chữa bệnh gan nhiễm mỡ
Các phương pháp để kiểm tra bị bênh gan nhiễm mỡ :
(1) Xét nghiệm máu: Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu bệnh nhân để kiểm tra nồng độ men gan, có thể bao gồm alanine aminotransferase (ALT) và aspartate aminotransferase (AST).
(2) Kiểm tra bằng hình ảnh: Có thể là chụp cộng hưởng từ MRI hoặc chụp cắt lớp vi tính CT. Đôi khi, các bác sĩ còn yêu cầu người mắc bệnh gan nhiễm mỡ siêu âm gan để cho kết quả chính xác hơn.
(3) Sinh thiết gan: Đây là phương pháp phát hiện bệnh chính xác nhất để bác sĩ có thể chẩn đoán và đưa ra kết luận. Một cây kim nhỏ và dài sẽ được đưa vào qua thành bụng rồi đâm vào lá gan để lấy ra tế bào gan. Sau đó, các bác sĩ sẽ soi tế bào gan dưới kính hiển vi để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ. Phương pháp này tương đối an toàn, không đau đớn lắm và người bệnh chỉ cần tiêm một ít thuốc tê dưới da. Bạn có thể bỏ qua hai xét nghiệm đầu tiên và tiến hành sinh thiết gan luôn.
Nam lim xanh chữa bệnh gan nhiễm mỡ
Với các hoạt chất trong nấm lim xanh đã được chứng minh hiệu quả trị bệnh qua nhiều bệnh nhân được chữa khỏi, hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng cơ chế ngăn ngừa và giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh: Nấm lim xanh có tác dụng giải độc gan, giải độc bia rượu là nhân tố hàng đầu gây nên bệnh gan nhiễm mỡ. Quá trình uốn nấm lim xanh chữa gan nhiễm mỡ nên tuân thủ một số khuyến cáo về chế độ ăn uống và sinh hoạt tốt theo hướng dẫn của bác sỹ để đẩy nhanh tốc độ chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