Hôm trước ck đi Myanma về có tặng vợ 1 hộp kem face. Thấy bôi bôi đắp đắp xong mà da mịn như da em bé, lỗ chân lông nhỏ mịn, mụn đét luôn. Tìm hiểu trên google mới biết là 100% từ bột cây THANAKHA được mài ra mà phụ nữa Myanma họ chỉ dùng duy nhất loại mỹ phẩm này thôi.( bởi vậy ck khen gái Myanma da mịn lắm luôn) Hôm nay có đứa em bên Myanma về nhờ xách tay.
Giá thị trường nhập vào vn là 180k/1lo, em xách tay ko qua thuế nên để giá mềm cho khách nào liên hệ sớm là 100k/1lo nhé. 1 hũ dùng đến 3 tháng lần ạk! Check in mã vạch thoải mái luôn ak! Phát hiện hàng giả đền tiền 1000 lần luôn
🔜 Mình sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng bột nén THANAKHA sao cho hiệu quả nhất.
Đầu tiên bạn lấy đầu ngón tay quẹt 1 ít ra. Sau đó hòa với nước loãng loãng như sữa tươi.
Tiếp theo bạn thoa lên mặt vừa thoa vừa massage mặt cho kem tan hết, khi khô da sẽ rất mịn và trắng sáng. Không cần rửa lại,
- bạn có thể lấy 1 phần kem ra pha hơi đặc để riêng rồi dùng dần, dùng như kem lót da củng rất đẹp ak. da mịn ko cần trang điểm luôn đó ak
vì nó hoàn toàn tự nhiên nên ko giới hạn lần dùng trong ngày.
Note: các bạn ko nên thoa dày như người Myanma vì bên họ rất nắng và nóng. Thoa loãng để kem dễ tan hết mà ko đọng lên da khi khô ak. 1 lọ xài đc 3 tháng
liên hệ theo số điện thoại để được tư vấn kĩ hơn nha: 0988015410( MS nga)
tham khảo https://hsdiaryy.wordpress.com/2015/...hu-nu-myanmar/




Review bột Thanaka –

Bí quyết làm đẹp

không bí mật của phụ nữ

Myanmar
Posted by H'S DIARY on NOVEMBER 9, 2015

Từ bao đời nay, phụ nữ khắp nơi trên thế giới đều truyền tai nhau các bí quyết làm đẹp từ thiên nhiên. Người Nhật có bộ trà xanh, có tinh dầu dầu hoa trà; người Ấn có các sản phẩm từ cây Neem; phụ nữ Việt có các sản phẩm làm đẹp từ “cây nhà lá vườn” như nghệ, diếp cá, mật ong trứng gà… Vậy hãy xem để bảo vệ làn da, phụ nữ Myanmar đối phó với thời tiết nắng nóng lại thay đổi thất thường của mình như thế nào?
Bột Thanaka – Phương thức làm đẹp truyền thống của người Miến Điện
Không ai biết đích xác bí quyết làm đẹp này bắt nguồn từ khi nào. Mỗi khi nhắc về loại bột này các thông tin được tìm thấy đều nhắc tới con số chung chung – hàng ngàn năm. Người ta đã từng tìm thấy dấu vết về bột thanaka trong một văn tự cổ từ thế kỉ XIV (có nơi đọc là thanakha hoặc. Nhưng cũng như các nền văn hóa khác, bí quyết làm đẹp này vẫn được truyền tai nhau qua nhiều thế hệ. Và cho tới tận bây giờ, bí quyết này đã dần vang xa qua thị trường làm đẹp ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước lân cận: Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ.

