu bị tấy thì bạn cần chườm nóng để vết bầm tan nhanh hơn. Ngoài ra để đảm bảo có một dáng mũi đẹp sau phẫu thuật , bạn cần hạn chế va chạm mạnh , không đeo kính trong 1 tháng trước tiên , tránh nằm nghiêng khi ngủ trong tuần đầu , không ăn những đồ ăn tính độc như thịt bò , thuỷ sản , đồ tanh , rau muống… Khi Ra khỏi cửa bạn cần che dù mang khẩu trang che đậy cẩn trọng để tránh khói bụi và ánh nắng mặt trời , đến tái khám theo thường kì và tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ , không tự tiện ngưng uống thuốc nếu không có sự chỉ định của bác sĩ. Vì sau khi nâng, phản ứng mũi bị sưng là bình thường.


Tại Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D có hàng ngũ y thầy thuốc nhiều năm kinh nghiệm , tay nghề cao , kinh nghiệm cao cùng cơ sở vật chất , công nghệ tân tiến đảm bảo mang lại phương pháp nâng mũi bằng chất làm đầy cho khách hàng với một cánh mũi cao đẹp tự nhiên.
Nguồn bài viết: Nâng mũi thon gọn, đẹp tự nhiên tại www.muctim.com.vn