Ảnh: Cô gái Myanmar đang mài bột thanaka
Người ta có thể dễ dàng mua Thanaka ở khắp Myanmar. Người Myanmar dùng bột thanaka cho trẻ em, người lớn, thậm chí cả đàn ông cũng không nằm ngoài xu hướng làm đẹp này. Ở đây, thanaka được bán dưới dạng khúc gỗ thô. Người mua mài đá này cùng một ít nước trên một phiến đá để thu được một thứ bột mát mịn dùng để đắp mặt với tác dụng chống nắng, kiềm dầu, giữ ẩm…. Với nhiều người dân nơi đây, họ dùng bột thanaka thường xuyên đến mức như việc rửa mặt hai lần mỗi ngày. Chính vì vậy, hãy đừng ngạc nhiên nếu một ngày bạn đi dạo trên đường phố Myanmar và vô tình bắt gặp những khuôn mặt mịn màng ẩn sau lấm tấm những hạt bột thanaka thơm vàng.
Các nghiên cứu khoa học về tác dụng của Thanaka trên làn da
Có lẽ vì đã chứng minh được sức mạnh thần kì cho việc làm đẹp từ hàng ngàn năm nên không thực sự có nhiều nghiên cứu chi tiết về ứng dụng của nó trong nền công nghiệp làm đẹp. Trong số ít các nghiên cứu đó, bột thanaka đã được xác nhận các tác dụng tiêu biểu sau (Hiện nay thanaka được làm từ một vài loại cây thân gỗ khác nhau. Tuy nhiên, nghiên cứu cho các tác dụng dưới đây chỉ tập trung nghiên cứu về bột thanaka được làm từ cây Hesperethusa crenulata):

  1. Khả năng chống nắng

Như chúng ta đã biết, tia UVB có bước sóng bức xạ khoảng từ 280 – 320 nm và UVA là từ 320 – 380. Một nghiên cứu từ Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc đã chỉ ra rằng: bột thanaka có khả năng hấp thụ các bức xạ có bước sóng dài tới 335 nm. Điều này có thể mở ra những nghiên cứu nghiêm túc trong tương lai về việc sử dụng thanaka trong việc sản xuất các loại kem chống nắng mới. Còn ở Myanmar, cảm giác được đắp một lớp bột mát mịn trước khi ra ngoài trời nắng có lẽ cô gái nào cũng đã một lần kiểm nghiệm.

  1. Kháng khuẩn và chống viêm nhiễm

Cách sử dụng truyền thống của bột Thanaka khá thô sơ và giản đơn: mài gỗ thanaka trên một phiến đá với ít nước cho tới khi có được sản phẩm là một thứ bột ướt. Khúc gỗ này sau đó còn được mài đi mài lại nhiều lần cho tới khi không dùng được nữa. Điều này chứng minh, trong điều kiện chưa được sát khuẩn kĩ càng, thanaka vẫn có tác dụng tốt với làn da.
Thành phần cấu tạo của Thanaka có chứa một dẫn xuất của quinolone – một kháng sinh phổ rộng đóng vai trò quan trọng trong điều trị các trường hợp viêm nhiễm nghiêm trọng. Đó là lí do thanaka còn có tác dụng làm lành các vết thương nhanh chóng.


  1. Chỗng lão hóa và tăng sinh collagen

Bột thanaka có chứa Polyphenol – là chất có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại việc tạo lập các gốc tự do dư thừa trong cơ thể. Bên cạnh đó, người ta cũng thử nghiệm với các tế bào đã bị chiếu xạ bằng tia UVB và nhận thấy sau khi sử dụng chiết xuất từ thân cây, một dạng tiền chất của collagen tăng lên đáng kể.

  1. Làm sáng da

Như nhiều người đã biết, Tyrosinase là một loại emzym kiểm soát quá trình sản sinh melanin. Trong thí nghiệm, thanaka cho thấy có phản ứng ức chế Tyrosinane nhẹ, điều này chứng minh khả năng giảm tăng sinh các sắc tố của thanaka
Thanaka trong ngành công nghiệp mỹ phẩm
Ngày nay, thanaka được biết đến rộng rãi tại Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á. Thị trường các sản phẩm làm đẹp từ loại bột này còn lan sang cả thị trường Âu Mỹ. Ngoài dạng sản phầm truyền thống, thanaka còn được nghiền thành bột khô mịn hoặc trộn với các dung môi làm đẹp khác, đóng hộp và trôi nổi khắp thế giới bằng nhiều cách thức khác nhau.
Tuy nhiên, bên cạnh các tác dụng tuyệt vời của thanaka. Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể về tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm từ thanaka. Đặc biệt là các sản phẩm đã được trộn với các thành phần khác nhau và chưa được kiểm tra vấn đề an toàn vệ sinh trước khi đóng gói thủ công.